การ์ตูนที่รัก / นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ / สาวโฉดไร้ปรานี เล่ม 3 ห้าสาวโฉดชั่ว

นพ.ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์

การ์ตูนที่รัก / นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์

 

สาวโฉดไร้ปรานี เล่ม 3  ห้าสาวโฉดชั่ว

 

หลังจากการดวลกันในเล่ม 1 ระหว่างนามิ ซาบราโชว่า หรืออีกชื่อหนึ่ง โทเรเน่ นักฆ่าสาวจากเยอรมนีผู้มีตาเทียม แขนเทียม และประวัติส่วนตัวอันเลวร้าย กับเจี่ยเหมา นักฆ่าสาวชาวจีนในชุดกี่เพ้าจากบริษัทฮิลไมเนอร์ที่เดินทางมาถึงเกาะอิชิคุนางิเพื่อกวาดล้างเรื่องยุ่งเหยิงระหว่างแก๊งยากูซ่าที่อาจจะกระทบธุรกิจของบริษัท

ระหว่างการต่อสู้ดุเดือดและนามิ ซาบราโชว่าไม่สามารถใช้วิชาแขนกลอันร้ายกาจได้อย่างถนัดถนี่ เธอก็ผละหนีไป ทิ้งให้เจี่ยเหมาเผชิญหน้าชิโนบุตามลำพัง โดยมีซากศพของสมาชิกแก๊งคาเคสึและแก๊งโซเทนไคเป็นเดิมพัน

อาซะ ชิโนบุ สาวนักเลงไร้สังกัดที่จับพลัดจับผลูต้องเดินทางไปเกาะบ้านเกิดของเธอบนเกาะอิชิคุนางิต้องใช้ทักษะส่วนตัวเอาตัวรอดจากเจี่ยเหมาและถือโอกาสผละออกจากแก๊งคาเคสึ

แต่โชคชะตาหรือเหตุบังเอิญหรือเจตนาก็มิอาจรู้ได้ เธอได้พบกับสาวตาเดียวนามิแล้วชวนกันกลับมาที่เกาะบ้านเกิดอีกครั้งหนึ่ง

คือเกาะที่บริษัทฮิลไมเนอร์จากเยอรมนีได้มากระทำการบางอย่าง พร้อมกับเปลี่ยนธุรกิจหลักบนเกาะแห่งนี้ให้เป็นเกาะโสเภณี

 

โซลิ สาววัยรุ่นเกาหลี นักฆ่าหน้าตาสดใสที่หูหนวกแต่กำเนิดและถูกทอดทิ้งให้ตายบนกองขยะตั้งแต่เล็ก เธอได้รับความช่วยเหลือจากแก๊งคาเคสึพร้อมทั้งติดหูไบโอนิกส์ให้

เธอเดินทางมาเกาะโสเภณีกับชิโนบุและแก๊งคาเคสึในตอนแรกและยังคงแฝงตัวเป็นโสเภณีอยู่บนเกาะต่อไป

แก๊งคาเคสึรู้ว่าธุรกิจบนเกาะมิใช่ซ่องโสเภณีดังที่เห็น และมิใช่ประมงหรือแร่ธาตุดังที่เคยเป็นมา

บริษัทยาข้ามชาติอย่างฮิลไมเนอร์มีอะไรที่ซ่อนเร้นอยู่เป็นแน่ และพวกเยอรมันผมสีทองเหล่านี้เลือกที่จะเป็นพันธมิตรกับแก๊งโซเทนไค

 

ขึ้นเล่ม 3 สาวน้อยน่ารักโซลิได้พบกับฟุจิ เอสุเกะ นักฆ่าร่างยักษ์จากแก๊งคันไซจิฮิชินไคซึ่งมีศิลปะป้องกันตัวของรัสเซีย

ชายร่างยักษ์ที่มีแผลเป็นเต็มใบหน้ากับสาวน้อยหน้าหวานร่วมมือกัน

ในขณะที่นามิและชิโนบุจับคู่เป็นทีม เล่ม 3 ทั้งเล่มกลายเป็นฉากโชว์การต่อสู้ถึงเลือดถึงเนื้อระหว่างคนทั้งสี่ กับนักฆ่านิรนามชายหญิงและลูกสาวบุญธรรมของมันซึ่งชื่อชิโนบุเหมือนกัน

ช่างเขียนเรื่อง วาดรูป และใช้ชื่อได้ยุ่งเหยิงดีแท้

เหมือนหนังญี่ปุ่น Pink Movies ยุค 70 ใช้ผู้หญิงเป็นตัวเดินเรื่อง โป๊ เก่ง เลือดสาด และส่วนมากเพื่อการล้างแค้น หรืออย่างน้อยก็ต้องเป็นสายสืบ ถัดมาคือหนังเกาหลีประมาณยุค 80 หรือ 90 โป๊มาก รุนแรงมาก บางฉากจะอาเจียน และเช่นกัน เพื่อการล้างแค้นมากกว่าอย่างอื่น

ง่ายที่จะเขียนเรื่องการล้างแค้น เพราะการล้างแค้นเป็นความชอบธรรมในจิตใจคนจำนวนมาก ตาต่อตา ฟันต่อฟัน โดยเฉพาะเมื่อผู้ล้างแค้นเป็นคนตัวเล็กกว่าด้อยกว่าต่ำกว่า เช่น ผู้หญิงที่ถูกทารุณกรรม มากกว่านี้คือง่ายมากที่จะเขียนให้ทุกคนที่เหลือเป็นผู้ร้าย ร้ายระยำ ไม่มีดีเลยแม้แต่น้อย นักอ่านหรือนักดูหนังไม่มีความจำเป็นต้องรู้สึกผิดเลย มันสมควรตาย และตายอย่างสาสม

จะว่าไปนี่เป็นเรื่องราวของคนร้ายที่กระทำต่อคนร้ายยิ่งกว่า โดยมีพวกเราซึ่งเป็นคนดีนั่งดู

 

อาจจะไม่ยุติธรรมหากเปรียบเทียบเรื่องนี้กับผลงานก่อนหน้านี้คือฤทธิ์ดาบไร้ปรานี Blade of Immortal เพราะเพิ่งอ่านได้เพียง 3 เล่ม และดังที่บอก แต่ละเล่มทิ้งช่วงนานมาก ไม่ทราบเมื่อไรจะมีเล่ม 4 ให้อ่าน หากใจร้อนไปหาฉบับภาษาอังกฤษ (หรือญี่ปุ่น) อ่านได้ และจะพบฉากที่ถูกเซ็นเซอร์อีกบางฉาก เต็มๆ

ใครที่ต้องการเงินชดเชย? Wergelder เงินที่ฆาตกรหรือครอบครัวจ่ายชดเชยให้แก่ครอบครัวของผู้ถูกฆ่า หากนามิ ซาบราโชว่า คือคนนั้น แปลว่าที่เธอกำลังล้างแค้นมิใช่เพื่อตัวเอง เธอถูกกระทำอะไรมาบ้างเป็นเรื่องหนึ่ง แต่ครอบครัวและบ้านเกิดของเธอในเยอรมนีถูกบริษัทยาข้ามชาติทำอะไรไปบ้างเป็นมูลเหตุจูงใจและที่มาของชื่อเรื่อง “ค่าชดเชย” ทั้งนี้ ยังไม่นับว่ามีใครอีกที่ต้องการค่าชดเชย ชิโนบุ โซลิ แม้กระทั่งเจี่ยเหมาซึ่ง ณ ตอนนี้ทำงานให้บริษัทยา

นอกเหนือจากเรื่องนี้แล้ว ดูเหมือนผู้หญิงในเรื่องนี้มิได้มีจิตใจมากนัก เธอถูกทำให้เป็นวัตถุตั้งแต่แรก คือวัตถุทางเพศ ถูกมัดถูกล้วงถูกควักและถูกแทง และอาจจะเป็นวัตถุเพื่อการอื่นซึ่งไม่เปิดเผยในที่นี้

เรื่องที่ติดตามมาก็คือ ในเมื่อพวกหล่อนกลายเป็นวัตถุไปเสีย แล้ววัตถุย่อมทำอะไรก็ได้ไม่ผิด มิใช่คนนี่นา

เมื่ออ่านหนังสือของซามูระ ที่จะไม่พูดมิได้คือลายเส้น ว่าที่จริงแล้วหากได้อ่านฉบับภาษาอังกฤษจะพบการพิมพ์ที่คมชัดมากกว่ามาก ไม่นับเรื่อง อะแฮ่ม ไม่เซ็นเซอร์

ลายเส้นที่ขีดลงไปบนหน้ากระดาษสำหรับฉากต่อสู้ทุกฉากน่าดูชมอย่างไม่น่าเชื่อ รวดเร็ว ว่องไว ดุดัน แข็งกร้าว และไม่ปรานี!

เป็นการ์ตูนเรต M mature reader only ใครมาทัวร์?

บทความก่อนหน้านี้เครื่องเคียงข้างจอ / วัชระ แวววุฒินันท์ / สามเณร อินเตอร์ฯ
บทความถัดไปรายงานพิเศษ / โชคชัย บุณยะกลัมพ/’คิตตี้ ฮอว์ก’ เวอร์ชั่นอัพเดต รถยนต์บินได้ ขับได้ภายใน 1ชั่วโมง