“เดอะ คอฟฟี่ คลับ” จัดแข่งขัน “Barista Championship 2022” เฟ้นหาสุดยอดบาริสต้าฝีมือดีของไทย ร่วมประชัน The Coffee Club International Barista Championship 2022 ที่ออสเตรเลีย

กรุงเทพฯ 26 กรกฎาคม 2565 – เดอะ คอฟฟี่ คลับ (The Coffee Club) เดินหน้าจัดการแข่งขัน The Coffee Club Thailand Barista Championship 2022″ เพื่อค้นหาสุดยอดบาริสต้าของ เดอะ คอฟฟี่ คลับ ที่จะได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนของประเทศไทยในการเข้าร่วมการแข่งขันบาริสต้าระดับโลกรายการ “The Coffee Club International Barista Championship” ประเทศออสเตรเลีย ที่มีกำหนดจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนตุลาคม ตอกย้ำภาพการเป็นร้านกาแฟชั้นนำสัญชาติออสเตรเลีย นอกจากการเสิร์ฟเมนูกาแฟพรีเมียมหลากหลายที่รังสรรค์จากวัตถุดิบคุณภาพ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การดื่มกาแฟผู้บริโภคทุกกลุ่ม ยังให้ความสำคัญในเรื่องของการพัฒนาและฝึกอบรมในด้านบุคลากรที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะพนักงาน และบาริสต้าที่ทุกคนได้รับการปลูกฝังและการเทรนนิ่งอย่างมืออาชีพ ตอกย้ำปณิธานของร้านที่ต้องการส่งมอบ Good Food, Great Service และ Excellent Coffee แก่ลูกค้าทุกคนในทุกโอกาส

นางนงชนก สถานานนท์ ผู้จัดการทั่วไป เดอะ คอฟฟ~งบริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

นางนงชนก สถานานนท์ ผู้จัดการทั่วไป เดอะ คอฟฟี่ คลับ ภายใต้การดำเนินการของบริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สำหรับ เดอะ คอฟฟี่ คลับ นอกจากการให้บริการอาหารที่หลากหลายสไตล์แล้ว ด้านเครื่องดื่มโดยเฉพาะเมนู กาแฟ ก็เป็นอีกจุดแข็งของร้านที่สร้างชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก โดดเด่นด้วยคุณภาพวัตถุดิบของเมล็ดพันธุ์กาแฟระดับพรีเมียมให้ลูกค้าเลือกได้ตามใจ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เดอะ คอฟฟี่ คลับ ได้ออกแคมเปญทางการตลาด ทั้งการออกเมนูกาแฟใหม่ พร้อมการนำเสนอโปรโมชันในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นการรับรู้ และการบริโภคของลูกค้าให้มากขึ้นตลอดทั้งปี ผ่านทั้ง 33 สาขาทั่วประเทศ ครอบคลุมทั้งการนั่งในร้าน เดลิเวอรี และ Grab & Go โดยปัจจุบัน เดอะ คอฟฟี่ คลับ มีสัดส่วนยอดขายจากการขายเมนูกาแฟ คิดเป็นราว 60% ในขณะเดียวกัน เดอะ คอฟฟี่ คลับ ยังให้ความสำคัญในเรื่องของการพัฒนาและฝึกอบรมในส่วนที่เกี่ยวข้องที่ถือเป็นอีกหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการให้ความสำคัญกับอุปกรณ์ในการทำกาแฟที่เป็นไปตามมาตรฐานออสเตรเลีย รวมถึงพนักงาน และบาริสต้าที่ได้รับการเทรนนิ่งอย่างมืออาชีพ ซึ่งทุกคนจะได้รับการปลูกฝังวัฒนธรรมความรักในกาแฟ ความเชี่ยวชาญด้านกาแฟ และบริการที่ดีเยี่ยม เพื่อมุ่งมั่นสร้างประสบการณ์ของเดอะ คอฟฟี่ คลับ ที่โดดเด่นและแตกต่าง ตอกย้ำปณิธานของร้านที่ต้องการส่งมอบ Good Food, Great Service และ Excellent Coffee

ผู้ชนะการแข่งขัน The Coffee Club Thailand Barista Championship 2022

 

