เทคนิคจองตั๋วไปสิงคโปร์ไปชอปให้แหลก! บินตรงชอปสินค้าปลอดภาษีแบบสบายกระเป๋า

สิงคโปร์ ประเทศเกาะเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยผู้คนหลายเชื้อชาติ ต้อนรับเหล่านักท่องเที่ยวที่จองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ สัมผัสความงามของแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ณ จุดเช็กอิน ยอดฮิตอย่างเกาะเซนโตซ่า มารีน่าเบย์ หรือแม้กระทั่งช้อปปิ้งที่ถนนออร์ชารด์ เรียกได้ว่า ทั่วทั้งเกาะสิงคโปร์ คือแหล่งทองเที่ยวชั้นดี ก็ว่าได้

เพื่อให้ทุกท่านได้เที่ยวสิงคโปร์ได้อย่างเต็มอิ่ม วันนี้เราจึงอยากแนะนำ การจองตั๋วไปสิงคโปร์ด้วยแอปดี ๆ ที่จะช่วยทำให้ช่วงวันหยุดของคุณ เป็นวันเที่ยวแห่งชาติ !

ไม่รู้จองตั๋วไปสิงคโปร์ที่ไหน จองกับ Traveloka สิ 

สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่าการไปสิงคโปร์นั้น ต้องจองตั๋วที่ไหนกัน ต้องนี่เลย Traveloka แอปที่จะช่วยให้การจองตั๋วไปสิงคโปร์ของคุณนั้นง่ายยิ่งขึ้น เพียงไม่กี่ขั้นตอน

เปลี่ยนใจไม่บินก็คืนเงินได้ 

Traveloka เชื่อว่าทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเลือก เราอยากให้คุณสามารถจองตั๋วไปสิงคโปร์ในราคาที่ถูกใจ ด้วยสายการบินที่ชอบ แต่ถ้าคุณรู้สึกว่า แพลนการเดินทางต้องเปลี่ยนกะทันหัน คุณสามารถขอคืนเงินได้ เพื่อนำไปจองเที่ยวบินอื่นที่คุณรู้สึกว่าใช่

Super app สามารถจองตั๋วได้ทุกรูปแบบ 

Traveloka Travel & Lifestyle Super app คุณสามารถไม่ว่าจะเป็นจองตั๋วไปสิงคโปร์ไม่ว่าจะเป็นขาไปหรือขากลับ เพื่อปรับให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณ นอกจากนี้ยังสามารถจองโรงแรม รถไฟ หรือแม้กระทั่งร้านอาหาร

ง่ายต่อการจอง 

เปิดประเทศแล้ว เราต้องเริ่มออกไปใช้ชีวิตเที่ยวพร้อมรับ New Normal ด้วยแอป Traveloka ทำให้คุณสามารถจองตั๋วไปสิงคโปร์ หรือประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกหลังหมดวิกฤตโควิดแล้ว เพราะ Now the world is Possible

เช็คราคาตั๋วที่ถูกสุดในแต่ละวันได้ในทันที

ใครชอบของดีราคาถูกไม่ควรพลาด เพราะแอป Traveloka เราออกแบบระบบให้คุณสามารถเช็คราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดในแต่ละวันได้ โดยที่คุณไม่ต้องเลื่อนไถ ให้เมื่อยเพราะดีลราคาถูกจะอยู่บนสุดเสมอ !

