ถนัดศรีชวนชิม : “Cococream” ไอศกรีมมะพร้าว ระดับพรีเมี่ยม

ถนัดศรีชวนชิม

มะพร้าว เป็นผลไม้มากคุณประโยชน์ น้ำมะพร้าวอ่อนดื่มแล้วชื่นใจ มีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายประการ เนื้อมะพร้าวอ่อนก็มีรสอร่อยนุ่มลิ้น ครั้นพอเป็นมะพร้าวแก่ ก็สามารถนำเนื้อมะพร้าวไปขูด คั้นกะทิ ทำอาหาร ทำขนมได้หลายชนิด

ของอร่อยที่จะชวนชิมในคราวนี้ เป็นไอศกรีมมะพร้าว ระดับพรีเมี่ยม ชื่อ “Cococream” โดย คุณรัฐเขต เนตรประภา หรือคุณหนุ่ม

ก่อนที่จะมาทำไอศกรีมขาย คุณหนุ่มเคยทำงานเป็นผู้บริหารบริษัทแห่งหนึ่ง ตัดสินใจลาออกเพื่อมาทำธุรกิจของตัวเอง

ในเบื้องต้นได้สูตรไอศกรีมมะพร้าวมาจากผู้ใหญ่ นำมาทดลองทำ ปรับส่วนผสมจนได้รสชาติที่อร่อยลงตัว ทดลองตลาดจนมั่นใจว่าสามารถทำเป็นธุรกิจได้ จึงได้เริ่มจำหน่ายไอศกรีมมะพร้าว Cococream เมื่อกลางปี พ.ศ.2557

เริ่มจากออกบู๊ธจำหน่ายตามงานต่างๆ และส่งไปจำหน่ายตามร้านค้า ร้านอาหาร

ปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่ายมากกว่า 100 แห่งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงในต่างจังหวัดอีก 11 จังหวัด ได้แก่ พระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี ชลบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี นครราชสีมา ร้อยเอ็ด สุราษฎร์ธานี พัทลุง พังงา ภูเก็ต

image1

จุดเด่นของไอศกรีมมะพร้าว Cococream คือ หอมกลิ่นมะพร้าวแท้ๆ มีเนื้อมะพร้าวทุกคำ วัตถุดิบหลักที่ใช้คือมะพร้าวอ่อน จากอำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ใส่ทั้งน้ำมะพร้าวอ่อน เนื้อมะพร้าวอ่อน มีส่วนประกอบเพิ่มเติมคือ กะทิ นม และน้ำตาลมะพร้าวเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความกลมกล่อมของรสชาติ

คุณหนุ่มบอกว่าตั้งใจผลิตไอศกรีมมะพร้าวคุณภาพดี เพราะอยากให้ลูกค้าได้กินของอร่อย ที่ทำจากผลไม้ไทย แม้ว่าในบางช่วงราคาต้นทุนวัตถุดิบจะสูงขึ้นบ้างตามฤดูกาล ก็ยังรักษาคุณภาพและรสชาติให้ได้มาตรฐานไปตลอด

สถานที่จำหน่ายมีทั้งตามแหล่งท่องเที่ยว อาคารสำนักงาน ร้านอาหารต่างๆ เช่น เอเชียทีค สำนักงาน บมจ.ไอซีซี อินเตอร์เนชั่นแนล ร้านก๋วยเตี๋ยวมู๋มู๋ สีลมซอย 3 ร้านอาหารวังมุข บางแสน ร้านลูกชิ้นหมูฮีโร่ ร้านต้นน้ำบางปะอิน ร้านผักหวาน กาญจนบุรี

กำหนดการออกร้านเท่าที่ทราบตอนนี้ จะมีไปออกงานที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา ในเดือนธันวาคม

ติดต่อสอบถามรายละเอียดที่ตั้งสาขาต่างๆ และสั่งซื้อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-1844-6160 และ 08-9109-2339 ดูข้อมูลในเฟซบุ๊ก Cococreamitim

image3

บทความก่อนหน้านี้รองนายกฯ รับ นำผู้ทำผิดม.112 ในตปท. กลับมาดำเนินคดียาก เพราะหลายชาติไม่มีกม.แบบนี้
บทความถัดไปยูเอ็น จะประชุมเพื่อสดุดีและถวายพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช