ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีจิตใจสุขุมรอบคอบ แต่ก็มีหลักเหลี่ยมเอาชนะใจคู่ต่อสู้ได้ไม่ยากนัก มีกิริยาวาจาเป็นเสน่ห์ต่อเพื่อนฝูงและมิตรภาพใหม่ๆ การเดินไม่ว่าจะไปที่ไหนก็สะดวกราบรื่น อาจมีผู้ชักชวนท่านเดินทางไปหาซื้อที่ดินตามตรอกซอกซอย หรือพื้นที่ห่างไกลก็ทำกำไรได้ดีในระยะนี้ บริวารอาจมีเรื่องลับๆ ปิดบังท่านอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีเรื่องการเงิน รายจ่ายไม่ปกติ อาจจำเป็นต้องซื้อสิ่งของเครื่องใช้ หรือตกแต่งบ้านช่องจนหมดสิ้นเงินทองเป็นอันมาก ผู้ที่นัดหมายกับท่านให้ไปรับเงินสดก็ผิดนัด การเงินไม่สดชื่นแจ่มใส ท่านจะมีตำแหน่งในสังคม แต่เป็นเรื่องที่ท่านต้องเสียเงินเสียทองเสียก่อน ทำอะไรควรระวังเรื่องชื่อเสียงเครดิตเอาไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจมีเพื่อนใหม่น้อยลง เพราะมัวแต่สนใจเรื่องผลประโยชน์ หรือประหยัดเงินทองมากจนเกินไป จะมีเรื่องที่ท่านไม่เข้าใจเกิดขึ้นเป็นอันมาก โดยเฉพาะเรื่องบ้านเรือนที่อยู่อาศัย จะเดินทางเพราะยึดมั่นศรัทธาในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง จะได้เดินทางไกลไปไหว้พระ หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ใช้จ่ายควรระมัดระวัง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้รับประโยชน์โดยตรงจากการทำงาน และงานที่ผู้อื่นเห็นว่าลำบากทำยาก ท่านกลับมานะบากบั่นทำจนสำเร็จ ไม่ควรยอมให้มีการเล่นการพนันในบ้านหรือสำนักงานของท่าน เพราะเท่ากับก่อกองไฟขนาดใหญ่ที่เป็นภัยมหาศาลขึ้น การหาบริวารมาช่วยงานราบรื่นดี แต่ท่านต้องผูกใจเขาให้ได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีรายได้เล็กๆ น้อยๆ จากการแนะนำของเพื่อนฝูง ไม่ควรนำอาวุธยุทโธปกรณ์หรือของมีคมออกมาเล่น หรือทำความสะอาด เพราะภัยจากอาวุธของท่านอาจเกิดแก่ผู้อื่นได้ หรืออาจทำให้เสียทรัพย์โดยเปล่าประโยชน์ ความหวังต่างๆ หมดความหมายไปเอง เพราะเวลาผ่านไปนานจนท่านหมดความอดทน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ค่อยได้รับผลดีในการเจรจาใดๆ หรืออาจเบื่อหน่ายการพูดจาซ้ำไปซ้ำมาหลายรอบก็ได้ การค้นคว้าหาความรู้ต่างๆ ไม่ได้รับความสำเร็จที่ดีนัก แต่ได้รับโอกาสดีในการทำมาหากินเพื่อคนในครอบครัว รวมทั้งอาจได้ลาภโดยอ้อมจากคนรักคู่ครอง เช่น เขาซื้อสลากกินแบ่งให้ท่านแล้วท่านถูกรางวัล

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีความสุขกับการอยู่บ้าน หรือทำกิจการงานที่บ้านมากกว่าออกไปนอกบ้าน แต่ความเป็นจริงแล้ว ท่านจะหาเงินได้ก็ต่อเมื่อท่านออกไปทำงานนอกบ้านมากกว่า อย่างไรก็ดี ท่านจะมองเห็นงานรื่นเริงสนุกสนานเป็นเรื่องน่าสนใจซะยังงั้น ญาติพี่น้องจะมีส่วนช่วยงานหรือช่วยทำให้งานท่านสะดวกขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะเกิดบาดหมางกับคนรักจนเขาหนีหน้า แต่หากไม่มีเรื่องขัดแย้งอะไรกัน คนรักของท่านก็อาจต้องอยู่ห่างไกลจากท่าน อันเนื่องมาจากการงานก็ได้ ถ้ายังไม่มีความรักก็ควรรักอิสระไปก่อนดีกว่า ไม่ควรเกี้ยวพาราสีใครเพราะท่านคะนองปาก ญาติมิตรของเขาอาจหมั่นไส้ หรือมาเอาเรื่องกับท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีอิทธิพลอย่างกว้างขวางในด้านความดีงามต่างๆ ใช้อำนาจการปกครองบริวารได้ด้วยดี แต่การจับกุมปราบปรามตามกฎหมายอาจไม่ได้ผลนัก การเดินทางใกล้ไกลในพื้นที่รกร้าง หรือป่าเขาอาจมีภัย ซึ่งเมื่อมีเหตุเกิดขึ้นแล้วจะหาใครช่วยไม่ได้ ระยะนี้ท่านเอาอกเอาใจบริวารอย่างไรก็ตามเขาก็มักมีใจออกห่าง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านใช้จ่ายเป็นไปอย่างระมัดระวัง ไม่ยอมใช้เงินด้วยความโกรธ หรือการท้าทายต่างๆ แต่อาจมีเหตุจำเป็นต้องจ่ายออกไป เช่น ต้องจ่ายค่าปรับเพราะโดนล็อกล้อ อาจมีคนชักชวนให้ท่านหารายได้จากที่ดิน หรือมาขอเช่าที่ดินของท่านไปทำมาหากิน ซึ่งท่านควรใช้จริยธรรมตริตรองให้ดี คนรักจะกล้าแกร่งมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีความคิดที่จะซื้อยาบำรุง หรือเครื่องบริหารร่างกายเพื่อให้สุขภาพแข็งแรงขึ้นตามคำโฆษณา ซึ่งความจริงแล้วท่านอาจแพ้ยาเหล่านั้น และเสียทรัพย์ไปเปล่าๆ ก็ได้ อาจมีผู้ไม่พึงประสงค์เข้ามาก้าวก่ายในสังคมของท่าน ซึ่งหากท่านมองข้าม หรือนิ่งเฉยไปเสีย เรื่องราวต่างๆ ก็จะไม่บานปลายใหญ่โตมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีชื่อเสียงในการปฏิบัติตนอย่างกล้าหาญตรงไปตรงมา ควรบริหารการเงินด้วยความรอบคอบ และให้อยู่ในกฎระเบียบข้อบังคับ มีรายจ่ายง่าย เพราะถือคติว่าช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้า จะได้หลักทรัพย์เป็นความรู้ที่มั่นคงยั่งยืน แต่ท่านอาจเสียสิทธิในเรือกสวนไร่นา หรือบ้านเรือนไปอย่างไม่เต็มใจ