ล่าสุด เดอะ คอฟฟี่ คลับ ได้เดินหน้าสานต่อปณิธานด้วยการจัดการแข่งขันรายการ “The Coffee Club Thailand Barista Championship 2022″ หลังจากสถานการณ์โควิด-19 ได้เริ่มคลี่คลาย เพื่อค้นหาสุดยอดบาริสต้าของเดอะ คอฟฟี่ คลับ ที่จะได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนของประเทศไทยในการเข้าร่วมการแข่งขันบาริสต้าระดับโลกรายการ “The Coffee Club International Barista Championship” ที่ประเทศออสเตรเลียที่มีกำหนดจัดขึ้นในช่วงเดือนตุลาคมที่ซันไชน์โคสต์ ประเทศออสเตรเลีย ทั้งนี้รายละเอียดและเกณฑ์การตัดสินในการแข่งขันThe Coffee Club Thailand Barista Championship 2022 ” บาริสต้าของเดอะคอฟฟี่ คลับ ทุกคนที่เข้าร่วมแข่งขันจะได้แสดงให้เห็นถึงความชื่นชอบและใจรักที่มีต่อการทำกาแฟผ่านการแสดงความรู้ และทักษะต่าง ๆ ในการทำกาแฟ ไม่ว่าจะเป็น ขั้นตอนและวิธีในการทำเครื่องดื่ม รวมถึงคุณภาพและส่วนผสมของเครื่องดื่มที่เป็นไปตามมาตรฐานของเดอะ คอฟฟี่ คลับ ตลอดจนการบริหารจัดการพื้นที่และสุขลักษณะเมื่อต้องทำกาแฟ เป็นต้น โดยผู้ชนะการแข่งขันในครั้งนี้ ได้แก่ คุณพรรณปพร คำอินตา บาริสต้า เดอะ คอฟฟี่ คลับ สาขาเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย

“ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะการแข่งขัน “The Coffee Club Thailand Barista Championship 2022” ที่ได้แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจในการรังสรรค์กาแฟในภาพรวมออกมาได้เป็นอย่างดีจนสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศในการแข่งขันครั้งนี้ไปได้อย่างสวยงาม และได้เป็นตัวแทนบาริสต้า เดอะ คอฟฟี่ คลับ ประเทศไทย ไปเข้าร่วมการแข่งขันที่ประเทศออสเตรเลีย โดยการแข่งขันรายการดังกล่าวไม่ได้เพียงแค่เป็นการค้นหาบาริสต้าที่เก่งที่สุดของเดอะ คอฟฟี่ คลับเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญ คือความตั้งใจของ เดอะ คอฟฟี่ คลับ ในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเสริมสร้างและสนับสนุน รวมถึงส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับบาริสต้าทุกคนที่ทำงานกับ เดอะ คอฟฟี่ คลับ ให้ได้แสดงออกถึงความสามารถต่องานที่พวกเขาได้ทำ ซึ่งทั้งหมดก็จะส่งต่อเป็นการให้บริการอันเต็มไปด้วยความสุขที่พวกเขาได้รังสรรค์ออกมาเป็นกาแฟที่มีคุณภาพให้กับลูกค้าในทุก ๆ แก้ว เพราะเดอะ คอฟฟี่ คลับ เชื่อว่าองค์กรจะสามารถเติบโตได้เป็นอย่างดี ส่วนหนึ่งมาจากการส่งเสริมหรือให้การสนับสนุนด้านการพัฒนาคนด้วยการสร้างคุณค่าและความภาคภูมิใจให้กับพนักงานในองค์กรได้โชว์ศักยภาพ และมีโอกาสเติบโตในสายงานที่พวกเขาทำนางนงชนก กล่าวสรุป

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ เดอะ คอฟฟี่ คลับ (The Coffee Club) โทรศัพท์ 02-365-6999 เฟซบุ๊กแฟนเพจ https://www.facebook.com/thecoffeeclubthailand  หรือเว็บไซต์ https://thecoffeeclub.co.th/

เกี่ยวกับ เดอะ คอฟฟี่ คลับ (The Coffee Club)

เดอะ คอฟฟี่ คลับ (The Coffee Club) ก่อตั้งขึ้นด้วยชื่อที่จดจำได้ง่าย จากการเปิดสาขาแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2532 ที่ Eagle Street Pier ในเมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย จนมาถึงวันนี้ที่ขยายสาขาได้มากกว่า 400 สาขาใน 10 ประเทศทั่วโลก เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับคอกาแฟทั่วโลก มอบความรู้สึกสบาย มีสไตล์ เข้าถึงง่าย เดอะ คอฟฟี่ คลับใส่ใจในทุกรายละเอียด นำเสนออาหารและกาแฟที่ปรุงทุกเมนูขึ้นมาด้วยความใส่ใจ พร้อมบริการที่เป็นมิตร ที่แห่งนี้จึงเป็นมากกว่าสถานที่นัดพบ แต่เป็นที่ ที่ผู้คนสามารถพบปะกันเคล้าไปกับรสชาติของกาแฟ สำหรับประเทศไทย เดอะ คอฟฟี่ คลับ (The Coffee Club) อยู่ภายใต้การดำเนินการของบริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ตั้งแต่ปี 2553 ซึ่งได้รับความนิยมและเปิดขยายสาขา ปัจจุบันมี 33 สาขา ครอบคลุมทั้งในบริเวณย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ อย่าง ทองหล่อ ราชประสงค์ วิทยุ เอกมัย สีลม สุขุมวิท และในจังหวัดท่องเที่ยวอย่างภูเก็ต เชียงใหม่ กระบี่ เกาะสมุย หัวหิน พัทยา