ฝ่ายปกครองอำเภอบัวเชดร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกจับกุมตัวผู้ต้องหายาเสพติด พร้อมของกลางอาวุธปืนและยาบ้ากว่า 1,100 เม็ด

ฝ่ายปกครองอำเภอบัวเชดร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกจับกุมตัวผู้ต้องหายาเสพติด พร้อมของกลางอาวุธปืนและยาบ้ากว่า 1,100 เม็ด ผู้ว่าฯ สุรินทร์ ย้ำ บูรณาการทุกภาคส่วนเดินหน้าจัดระเบียบสังคม แก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างต่อเนื่อง เพื่อความสงบสุขของพี่น้องประชาชน

วันนี้ (13 เม.ย. 67) นายพิจิตร บุญทัน ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เปิดเผยว่า จังหวัดสุรินทร์ ได้ดำเนินการจัดระเบียบสังคม ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและแก้ไขปัญหายาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย ตามนโยบายเร่งด่วน (Quick win) ของรัฐบาลและกระทรวงมหาดไทย เพื่อความสงบเรียบร้อยของสังคมมาอย่างต่อเนื่องนำมาซึ่งความปลอดภัยและความสงบสุขของพี่น้องประชาชน ซึ่งล่าสุดฝ่ายปกครองอำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับตำรวจ สภ.บัวเชด จับกุมผู้กระทำความผิดกฎหมายเกี่ยวกับยาเสพติด 1 ราย พบของกลางอาวุธปืนและยาบ้ากว่า 1,100 เม็ด

นายพิจิตร บุญทัน ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ กล่าว่า ตนได้สั่งการให้ฝ่ายปกครองอำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ นำโดย นายสมชาย วงศ์จริยะเกษม นายอำเภอบัวเชด พร้อมด้วย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังสมาชิก อส. ร้อย.อส.อ.บัวเชด7 สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บัวเชด นำโดย พ.ต.อ.สราวุธ ศรีวิฑูรย์ศักดิ์ ผกก.สภ.บัวเชด และชุดสืบสวน สภ.บัวเชด ลงพื้นที่ปฏิบัติการจับกุมผู้กระทำความผิดกฎหมายยาเสพติด บริเวณบ้านเลขที่ 134 หมู่ 11 ต.บัวเชด อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ซึ่งจากปฏิบัติการครั้งนี้สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหา จำนวน 1 ราย คือ นายสุรกิตติ์ (สงวนนามสกุล) หรือ ป๊อก อายุ 25 ปี มีที่อยู่ในจังหวัดสุรินทร์ โดยจากตรวจค้นของเจ้าหน้าที่พบของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 1,101 เม็ด โทรศัพท์มือถือ สีดำ จำนวน 1 เครื่อง อาวุธปืนแก๊ปสั้นไทยประดิษฐ์แบบกระจุกปาก จำนวน 1 กระบอก และกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 2 ลูก

“หลังจากตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบัวเชด และชุดสืบสวน สภ.บัวเชด จังหวัดสุรินทร์ ได้แจ้งข้อกล่าวหา “จำหน่าย โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยไม่รับอนุญาต อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า และหรือก่อให้เกิดการแพร่ระบาดกระจายในกลุ่มประชาชน อีกทั้งเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย และลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ (สลอต) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน ต่อมาจึงได้ทำการยึดทรัพย์ โดยมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda รุ่น MSX สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน และเงินสดจำนวน 9,660 บาท ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บัวเชด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป” นายพิจิตรฯ กล่าวเพิ่มเติม

นายพิจิตร บุญทัน ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ กล่าวในช่วงท้ายว่า จังหวัดสุรินทร์ มุ่งมั่นขับเคลื่อนนโยบายของกระทรวงมหาดไทย ในการพุ่งเป้า Re X-Ray พื้นที่ในทุกอำเภออย่างต่อเนื่อง เพื่อกวาดล้างยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย พร้อมบูรณาการทุกภาคส่วน เพื่อเพิ่มความเข้มข้นปราบปรามสิ่งผิดกฎหมาย เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน หากพี่น้องประชาชนมีเบาะแสการกระทำความผิดทุกประเภท สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่นายอำเภอ ปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือ ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ สายด่วน 1567 ตลอด 24 ชั่วโมง

#กระทรวงมหาดไทย #บำบัดทุกข์บำรุงสุข