ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ.2566

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ.2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านชาวราศีนี้แม้จะไม่ดื่มสุรา แต่ในระยะนี้จะมีเพื่อนฝูงชักชวนให้ดื่มสุราและเล่นการพนันหลายคน การเงินขึ้นๆ ลงๆ บางวันได้มากบางวันได้น้อย แต่การงานที่ท่านทำสำเร็จไว้จะให้ลาภผลมากพอควรทีเดียว ญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลจะส่งข่าวดีมาบอกหรือนำลาภมาให้ ญาติพี่น้องและบริวารให้ลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านทำกิจการงานได้อย่างคล่องแคล่วว่องไว มีโอกาสหารายได้เข้ากระเป๋าได้ด้วยตนเอง แม้ผู้ใหญ่จะวิพากษ์วิจารณ์ด้วยความเข้าใจผิดพลาดและทำให้กระทบกระเทือนจิตใจท่าน อย่างไรก็ดี ท่านควรระมัดระวังการมีปากเสียงกับผู้ใหญ่หรือผู้อาวุโส ไม่ควรคลุกคลีกับผู้มีวุฒิภาวะแตกต่างจากท่านมากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรไปช่วยเจรจาไกล่เกลี่ยข้อพิพาทระหว่างใครก็ตาม ท่านมีโชคดีเกี่ยวแก่บ้านเรือนที่อาศัยหลายเรื่อง อาจนำสิ่งมงคลต่างๆ เข้าบ้าน หรือเดินทางไปสักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนให้ความเคารพนับถืออย่างมากก็ได้ ญาติมิตรล้วนแต่หาเรื่องเดือดร้อนมาให้ งานให้ลาภผลดี โดยเฉพาะการบริหาร

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรย้ายที่เก็บเงินสดบ่อยๆ เพราะท่านอาจเกิดความหงุดหงิดขึ้นได้โดยง่าย ญาติมิตรทั้งใกล้ไกลจะขัดแย้งกับท่านเพราะตัวท่านเป็นต้นเหตุ ทางที่ดี 2-3 วันนี้ท่านอยู่ในห่างพวกเขาไว้ชั่วคราวจะดี การงานของท่านจะดีขึ้นมาก มีผู้ร่วมงานและผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพมากมายมาช่วยเหลืองานของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านทำงานไปตามเรื่องของท่านดีกว่าแข่งขันกับผู้อื่น สิ่งของที่มีค่าที่ท่านทำสูญหายจะได้กลับคืนมาอย่างไม่น่าเชื่อ ผู้ใหญ่ในที่ทำงานจะให้ลาภหรือนำความสุขมาให้ เช่น เขาอาจซื้อของขวัญของฝากที่ท่านชอบมาให้ เป็นต้น จะได้รับเอกสารที่เป็นประโยชน์ หรือได้เลื่อนตำแหน่งฐานะทางการงานสูงขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะพบอุปสรรคในการค้นคว้าหาความรู้ในวิชายากๆ ใครอธิบายอย่างไรก็ไม่เข้าใจ ผู้ใหญ่ขาดกำลังที่จะสนับสนุนท่าน จะได้ลาภจากผู้ที่นึกไม่ถึงว่าจะเป็นผู้ให้ลาภใครได้ อาจได้สัตว์เลี้ยงที่เฉลียวฉลาดว่องไวมาครอบครอง ถ้าปล่อยการงานระยะไกลให้ผู้อื่นดูแลจะล่าช้าต่อไปหรือเกิดผลเสียอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านทำงานลำบากยากเย็น แต่ได้ผลดีทั้งที่มีอุปสรรคเป็นอันมาก เช่น เพื่อนในที่ทำงานลากิจลาป่วย หรือไฟฟ้าดับ โทรศัพท์ก็เสีย เป็นต้น อาจมีผู้อื่นเข้ามาแทรกแซงกิจการงานของท่าน ถ้าท่านได้รับเชิญให้บรรยายในที่ประชุมใหญ่ๆ ก็จะมีศัตรูเพิ่มขึ้นอีกเป็นอันมาก เพื่อนบางคนมีนิสัยเกเรชอบรังแกผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรทำกิจการงานต่างๆ ด้วยความหงุดหงิดฉุนเฉียว ทั้งวาจาและลายลักษณ์อักษรในงานมักติดๆ ขัดๆ จะทำสัญญาหรือตกลงอะไรกับใครก็เป็นฝ่ายเสียเปรียบ รายได้ไม่ค่อยรุ่งเรืองเหมือนปีก่อนๆ แต่ลาภผลที่ลงทุนไว้ยังพอมีบ้าง แต่ไม่ควรคาดหวังจากกิจการพวกเล่นหวยรวยหุ้นอะไรให้มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะตัดสินใจไม่เด็ดขาดในการปราบปรามบริวารในปกครองที่เกเร อาจพบเพศตรงข้ามที่ถูกตาต้องใจลักษณะภายนอก แต่กิริยาวาจาดื้อรั้นเอาแต่ใจ ซึ่งท่านไม่ถูกชะตาด้วยเสียเลย กิจการงานประสบปัญหาเล็กน้อยๆ แต่น่าหนักใจ ปัญหาในเรื่องลาภผลประโยชน์ยังคงมีอยู่ อาจมีของรักสูญหาย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านทำการงานด้วยความทุ่มเทไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย การตกแต่งต่อเติมปลูกสร้างบ้านเรือนประสบปัญหาที่ท่านต้องแก้ไข แต่สามารถทำได้ไม่ยากนัก ได้บริวารที่เป็นช่างเจรจาและมีสง่าราศีความเป็นผู้นำที่ดี ท่านได้รับเอกสารหนังสือหรือข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่การทำงาน ญาติๆ จะช่วยหาคู่ให้ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านควรหาเวลาพักผ่อนและรับประทานอาหารที่เหมาะสม การทำงานมากเกินไปจะกระทบกระเทือนพลานามัยของท่านได้ อาจต้องเดินทางโดยที่ไม่ได้วางแผนบ่อยๆ และมักเป็นการเดินทางที่ท่านมีความทรงจำที่ดี การเล่าความสัมพันธ์ของท่านกับคนรักให้คนแปลกหน้าฟังถือเป็นการขัดโชคชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้สัตว์ดุร้ายแต่แสนรู้มาเลี้ยงในบ้าน สิ่งที่เดินทางมาถึงท่านอย่างรวดเร็วเกินความคาดหมายคือเรื่องเงินทอง มีเกณฑ์ได้ลาภชิ้นใหญ่ มีรายได้เป็นกอบเป็นกำ ได้เอกสารหนังสือสำคัญมาครอบครอง จะทำงานยากๆ สำเร็จได้โดยง่าย อาจมีเรื่องขัดแย้งกับชาวต่างชาติต่างภาษา ควรถือสติให้มั่น