ปุสาคโม (14-20 เมษายน 2567)

ปุสาคโม (14-20 เมษายน 2567)

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงกิจการงาน สมาคม สโมสรและชุมชนที่ท่านเกี่ยวข้องไม่ว่าจะอยู่ในฐานะใดก็ตาม เอกสารข้อมูลและรายงานจะกระจ่างแจ้งมากขึ้น แต่การติดต่อค้าขายไม่สำเร็จรุดหน้าเท่าที่ควร อย่างไรก็ดี ท่านควรระวังพวกเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราวหรือพวกรอบจัดเอาไว้บ้าง ใครมาเล่าอะไรให้ฟังควรฟังหูไว้หูเพราะเขาอาจหวังผลประโยชน์อย่างอื่นจากท่านก็ได้ ช่วงนี้ลาภผลและรายได้ที่ได้รับอยู่ในเกณฑ์ไม่น่าพอใจนัก แต่ยังดีที่สุขภาพร่างกายของท่านยังดี และมีสง่าราศีมากขึ้นอย่างมาก ความรักความใคร่อยู่ในเกณฑ์ที่ไม่น่าพึงพอใจนัก คนโสดควรรักชีวิตอิสระไปก่อนดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะหงุดหงิดรำคาญใจเรื่องเดือดร้อนที่ผู้ใหญ่นำมาให้ไม่รู้จักจบสิ้น ปัญหาปลีกย่อยที่จะเกิดขึ้นมักเป็นเรื่องการผิดนัดและลืมข้อความสำคัญในเอกสารสัญญาหรือคำมั่นต่างๆ ที่มีผู้ให้ไว้หรือท่านให้ไว้แก่ผู้ใดก็ตาม ดาวอังคาร (๓) โคจรในเรือนการงานของท่าน งานไหนที่จำเป็นที่สุดท่านจะขมีขมันรีบทำเรื่องนั้นให้เสร็จก่อนโดยไม่รั้งรอหรือเกียจคร้าน แต่ก็มักเป็นงานที่ลำบากยากเข็ญกว่าจะทำสำเร็จลุล่วงไป มีโอกาสได้ลาภอย่างฟลุคๆ หลายครั้งตลอดปี มีความสนใจที่จะซื้อสิ่งของสวยงามถูกใจโดยไม่มีเหตุผลความจำเป็น ชะตาชีวิตหากสัมผัสความเหนื่อยยากมากๆ แล้วท่านอาจจะรู้สึกสบายใจขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสำคัญอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งท่านก็พอใจที่จะให้เป็นอย่างนั้น อาจทำงานไม่ค่อยสนุกเพราะมีแต่ความยุ่งเหยิงวุ่นวาย หรือบางทีผลงานก็ไม่เป็นไปอย่างที่คาดหวัง จะเปลี่ยนแปลงความตั้งใจในงานโดยไม่มีเหตุผลคำอธิบายใดๆ ให้แก่ผู้ร่วมงาน หากวางแผนไปต่างประเทศอาจต้องไปเพราะงานมากกว่าจะได้ไปพักผ่อนหย่อนใจ ไม่ควรเสนอแนะหรือวิจารณ์เรื่องส่วนตัวของคนภายใต้ชายคาเดียวกัน เพราะเขาจะมองว่าท่านจับผิดมากกว่าการติเพื่อก่อ ลูกหลานหรือสมาชิกในบ้านจะมีความขัดแย้งกันเล็กๆ น้อยๆ ท่านจะได้เอกสารสำคัญจากผู้ใหญ่ที่ท่านเคารพหรือจากเพื่อนฝูงใหม่ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสบายใจเรื่องหนี้สินได้มากยิ่งขึ้น เจ้าหนี้อาจให้พักหนี้หรืออ่อนแรงที่จะทวงถามไปเอง ลาภผลของท่านยังมีเข้ามาพอให้สบายใจได้ รายรับรายจ่ายประจำหมุนเวียนผิดปกติ อย่างไรก็ดี ท่านอาจมีความอดทนอดกลั้นและความขยันขันแข็งน้อยกว่าผู้อื่นและน้อยกว่าปกติ ผู้ใหญ่ในสำนักงานมักแอบสนับสนุนงานของท่านอย่างเงียบๆ หากเกิดความเสียหายขึ้นในการงานหรือสำนักงาน ผู้ใหญ่จะเอื้อมมือมาประคับประคองให้ท่านผ่านวิกฤตไปได้ บริวารหรือบุตรหลานอาจต้องเดินทางไกล อาจมีความคิดที่จะเปลี่ยนยานพาหนะใหม่ แต่ยังไม่มีโอกาสที่ดีนักสำหรับท่าน เรื่องรักสมหวัง แต่คนรักมักต้องห่างไปไกล

