ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 15 เมษายน 2567

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 15 เมษายน 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะตั้งตัวเป็นครูอาจารย์เสี้ยมสอนผู้คนหลายคน ศัตรูจะไม่สามารถทำร้ายท่านได้ แต่จะแอบนินทาลับหลังท่านอย่างไร้สาระ ถ้าท่านไม่สนใจก็ไม่มีความหมายอะไรเลย ไม่ควรใกล้ชิดกับผู้คนที่ภูมิหลังไม่แน่ชัดหรือหลงเชื่อใครง่ายๆ เพราะเขาอาจเป็นพวกหลอกลวง 18 มงกุฎ แข่งขันอะไรท่านมักได้เปรียบ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรรับฝากสิ่งของต่างๆ ของญาติมิตร ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์หรือถ้วยจานชาม เพราะอาจเป็นสิ่งที่เขาหยิบฉวยมาจากคนอื่นหรือของไม่สุจริต ซึ่งทำให้ท่านเดือดร้อนได้ภายหลัง และท่านยังอาจถูกสำคัญผิดด้วยเรื่องอื่นๆ เช่น ผู้ใหญ่กระทำผิดแต่มากล่าวโทษท่าน ทำให้ผู้อื่นเข้าใจว่าท่านเป็นคนไม่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจมีเรื่องเกี่ยวข้องกับคดีความ หรือสนใจศึกษาในเรื่องตัวบทกฎหมายต่างๆ อาจมีการงานยุ่งยากวุ่นวายหรือไม่แน่ชัด แต่ท่านจะสามารถฝ่าฟันให้ผ่านพ้นไปได้เพราะมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือ เด็กที่อยู่ในความดูแลของท่านก็สามารถช่วยงานท่านได้เช่นกัน การเดินทางของท่านไม่ว่าใกล้หรือไกลราบรื่นด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีจิตใจอ่อนโยน จะช่วยเหลือผู้อ่อนแอที่ประสบความยากลำบากได้ระยะหนึ่ง สัตว์เลี้ยงของท่านอาจหลงหายไปจากบ้าน หรือบริวารออกเดินทางเที่ยวเตร่จนท่านคิดถึง หุ้นส่วนผู้ร่วมงานจะลาพักร้อนหรือหายหน้าจากท่านไปพักหนึ่ง จะมีผู้แนะนำแนวทางใหม่ในการทำงาน แต่จะทำให้คู่สัญญาไม่พอใจ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรให้ผู้อื่นเกี่ยวข้องกับเงินทอง จะมีความกังวลในเรื่องการเงินและรายได้ ทั้งของท่านเองและของญาติมิตร แต่เมื่อท่านมีทัศนคติที่ดีแล้วจะพบว่าท่านไม่เกี่ยวข้องกับความยุ่งยากใดๆ และเป็นเรื่องที่ผู้อื่นต้องรับผิดชอบตนเองทั้งสิ้น การรับเงินค่าตอบแทนค่าจ้างหรือเบี้ยเลี้ยงต่างๆ จะได้ไม่ครบถ้วน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะทำกิจการเสี่ยงภัยทั้งโดยตั้งใจและบังเอิญ ซึ่งเป็นเรื่องที่ท่านควรใช้วิจารณญาณอย่างรอบคอบ จะไปอยู่ในหมู่เพื่อนฝูงของคู่ครองคนรัก แต่ท่านไม่ควรควักหัวใจออกมาคุยกับเขา เป็นเวลาที่ควรดำเนินชีวิตด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง ผู้ที่ได้ลาภจากบริวารหรือผู้ที่อ่อนกว่าอาจนำมาซึ่งศัตรู

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านทำกิจการงานตามหน้าที่หรือที่เกี่ยวกับการเงินรายได้ด้วยความมั่นใจเกินไป ท่านควรมีความสงสัยลังเลเอาไว้บ้าง บริวารรุ่นเด็กเล่นสนุกซุกซนทำข้าวของแตกหัก ซึ่งถ้าเป็นของเพื่อนบ้านจะเกิดความเดือดร้อนมาถึงท่าน คนรักคู่หมั้นไปมาหาสู่ ท่านบอกอะไรเขาก็จะรับฟังและปฏิบัติตามเป็นอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความคิดขัดแย้งกับครูอาจารย์หรือผู้มีความรู้ ไม่ควรพูดคุยกับผู้ใหญ่หรือผู้มีอิทธิพลโดยไม่จำเป็น เพราะพูดผิดคำเดียวจะลำบากใจไปนาน ท่านที่ผ่านพ้นการเรียนมาและมีวุฒิภาวะพร้อมในการทำงาน อาจได้งานทำที่เหมาะสมกับความรู้ความสามารถหลังจากเดือนนี้ไปแล้ว และรายได้จะดีขึ้นด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านดำเนินชีวิตด้วยความปลอดโปร่ง การงานและการเงินส่วนตัวไม่มีอุปสรรคใดๆ นอกจากกิริยาอาการของท่านที่อาจหยาบกระด้างในสายตาของผู้อื่นไปบ้าง ซึ่งแม้จะไม่ส่งผลเสียให้ท่านได้รับรู้ในระยะนี้ ก็อาจส่งผลให้ท่านมีศัตรูหรือประสบความยากลำบากในอนาคตได้ ดังนั้นอ่อนน้อมถ่อมตน
ไว้ดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้ซื้อหาเครื่องบำรุงความสุขราคาสูง เช่น เครื่องบินโดรนหรือเครื่องนวดตัว จะมีรายได้สูงจากการผลิตสินค้าที่ท่านลงมือทำด้วยตนเอง หรือจากน้ำพักน้ำแรงของท่านจริงๆ ระยะนี้แม้มีปัญหาอะไร ท่านก็จะแก้ไขได้โดยเร็วและโดยง่าย ไม่ควรให้เพื่อนฝูงเข้ามาเย้าแหย่กันในบ้าน เพราะจะกระทบผู้ใหญ่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่เป็นเจ้าหนี้จะได้รับเงินที่มีผู้ติดค้างอยู่อย่างครบถ้วนจนถือว่าเป็นลาภลอยก็ได้ และท่านก็มีโอกาสได้ลาภแบบฟลุคๆ ไปอีกนานทีเดียว ท่านที่ฝักใฝ่ในการศึกษาธรรมะจะได้ลาภทั้งที่จับต้องได้และจับต้องไม่ได้ เช่น ได้รับคำชื่นชมจากบุคคลสำคัญ หรือได้รับคำตอบจากเรื่องต่างๆ ที่ติดค้างอยู่ในใจ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีจิตใจสดชื่นแจ่มใส มักใช้เวลาว่างไปในการยิงนกตกปลา หรือเล่นเกมพนันขันต่อกับเพื่อนโดยหวังผลประโยชน์บางอย่าง มีลู่ทางหารายได้ที่แจ่มชัด มีรายได้เข้ากระเป๋าพอสมควรแก่ความรู้ของตน จะมีวิสัยทัศน์ในการหารายได้ที่ชัดเจนกว่าแต่ก่อน ได้รับผลลัพธ์ที่ดีในการศึกษาค้นคว้าวิชาการ