ค้นหาเที่ยวบินได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

เบื่อไหมกับการต้องไปเช็คเที่ยวบินในเว็บไซต์สายการบินแต่ละเว็บไซต์ ในเมื่อคุณมี Traveloka แอปที่ทำให้คุณสามารถค้นหาเที่ยวบินได้อย่างรวดเร็ว เพียงไม่กี่ขั้นตอน โดยที่ไม่ต้องไปที่เคาน์เตอร์สายการบิน หรือเข้าเว็บสายการบิน

Smart Algorithm

AI อัจฉริยะ จะคอยช่วยเหลือคุณเพื่อช่วยสนับสนุนให้คุณจองตั๋วเพื่อท่องเที่ยว ด้วยระบบแนะนำตั๋วเครื่องบินที่เหมาะกับคุณ ไม่แน่ระหว่างที่คุณดูในแอป Traveloka อาจจะเจอดีลเด็ด เที่ยวบินโดน ๆ ผ่านตาคุณก็เป็นได้ แม้กระทั่งตั๋วไปสิงคโปร์ก็มีเช่นกัน !

ชำระได้หลายช่องทาง

ปัจจุบันโลกได้เดินทางมาไกลเป็นอย่างมาก ๆ การชำระค่าตั๋วเครื่องบินจึงไม่จำเป็นต้องใช้แค่เงินสดอีกแล้ว เพราะ Traveloka เรารองรับการชำระเงินทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิต/เดบิต Internet Banking การโอน หรือแม้กระทั่งเคาน์เตอร์เซอร์วิส

ชำระเงินง่ายและสะดวก

ด้วยพาร์ทเนอร์ชำระเงินของเราเป็นสถานบันการเงินชั้นนำมากมาย ทำให้คุณหมดกังวลเรื่องการชำระเงินไปได้เลย เพราะทั้งง่ายและสะดวก นอกจากนี้ยังการันตีด้วยความปลอดภัย เพื่อให้คุณสามารถจองตั๋วไปสิงคโปร์ได้อย่างหมดกังวล

 

พร้อมรับราคาสุดพิเศษ เพียงจองตั๋วไปสิงคโปร์กับ Traveloka 

ใครอยากไปเที่ยวสิงคโปร์ อย่ารอช้า เพราะ Traveloka มาพร้อมดีลตั๋วไปสิงคโปร์ ราคาถูกมากมาย ที่รอคุณจับจอง นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสามารถหาเที่ยวบินที่ถูกที่สุดได้ในวันนั้น ๆ ไม่เพียงให้คุณไม่สะดุดในการเที่ยว แต่ยังเป็นแอปที่ใช้งานง่าย ถูกใจผู้ใช้งานสายเที่ยวทุกคนอีกด้วย

 

มาเตรียมตัวให้ดี ก่อนจองตั๋วไปสิงคโปร์กันดีกว่า 

การไปเที่ยวต่างประเทศนั้น ต้องอาศัยเวลาในการเตรียมตัว สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวกับครอบครัว หรือคนที่คุณรัก เราอยากให้คุณอ่านข้างล่างต่อไปนี้ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมตัวไปเที่ยวสิงคโปร์ได้อย่างราบรื่น ไร้ปัญหา มีอะไรบ้างมาดูกันเลย !

แลกเปลี่ยนสกุลเงิน 

จองตั๋วแล้วไปเที่ยวแล้ว แต่ถ้าไม่มีเงินที่ประเทศเขาใช้ย่อมลำบากแน่นอน เราควรแลกเปลี่ยนสกุลเงินก่อนเดินทางไปต่างประเทศ โดยสกุลเงินของสิงคโปร์คือ ดอลลาห์สิงคโปร์ หรือ (SGD) นั่นเอง เป็นสกุลเงินที่หาแลกได้ในประเทศไทย

เอกสารที่จำเป็น 

เอกสารต่าง ๆ คือสิ่งที่จำเป็น ในการเดินทางไปสิงคโปร์ เราต้องเตรียม Passport และตั๋วไปสิงคโปร์ ให้พร้อมก่อนที่เราจะเริ่มเดินทาง ซึ่งสิงคโปร์เป็นประเทศที่ไม่ได้ต้องการเอกสารอะไรมากมาย และนอกจากนี้ยังไม่ต้องขอ VISA อีกด้วย

