ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะเจรจาพาทีกับใครเขาก็ตั้งใจฟังความคิดเห็นของท่านอย่างไม่เกี่ยงงอน แต่กำลังวังชาของท่านอาจไม่สมบูรณ์หรือมีเรี่ยวแรงที่จะลงมือทำอย่างจริงจังมากนัก อย่างไรก็ดี บริวารผู้มีสติสง่าราศีของท่านจะเข้ามาช่วยพลิกฟื้นสถานการณ์ให้ลุล่วงไปได้ ผู้ใหญ่จะดูพฤติกรรมของท่านด้วยความชื่นชม

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่กำลังมองหาคนช่วยทำงานหรือแก้ไขงานที่ติดขัด ท่านจะได้ชาวต่างชาติมาช่วยแบ่งเบาภาระหลายด้าน ระยะนี้ศัตรูของท่านจะเข้ามาป้วนเปี้ยนใกล้ๆ ไปไหนมาไหนควรระวังพวกคนช่างเจรจา หลีกเลี่ยงไว้ก่อนได้เป็นดี คนโสดจะพบเหตุการณ์และสิ่งแวดล้อมอำนวยให้ท่านได้พบความรักที่ท่านพอใจ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีความสุขกับการรื้อของเก่าขึ้นมาปัดฝุ่นแล้วนึกถึงอดีตต่างๆ หรือบางท่านอาจสนใจศึกษาประวัติศาสตร์ หรือสิ่งที่เกี่ยวข้องกับของโบราณ คนรักนำเรื่องเดือดร้อนมาให้โดยไม่ทันตั้งตัว อาจถูกรางวัลได้เครื่องมือสื่อสารใหม่ๆ ควรหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้งกับหุ้นส่วนคู่สัญญา

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านควรเก็บของมีค่าประเภทพระเครื่อง ของเก่า เครื่องรางนำโชคต่างๆ เอาไว้ให้ดี เพราะท่านมีสิทธิทำของเหล่านี้สูญหายหรือเสียหายจนซ่อมไม่ได้ หรือท่านอาจถูกมิจฉาชีพหลอกลวงเอาสิ่งเหล่านี้ไปหาผลประโยชน์ส่วนตนได้ง่ายๆ ลาภผลจะประสบความสำเร็จอย่างช้าๆ จะติดต่อสื่อสารกับใครก็ได้ผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่อยากจากบ้านจากครอบครัวไปไหน แต่ก็ต้องไปทำงานไกลบ้านไกลถิ่นกำเนิดอยู่ดี แต่จะพะวักพะวงคิดถึงงานที่คั่งค้างอย่างมาก อาจสนใจศึกษาเรื่องประวัติศาสตร์ หรือพวกของเก่าของโบราณ พระเครื่อง เครื่องรางของขลังต่างๆ บริวารผู้สูงอายุจะช่วยงานหรือเป็นที่ปรึกษาท่านได้เป็นอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะทุ่มเททำงานที่ได้รับมอบหมาย บากบั่นทั้งร่างกายและจิตใจ แต่การงานกลับไม่เข้าที่เข้าทางอย่างที่ควรจะเป็น อาจเข้าร่วมทำงานการกุศลกับวัดวาอารามที่ท่านนับถือโดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆ แต่ควรหลีกเลี่ยงของเก่าของโบราณ หรือพระเครื่องต่างๆ เพราะท่านอาจหลงผิดเช่าซื้อของปลอมได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้รับการติดต่อจากบุตรบริวารที่อยู่ห่างไกล หรือลูกน้องที่อยู่ต่างจังหวัด บางท่านอาจมีการริเริ่มติดต่อธุรกิจกับชาวต่างชาติต่างภาษา แต่บริวารจะไม่ค่อยเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเท่าที่ควร ท่านที่เพิ่งรับเช็คมาควรรีบนำไปขึ้นเงินเสีย เพราะทิ้งไว้นานเงินในบัญชีอาจมีไม่พอก็ได้ ระวังมีปากเสียงกับคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความห่วงกังวลเกี่ยวกับบุตรหลานหรือบริวารในปกครอง เช่น กลัวเขาสุขภาพไม่ดี หรือมีปัญหาทางการเงินต่างๆ ซึ่งท่านจะพยายามรับความทุกข์ร้อนของพวกเขามาเป็นของท่าน ลาภผลประโยชน์ยังไม่เข้าที่เข้าทางเท่าที่ควร และท่านก็ไม่มีกำลังจะหาเพิ่มให้เพียงพอกับรายจ่ายที่เพิ่มขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทำอะไรก็มีอุปสรรคไปเสียหมด แม้แต่จะสั่งอาหารตามสั่ง พ่อครัวก็ยังอารมณ์ไม่ดีใส่ท่าน การพูดคุยติดต่อสื่อสารกับใครค่อนข้างมีปัญหา ท่านพูดอย่างแต่ผู้ฟังกลับเข้าใจไปอีกอย่าง หรือบางท่านอาจทำตัวให้ผู้อื่นหมั่นไส้โดยไม่ตั้งใจอย่างไรก็ดี ระยะนี้คนรักของท่านมักเชื่อฟังท่านดี หรือทำตัวเหมือนลูก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีรายได้จากการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ หรือการซื้อขายหุ้นในตลาดต่างประเทศ บางท่านอาจขายของเก่าหรือพระเครื่องได้ราคาดี หรือถ้าไม่ขายก็จะได้ของเก่าเข้าบ้าน ถ้าคิดจะพาคนรักไปพบครอบครัว ท่านควรรออีกสักหน่อยจะดีกว่า เพราะช่วงนี้ครอบครัวของท่านอาจยังไม่พร้อมมากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านต้องการความเข้าอกเข้าใจจากคนหมู่มาก แต่อาจแสดงออกด้วยการทำตัวให้โดดเด่นในกลุ่มสังคมหรือชุมชนของท่าน แต่ใครแสดงความคิดเห็นอะไร ท่านก็จะหาว่าเขายุ่งวุ่นวายกับท่านจนเกินไป บางท่านจะศรัทธาในพระผู้เฒ่าบางองค์ อาจชอบเข้าวัดสนทนาธรรม หรือสนใจพระเครื่อง เครื่องรางต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีความมั่นใจในการทำงาน ไม่ว่าจะต้องต่อสู้กับอะไรก็ตาม จะขยันขันแข็งก้มหน้าก้มตาทำงานอย่างไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย อาจจะเพราะท่านเลือดลมเดินสะดวก อนามัยดีก็เป็นได้ แต่ควรระวังเรื่องอารมณ์ร้อนๆ เอาไว้สักหน่อย อาจเกิดอุบัติเหตุตกหลุมตกบ่อเป็นที่ตกอกตกใจของบุคคลในครอบครัว