ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม พ.ศ.2566 โดยพิมพ์พรร

ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม พ.ศ.2566 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีความคิดเห็นไม่ค่อยปลอดโปร่ง ท่านคิดฝันเรื่องต่างๆ เป็นไปด้วยความคลาดเคลื่อน แต่อาจเข้าใจไปเองว่าถูกตรงเผงก็ได้ การซื้อขายกะเก็งกำไรมักไม่ได้ผลสมความมุ่งหมาย การงานต่างๆ มักมีอุปสรรค ซึ่งเกิดจากผู้ใหญ่ในสำนักงานของท่าน เครื่องอุปโภคบริโภค หรือเอกสารสำคัญอาจถูกสัตว์กัดกิน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านพยายามทำความดีเพื่อเอาชนะความไม่ดี ซึ่งท่านต้องทำได้สำเร็จในวันหนึ่งเพราะท่านเป็นผู้ที่มีความดีอยู่ในตัวเอง ผู้ที่มีบ้านอยู่ริมน้ำควรระวังอันตรายจากอุทกภัย หรือระวังท่อน้ำแตกรั่วภายในบ้าน คู่รักของท่านถูกผู้ใหญ่บีบคั้นในเรื่องการทำงาน ขอให้ท่านอดทนรอให้คนรักเอาใจไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอยู่ในจังหวะทางการเคลื่อนไหวตำแหน่งหน้าที่และการงาน ความรักที่ยืดเยื้อกันมานานๆ หรือหมั้นกันยืดยาวเป็นปีๆมีลู่ทางว่าจะมีทางลัดตัดตรงให้เร็วขึ้น ถ้ามีการสอบเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานเป็นหมู่คณะ เช่น เลื่อนจากลูกจ้างเป็นข้าราชการประจำท่านจะสอบได้เพราะระยะนี้ท่านขยันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่ทำงาน หรือทำการค้าเครื่องสำอาง หรือเครื่องประดับตกแต่งต่างๆ ถูกโฉลกกับท่าน โครงการงานที่ท่านคิดได้เองในระยะนี้ หรือมีผู้เสนอก็ตามจะเป็นสิ่งที่ต้องใช้เงินลงทุนมากและสำเร็จด้วยความยากลำบาก ควรประคับประคองงานที่ทำอยู่แล้วให้ผ่านแบบค่อยเป็นค่อยไปจะดีกับท่านมากกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านพบของใช้บางอย่างเสียหายโดยจับตัวการได้ยาก มด หนู ปลวก มักเข้ามากัดกินข้าวของในบ้านท่านเสียหายแบบแก้ไขไม่ได้ โดยเฉพาะเอกสารหนังสือสำคัญต่างๆ จะชำรุดพอสมควร ผู้ใหญ่ในบ้านอาจถูกโรคภัยรุมเร้า แต่ผู้ที่เป็นศัตรูจะหันกลับมาเผชิญหน้ากับท่าน ควรหลีกเลี่ยงงานรื่นเริงต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านพบว่าแฟนของท่านมีรายจ่ายค่อนข้างสูง เพราะหลงเชื่อการลงทุนตามคำแนะนำของเพื่อน เพื่อนไม่สนิทที่มาจากต่างถิ่นจะมาขอพักอาศัย หรือให้ท่านพาไปเที่ยว ซึ่งท่านก็ทำให้ด้วยความเต็มใจเพราะท่านชอบอยู่แล้ว สิ่งของที่ท่านรักชอบหากทิ้งไว้นอกบ้านแม้แต่รองเท้าเก่าๆ ก็อาจสูญหายได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ไม่ควรขัดแย้งกับผู้มีอิทธิพลเหนือกว่าทางการงานเพราะการแสดงความคิดเห็นต่างๆ มักไปกระทบกระเทือนขัดหูขัดตาผู้ใหญ่โดยไม่จำเป็น การกล่าวหาผู้อื่นว่ามีคดีความ ฉ้อราษฎร์บังหลวง อาจเป็นเหตุให้ท่านถูกฟ้องร้องฐานหมิ่นประมาท ซึ่งเป็นเรื่องที่ผูกพันกับท่านไปนานและแก้ไขยากน่าดูทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านผู้ที่เพิ่งมีแฟนใหม่ไม่ควรนำความรักของท่านมาเปิดเผยมากนักเพราะยังอยู่ในระหว่างดูใจกันเท่านั้น ท่านมีร่างกายอ่อนแอจำเป็นต้องออกกำลังกายให้เพียงพอตามแพทย์สั่ง แต่การหักโหมเกินกำลังตนเองจะเป็นผลเสียมากกว่าผลดี การทำงานใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับวิชาการความรู้จะราบรื่นเป็นไปด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรก่อหนี้สินโดยไม่จำเป็น โดยเฉพาะการกู้เงินผู้อื่นเพื่อนำไปให้กู้ต่อ เพราะไม่ว่าจะเป็นญาติท่าน หรือญาติคู่ครองก็ตามก็อาจหนีหนี้ได้ บุตรหลานในบ้านท่านจะก่อเรื่องเดือดร้อนในโรงเรียน ซึ่งเรื่องมีโอกาสจะบานปลายออกไปได้ง่าย ควรสื่อสารกับเพศตรงข้ามด้วยความระมัดระวังและสำรวม

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่ไม่มีบ้านของตนเองยังอาศัยเขาอยู่ หรือแม้แต่เช่าบ้านเขาอยู่ก็ตามจะมีโอกาสได้ที่อยู่ที่ดีขึ้น ปัญหาเรื่องคู่ครองของท่านอยู่ที่ความไม่แน่นอนเสมอ ท่านควรเตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้เพื่อความไม่ประมาท แต่ความหวังต่างๆ ในเรื่องการงานการเงินและเพื่อนฝูงเป็นสิ่งที่มั่นคงแน่นอน เชื่อถือได้ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะเตรียมทำงานใหญ่ตามคำแนะนำของเพื่อนฝูง แต่อาจเป็นการเตรียมการไปก่อนเท่านั้น ไม่ควรเข้าใจความหมายไปในทางความหวังใหม่ ซึ่งสุดท้ายอาจไม่เป็นความจริง เช่น เพื่อนฝูงคุยโม้โอ้อวดว่าจะได้ปรับอัตราเงินเดือนใหม่แล้วจะแบ่งให้ท่าน แต่แล้วเขากลับถูกปรับลดเงินเดือนแทน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรเสนอความคิดใดๆ แม้จะถูกถามก็ตาม เพราะคำพูดของท่านไม่มีน้ำหนักเท่าที่ควร คนรักจะนำวัตถุมงคลที่มีคุณานุภาพสูงมามอบให้ท่าน หรือมาฝากท่านเอาไว้ ซึ่งท่านควรรับไว้บูชาอย่างดี การสอนให้เด็กในบ้านว่ายน้ำเป็นอย่างครึ่งๆ กลางๆ จะเป็นภัย ไม่ควรปีนป่ายขึ้นต้นไม้ใหญ่ หรือตัดต้นไม้