สำเริงคดี /ทรงวาด /น่าดูเนะ

TOP GUN : MAVERICK

สำเริงคดี/ทรงวาด

น่าดูเนะ

 

ยินมาว่า ปี 2021 นี่จะมีหนังฮอลลีวู้ดใหม่ๆ ออกฉายราว 50 เรื่อง และคาดเดาว่าจะเป็นหนังน่าดู ถึงน่าดูมากไม่น้อยกว่า 20 เลยเลือกฟั้นคั้นมาเป็นหนังตัวอย่างทางอักษรดังต่อไปนี้ แถ่น…แทน…แท้น

  1. NO TIME TO DIE หรือเจมส์บอนด์ 25

แค่หนังตัวอย่างก็มันเขี้ยวแล้ว ด้วยมีทั้งฉากบู๊สะบัด (โดยสตั๊นต์แมน) และระเบิดสะบึมบึ้มตามสไตล์บอนด์ เพราะได้มือพระกาฬของซีเควนซ์แอ๊กชั่น…Cary Joji Fukanaga มาเป็นผู้กำกับฯ อีกทั้งเขายังหาโลเกชั่นที่ไม่ธรรมดาให้ดูชม ด้านผู้แสดง มีผู้ร้ายระดับรางวัลออสการ์ 2 หน่อมาแจมคือ คริสตอฟ วอลต์ซ และเรมี มาเล็ค โดยมีดาราสาวฟีบี วอลเลอร์-บริดจ์เป็นเครื่องชูรส แถมว่ากันว่าแดเนียล เกร็ก จะไว้ลายฝากฝีมือให้ลือเลื่องในหนังบอนด์เรื่องสุดท้ายปลายปิดนี่ด้วย

  1. BIOS

ถ้าจะมีใครสอนหุ่นยนต์ให้เป็นมนุษย์ได้ ก็คงจะเป็นทอม แฮงก์ส คนนี้แหละ เขารับบทเป็นวิศวกรหุ่นยนต์ที่ใช้เวลา 10 ปีในบังเกอร์หลังการกวาดล้างมนุษย์ไปจากโลกนี้ ในบั้นปลายชีวิตที่ป่วยไข้ เขาสร้างหุ่นยนต์ (เล่นโดย Caleb Landry-Jones) ไว้คอยดูแลน้องหมาสุดรักหลังจากที่เขาตายไป ทั้ง 3 คนกับหมาเริ่มออกเดินทางสู่ภาคตะวันตกของอเมริกา หรืออันที่จริงคือ เสี้ยวส่วนที่เหลือของมัน เป็นหนังที่มีทั้งการผจญภัย และเรื่องราวที่กระแทกกระเทือนหัวใจ ผู้สร้างคือ บ. Amblin Production ของสตีเว่น สปีลเบิร์ก ชื่อนี้น่าจะรับประกันความพึงพอใจ

  1. A QUIET PLACE PART II

เป็นเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งซึ่งจะถูกโจมตีบีฑาโดยปีศาจร้ายซึ่งไวต่อเสียง เอมิลี บรันต์ รับบทแม่ มี มิลลิเซนต์ ซิมมอนส์ กับโนอา จูเป เล่นเป็นลูก เขียนบทและกำกับฯ โดยคราซินสกี้ ฟังมาว่าตอนดูภาคแรกในโรงใหญ่ ทั่วทั้งโรงเงียบกริบ ไม่มีเสียงเคี้ยวป๊อปคอร์นหรือกระซาบกระซิบไม่ว่าจะแผ่วเบาเพียงใด จะมีก็แต่เสียงหัวใจเต้นกระเส่าด้วยความหวั่นกลัวเท่านั้น

นุ่มเหน้าน่าชวนสาวสวยของเขาไปดู

  1. TOP GUN : MAVERICK

TOP GUN ภาคแรกนั้นออกฉายตั้งกะปี 1986 นู่น แต่จนบัดนี้ ทอม ครูซ ก็ยังรักษาหุ่นและดูแลรูปโฉมไว้ได้เป็นอย่างดี จึงลงเล่นในภาคนี้ได้แบบไม่ค้านสายตาคนดู

ในภาคต่อที่รอกันมานานเนิ่นนี้ ครูซรับบทกัปตันนักบินนาวีจอมหยิ่ง PeTe ‘Maverick’ Mitchell คู่แข่งของเขาคือ ‘Iceman’ นายพล 4 ดาว รับบทโดยวาล คิมเมอร์ แต่ดารานำหญิงเวอร์ชั่นนี้ ไม่ใช่เคลลี แม็กกิลลิสแล้ว หากเป็นเจนนิเฟอร์ คอนนอลลี แล้วยังมีสมาชิกใหม่อย่างจอห์น แฮมม์, เอ็ด แฮริส และไมลส์ เทลเลอร์ เป็นทายาทของกูซ คู่หูของมาเวอริกด้วย

เหมาะสำหรับ FC ครูซโดยจำเพาะ

  1. FRENCH EXIT

แบล็ก คอมเมดี้เรื่องนี้ได้ฉายโชว์มาแล้วในงาน New York Film Festial เรียกเสียงเชียร์ฮือฮาว่าดารานำหญิงของเรื่อง มิเชล ไฟเฟอร์ น่าจะฟาดรางวัลการแสดงอะไรสักอย่างได้

เธอเล่นเป็นเศรษฐินีม่ายผู้มั่งคั่ง หรูระยับ และหลงตัวเอง แต่สุดท้ายทรัพย์สมบัติก็ (เจียน) หมดไป เธอต้องระเห็จออกจากอพาร์ตเมนต์เริ่ดวิไลหรูหรา แล้วใช้เงินก้อนสุดท้ายที่เหลืออพยพไปอยู่ฝรั่งเศสอย่างถาวร เธอมีลูกชายกะเค้าอยู่คนหนึ่ง แต่เป็นคนหลักลอย ไร้เป้าหมายใดในชีวิต (รับบทโดยลูคัส เฮดจ์ส) คอยตามต้อยๆ กวนประสาท

โทนของหนังมีทั้งเสียดสี สะเทือนใจ และตลกร้ายงี่เง่า บวกขำขันจากเจ้าเหมียวผู้ร่วมทางไปด้วย

ฉากที่ปารีสนั้นวิเศษสวย ไม่เป็นวิวแบบนักท่องเที่ยว ซึ่งน่าจะเป็นการช่วยผ่อนคลายของผู้กำกับฯ อะซาเซล เจค็อบ

 

 

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : ปฏิบัติการ Tony Woodsome ศึกษา เปรียบเทียบ กับ “ไทยรักไทย”
บทความถัดไปดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 : โดย พิมพ์พรร