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากบุคคลหรือแหล่งทรัพยากรที่ไม่นึกว่าจะได้ มีความสุขจากสิ่งที่ได้ตามความปรารถนา แต่ดาวพุธ (๔) ดาวเจ้าเรือนการเงินของท่านโคจรในเรือนมรณะ ท่านจะมีเรื่องจำเป็นที่ต้องจ่ายเงินออกไปมากกว่าปกติ หรือมีเรื่องที่ต้องสูญเสียทรัพย์สินบางอย่างไปอย่างน่าเสียดาย บางท่านอาจสูญเสียมิตรภาพดีๆ ไปก็ได้ อย่างไรก็ดี ญาติพี่น้องจะมาช่วยเหลือจัดการธุระปะปังที่ติดขัดให้ราบรื่นมากขึ้น ระยะนี้ความคิดอ่านของท่านค่อนข้างกว้างและสุขุมรอบคอบเป็นพิเศษ แต่คาดหมายอะไรมักไม่เป็นไปตามความประสงค์ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับฝรั่งมังค่าหรือการเดินทางไปต่างประเทศอาจติดๆ ขัดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกด้วยตนเองว่าเหตุการณ์แวดล้อมบีบคั้นท่านหนักหน่วงเข้ามาทุกขณะ ไม่มีใครใกล้ชิดที่จะเข้าใจและเห็นใจ หรือมีผู้ใหญ่ที่ท่านนับถือจะแนะนำอะไรท่านได้ในยามนี้ มีเรื่องอะไรดีๆ ก็ไม่สุขสดชื่นได้นานนัก แต่อย่างน้อยท่านจะได้ทำงานที่ท่านรักและมีความสุข การเจรจาธุรกิจหรือการใช้วาจาในด้านใดก็ตาม ท่านจะต้องเตรียมตัวอย่างสุขุมรอบคอบ และใช้ความบากบั่นกล้าหาญมากกว่าปกติ ระยะนี้การงานหรือการเงินของท่านยังอยู่ในระยะที่ดี อย่างไรก็ดี มีขึ้นย่อมมีลง ท่านไม่ควรประมาทเรื่องรายได้ ระวังบางท่านอาจต้องปลี่ยนสถานที่ทำงานชั่วคราว หรือไม่ได้รายได้อย่างที่ท่านวางแผนเอาไว้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะอยู่ในสถานการณ์ฉุกละหุกอันเนื่องมาจากได้ข่าวร้ายเรื่องหนึ่ง ดาวศุกร์ (๓) ดาวเจ้าเรือนของชาวราศีตุลโคจรเข้าเรือนอริ ท่านไปไหนมาไหนหรือทำอะไรมักก่อศัตรูโดยไม่คาดคิดมาก่อนได้เสมอ อีกทั้งดาวพุธ (๔) ก็โคจรเข้าเรือนอริด้วย ระยะนี้ไม่ว่าท่านจะทำอะไรอยู่ที่ไหนจึงควรรักษากิริยาและวาจาให้อ่อนน้อมถ่อมตนและมีสติอยู่เสมอ บางท่านอาจพูดออกไปด้วยความหวังดี แต่ผู้รับฟังอาจโมโหโกรธาหาว่าท่านประชดประชันหรือกระทบกระเทียบอย่างไร้สาระ หากเกิดข้อพิพาทหรือวิวาทกับใคร ท่านจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบ ไม่ใช่เวลาหาประโยชน์จากการเจรจาหรือธุรกิจติดต่อใดๆ ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกกระอักกระอ่วนในการศึกษาเล่าเรียน หรืออาจไม่สนใจเรื่องการศึกษาเท่าที่ควร ระวังบุตรบริวารจะได้รับอุบัติเหตุอันตรายต่างๆ โดยที่ท่านไม่คาดคิด กิจการงานที่เจรจากันมาด้วยความแน่นอนจะเริ่มมีเค้าลางที่ไม่มั่นคงมากขึ้น บางทีอาจจำเป็นต้องตระเตรียมข้อตกลงในการทำงานกับหุ้นส่วนคู่สัญญาอย่างละเอียดรอบคอบมากยิ่งขึ้น ท่านอาจได้เดินทางไปต่างประเทศ หรือมีลูกน้องผู้ช่วยงานเป็นชาวต่างชาติต่างภาษา ไม่ใช่จังหวะที่ดีในการเข้าหาผู้ใหญ่หรือคาดหวังลาภผลประโยชน์ใดๆ จากพวกเขา รายได้ค่อนข้างฝืดเคือง แต่หลังจากวันที่ 30 เมษายนไปแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างจะค่อยๆ ดีขึ้นเอง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความสุขความสบายตามอัตภาพ การไม่เคร่งเครียดกับเหตุการณ์ร้ายๆ ที่ผ่านไปแล้วถือเป็นการกระทำที่ถูกต้อง ปัญหาที่ผู้อื่นก่อขึ้นโดยเจตนาที่จะให้ท่านเสียชื่อเสียงจะทำอะไรท่านไม่ได้เลยถ้าหากท่านสงวนกิริยาอาการ และไม่แสดงความคิดเห็นใดๆ ออกไป เพราะระยะนี้ท่านพูดอะไรก็มักเป็นคุณแก่ฝ่ายตรงข้ามเสียมากกว่า ทำอะไรก็ตามถ้าท่านไม่ประมาทเสียอย่างเดียวสบายไปแปดอย่าง เดินทางไปในที่เปลี่ยวควรระวังเพื่อนร่วมทางจะคิดไม่ซื่อ จะมีเรื่องวุ่นๆ เกิดขึ้นในหมู่เพื่อนฝูงใหม่ๆ ของท่าน ซึ่งท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวเป็นคนกลางประสานความขัดแย้งใดๆ เพราะท่านจะเดือดร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเห็นสิ่งแปลกประหลาดระหว่างเดินทางสัญจร คนแปลกหน้าไม่มีหัวนอนปลายเท้าจะเข้ามาอยู่ในเส้นทางโคจรของท่าน ซึ่งหากท่านไม่เข้าไปยุ่งกับเขาแล้ว เรื่องวุ่นวายในชีวิตก็จะมากขึ้น จะมีโอกาสหาเงินได้จำนวนมากโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ แต่ท่านก็มีรายจ่ายตามอำเภอใจมากอยู่เหมือนกัน หากลงทุนกับการเกษตรหรือการซื้อขายที่ดิน ท่านจะมีกำไรมาก บางทีอาจลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์หรือสินค้าเกษตรก็จะได้ผลประโยชน์ที่ดี อย่างไรก็ดี ไม่เหมาะที่จะใช้จ่ายเงินจำนวนมาก เพราะท่านอาจมีเรื่องการลงทุนอื่นๆ ในระยะเวลาอันใกล้ คนโสดจะพบรักในหมู่เพื่อน ทั้งเพื่อนใหม่และเก่า

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำความดีระยะนี้จะได้ดี ดาวเสาร์ (๗) ดาวประจำราศีกุมภ์บางส่วนโคจรเข้าประจำที่ เรื่องราวที่เปลี่ยนแปลงในระยะนี้จะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น สิ่งที่ติดขัดในใจจะสามารถพูดออกมาได้อย่างใจคิดในระยะนี้ ท่านเองก็พร้อมจะพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้นไปอีก อาจสนใจศึกษาเรื่องการลงทุนหรือการทำมาหากินในรูปแบบใหม่ๆ บางท่านอาจหันมาทำอาชีพที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่หรือไม่ก็ของเก่าของโบราณไปเลย การงานเจริญก้าวหน้า หากยังว่างงาน ท่านจะได้งานที่ท้าทายความสามารถอย่างมาก แต่หากคิดจะโยกย้ายงานใหม่ก็ควรพิจารณาความมั่นคงระยะยาวว่าคุ้มหรือไม่ รักๆ ใคร่ๆ สมใจอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเสน่ห์และจะใช้สติปัญญาไหวพริบหารายได้เข้ากระเป๋าได้มากขึ้น บางท่านอาจมีอำนาจหรือจะเริ่มใช้อำนาจได้มากขึ้นด้วย การเปลี่ยนแปลงใดๆ ทางเศรษฐกิจ สังคม และการเมือง ส่งผลกระทบถึงท่านทั้งสิ้น ดาวพฤหัส (๕) เจ้าเรือนการงานโคจรเข้าเรือนการเงินของชาวราศีมีน จะมีความพอใจกับรายได้ที่เกิดจากการทำงาน หรือได้รับผลประโยชน์จากงานที่ท่านทำสำเร็จไปแล้ว บางท่านอาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งเป็นของรางวัลที่ท่านทำงานสำเร็จด้วยดี หากต้องการคำมั่นสัญญาในเรื่องธุรกิจติดต่อใดๆ ท่านสามารถทำได้ในระยะนี้ เพศตรงข้ามจะประพฤติตนตามใจท่านหรือคอยเอาอกเอาใจเสมอ