ฉีดวัคซีนเพื่อป้องกัน Covid-19

ช่วงยุค COVID-19 มีการพัฒนาวัคซีนขึ้นเพื่อป้องกันโรคนี้ ทำให้ตอนนี้แทบจะลดการแพร่ระบาด และทำให้อาการเบาลงอย่างเห็นได้ชัด ทำให้หลายประเทศเริ่มมีการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวเข้ามาแล้ว แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขการได้รับวัคซีนป้องกัน COVID-19 ซึ่งประเทศสิงคโปร์ก็เช่นกัน

หมั่นเช็กโปรโมชั่นราคาตั๋วเป็นระยะ 

สำหรับสายเที่ยวคงปฏิเสธไม่ได้ว่า การได้ตั๋วราคาถูก คือสิ่งที่ทุกคนต้องชอบอย่างแน่นอน เพื่อให้เราไม่พลาดตั๋วราคาพิเศษนี้ เราควรหมั่นเช็กโปรโมชั่นราคาตั๋วพิเศษจากสายการบินไปสิงคโปร์เป็นระยะ  เพื่อการเที่ยวที่ประหยัดงบการเดินทางไปได้อีกเยอะ

ทำประกันสำหรับการเดินทาง 

เพื่อให้คุณหมดความกังวลเรื่องเหตุไม่คาดคิดอย่างอุบัติเหตุ หรือของหายเป็นต้น คุณควรทำประกันสำหรับการเดินทาง เพื่อให้คุณสามารถท่องเที่ยวได้อย่างไร้กังวล

จองโรงแรม เลือกโรงแรมให้เหมาะ 

ต่อให้เราท่องเที่ยวขนาดไหน เราก็ต้องมีสถานที่ให้พักผ่อน ซึ่งที่นั่นก็คือโรงแรมนั่นเอง เราควรจองโรงแรมให้เรียบร้อย หลังจากจองตั๋วไปสิงคโปร์แล้ว เพื่อให้คุณสามารถไปเก็บของพักผ่อน ก่อนเริ่มท่องเที่ยว

ขอ Vaccine Passport หลังจากฉีดวัคซีน 

สิ่งที่แสดงว่าเราได้รับวัคซีนแล้ว คือ Vaccine Passport นั่นเอง ซึ่งคือเอกสารที่เราต้องแสดงให้กับเจ้าหน้าที่ก่อนที่จะเดินทางเข้าประเทศ โดยในนั้นจะแสดงข้อมูลวัคซีน COVID-19 ที่เราได้รับ เพื่อเป็นการยืนยันว่าร่างกายเราได้รับวัคซีนแล้ว

เช็กเงื่อนไขการเดินทางของประเทศนั้น ๆ

ก่อนเดินทาง อย่าลืมเช็กให้ดีอีกครั้ง ถึงเงื่อนไขการเดินทาง แต่โชคดีที่ประเทศสิงคโปร์นั้น ไม่มีเงื่อนไขที่วุ่นวาย ขอเพียงแค่คุณมี Passport และ Vaccine Passport ก็เข้าประเทศได้แล้ว

ทำความรู้จัก 2 ฤดู ก่อนจองตั๋วไปสิงคโปร์

ประเทศสิงคโปร์ คือประเทศที่มีลักษณะเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่รอบๆ ประเทศห้อมล้อมไปด้วยทะเล ทำให้อากาศตลอดทั้งปีนั้น แทบไม่มีการเปลี่ยนแปลง จึงสามารถจำแนกได้เพียง 2 ฤดูหลัก ๆ คือ ฤดูร้อน และ ฤดูฝน

Summer(เที่ยวช่วงฤดูร้อน) 

เริ่มตั้งแต่ กุมภาพันธ์ – ตุลาคม

ฤดูที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุด เพราะตรงกับเทศกาลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เทศกาลอาหาร เทศกาลดนตรี ซึ่งสะท้อนวัฒนธรรมที่หลากหลายของที่นี่ได้เป็นอย่างดี โดยเราแนะนำให้ไป  GSS: Experience Singapore รับรองถูกใจนักช้อป ไม่ว่าจะเป็นสายอาหาร สาย IT หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ หรือถ้าอยากหนีลมร้อนเราขอแนะนำให้คุณไปสัมผัสอากาศเย็น ๆ ที่ Garden by the Bays เพื่อดูพืชพรรณที่สวยงาม พร้อมสถาปัตยกรรมเรือนกระจกที่สวยงาม อลังการ เป็นที่ขึ้นชื่อของที่นี่เป็นอย่างมาก หากใครอยากเที่ยวอย่าลืม จองตั๋วไปสิงคโปร์ ให้เรียบร้อยด้วยนะ

Rainy (เที่ยวช่วงฤดูฝน)

เริ่มตั้งแต่ พฤศจิกายน – มกราคม

ฤดูที่ถึงแม้ฝนตก แต่อากาศก็ยังเย็นสบายไม่เนอะหนะ สามารถสัมผัสอากาศเย็นพัดสบาย ในฤดูนี้เราแนะนำให้เที่ยวที่ ออชาร์ด (Orchard) ซึ่งเป็นถนนช้อปปิ้งเส้นหลักของประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเราต้องบอกก่อนว่า ตลอดทั้งถนนมีทัศนียภาพที่ดี น่าเดินเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ทั้งสายยังเต็มไปด้วย ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ร้านค้า รวมถึงของแบรนด์เนมต่าง ๆ ใครสายช้อปต้องห้ามพลาด ! รีบหาเที่ยวบินไปสิงคโปร์ กันให้ไว

ช่วง FAQ การจองตั๋วไปสิงคโปร์

FAQ นี้จะช่วยตอบปัญหาข้อสงสัยเกี่ยวกับการจองตั๋วไปสิงคโปร์ให้กับทุกคนได้อย่างแน่นอน

ไทยไปสิงคโปร์ระยะทางกี่กิโล 

ระยะทางการเดินทาง ประเทศไทย (กรุงเทพ) ไปสู่ประเทศสิงคโปร์มีระยะทางประมาณ 1,644 กิโลเมตร ซึ่งเป็นระยะทางที่ไม่ได้ไกลมาก หากเราเดินทางด้วยเครื่องบิน

ไทย-สิงคโปร์ใช้เวลาเดินทางกี่ชั่วโมง

ด้วยความที่สิงคโปร์อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยมากนัก ทำให้ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 2 ชั่วโมง โดยประมาณ ซึ่งนับจากกรุงเทพ ถึงสนามบินชางงี สิงคโปร์ หรือถ้าหากใครจองตั๋วไปกลับสิงคโปร์ ก็จะใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง หากเดินทาง 1 รอบ

บินไปสิงคโปร์สายการบินไหนดี

สิงคโปร์เป็นประเทศยอดฮิตในแง่การท่องเที่ยว หรือแม้กระทั่งการทำงาน ทำให้หลายสายการบินนั้นมีเส้นทางบินตรงสู่ประเทศสิงคโปร์ อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การบินไทย ,Air Asia, Thai Lion Air, Bangkok Airways และสายการบินอื่นอีกมากมายในแอป Traveloka ที่มาพร้อมโปรโมชันสุดพิเศษ

สรุป 

ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่นักเที่ยวจำนวนมากไม่ควรพลาด ควรจองตั๋วไปสิงคโปร์สักครั้ง เพื่อมาสัมผัสประเทศที่น่าสนใจประเทศนี้ หากคุณมีวันหยุด ไม่รู้จะจองตั๋วเครื่องบินที่ไหนต้องนึกถึง Traveloka แอปเดียวจองได้หมด เครื่องบิน โรงแรม ร้านอาหาร รถไฟ ครบจบทุกไลฟ์สไตล์ ทำให้วันหยุดของคุณเป็นวันเที่ยวแห่งชาติกันเถอะ !

 

แนะนำสถานที่เที่ยวเพิ่มเติม