ดาวกับดวง วันจันทร์ที่ 3 ต.ค. 2565 | พิมพ์พรร

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 3 ตุลาคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมักเกิดมีปากเสียงกับผู้ที่ไม่คู่ควรกับท่าน การที่พูดน้อยหรือไม่พูดอะไรเลยจะเป็นประโยชน์กับท่านมากกว่า โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับความลับคับอกยิ่งไม่ควรพูด อะไรที่คนอื่นไม่เข้าใจท่านอย่าไปชี้แจงหรือต่อล้อต่อเถียงเป็นอันขาด ระวังจะเข้าใจผิดผู้ใหญ่ที่เคยเคารพเป็นเหตุให้หมดความนับถือไปได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะเดือดร้อนเพราะขาดน้ำใช้หรือน้ำใจคน ถ้าคิดว่ามิตรภาพใหม่ๆ ยังไม่จำเป็นสำหรับชีวิตได้ก็จะเป็นการดี การคบหาสมาคมกับใครๆ ที่ท่านไม่รู้จักเขาดีจะมีแต่ความเดือดร้อน ถ้าจะเดินทางไปต่างประเทศและสงสัยว่ามีอะไรขาดตกบกพร่อง ท่านควรตรวจสอบเพื่อนร่วมทางว่าเขาพร้อมหรือไม่

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะกระตือรือร้นสนใจกับสิ่งแปลกๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตประจำวัน มีงานอะไรก็ทำไปจนเสร็จโดยไม่ทิ้งค้างไว้ มีแบบเสื้อเครื่องประดับที่ถูกกับรสนิยมของท่านก็ซื้อเลยไม่หวั่นไหวเกรงใจเกรงเทวดาองค์ใดทั้งสิ้น แต่อย่าให้ใครยืมของเก่าของขลังพระเครื่องไปแล้วกันเพราะท่านอาจจะไม่ได้คืน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่มีเงินทองไม่พอใช้ชักหน้าไม่ถึงหลังยังต้องอดทนต่อไปอีกสักหน่อย แต่ท่านที่พอมีพอกินอยู่แล้วก็ไม่เดือดร้อนเท่าไรนัก พลานามัยของท่านและคนในครอบครัวอาจไม่ค่อยดีนัก ในช่วงต้นสัปดาห์ ท่านอาจมีความคิดหละหลวม จะตกลงอะไรกับใครหรือให้สัญญาในเรื่องที่สำคัญควรคิดให้ดีๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีเกณฑ์จะได้เปลี่ยนงานหรืออย่างน้อยก็ได้หน้าที่ใหม่ที่ไม่เกี่ยวกับงานเก่าแม้แต่น้อย ท่านจะไม่นับถือใครก็ไม่เป็นไร แต่ไม่ควรไปดูถูกดูหมิ่นเขา รวมถึงเรื่องความเชื่อ หรือศาลเจ้าศาลพระภูมิทั่วๆ ไปด้วยเช่นกัน ผู้ที่ไม่ยุ่งเกี่ยวเรื่องของผู้หลักผู้ใหญ่หรือผู้มีอิทธิพลจะได้ลาภอย่างอื่นที่ไม่คาดฝัน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะใช้ชีวิตด้วยความสดชื่นเข้มแข็ง ผ่านงานบันเทิงธุรกิจไปแล้วจะเหลืองานที่ต้องทำด้วยความเด็ดขาด จะมีอำนาจอิทธิพลมากขึ้นในวงการ นั่นหมายถึงท่านต้องเหน็ดเหนื่อยมากขึ้นด้วยเป็นเงาตามตัว ท่านอาจต้องรับผิดชอบงานแทนผู้อื่นหรือต้องสวมบทบาทแทนผู้อื่นโดยจำเป็น รักจะดีขึ้นมาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านเดินทางไปไหนควรระวังตัวไว้บ้างไม่มากก็น้อย ปลายสัปดาห์ไปแล้วธุรกิจติดต่อจะแจ่มใส จะได้ข่าวดีในเรื่องการเงินหรือเครดิตของท่านไม่มากก็น้อย จะรู้สึกฉุนเฉียวกับคู่ครองหรือหุ้นส่วน ถ้าท่านมีจิตใจไม่เยือกเย็นพอไม่ควรอยู่ตามลำพังกับคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะถูกผู้ที่อยู่ในที่ซุ่มซ่อนบ่อนทำลายลับหลังต่างๆ นานา การเงินอยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีเกณฑ์ได้ลาภก้อนเล็กๆ แต่หลายก้อน ท่านจะสูญเสียสิ่งของสำคัญส่วนตัวอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือมีเรื่องให้ท่านจิตใจไม่เป็นปกติ ซึ่งจะหาเหตุผลได้ยาก หากขาดบริวาร จะได้บริวารคุณภาพดีที่ท่านไหว้วานแล้วถูกใจ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้สมัครสมานสามัคคีกับเครือญาติที่มีความรู้สูงคุณวุฒิสูง งานใหญ่จะเข้ามาถึงท่านตั้งแต่ระยะต้นสัปดาห์ โดยมากมักเป็นงานที่เกี่ยวกับการติดต่อสื่อสารประชาสัมพันธ์ หากเดินทางชั่วคราวจะได้ลาภหรือได้งานเพิ่มระหว่างทาง รักมีแต่เหตุการณ์ขัดอกขัดใจเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ผ่านไปด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่แข็งแรงติดโรคได้ง่าย ไม่ควรเข้าโรงพยาบาลหรือสถานบำบัดโรคโดยไม่ได้เจ็บไข้ เพราะสิ่งที่ท่านจะได้แถมแจกติดตัวมาก็คือเชื้อโรคต่างๆ คำมั่นต่างๆ ที่มีผู้ให้ไว้หรือท่านให้ไว้แก่ผู้ใดก็ตาม เรื่องไหนที่จำเป็นที่สุด ท่านควรรีบทำเรื่องนั้นให้เสร็จไปก่อน นอกนั้นค่อยๆ รอให้เวลาผ่านไปอย่างใจเย็น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอาจจะต้องดูแลอาหารการกินของตนเองอย่างเคร่งครัด เพราะอาจเจอของหมดอายุได้ การเงินไม่ว่าท่านจะอยู่ในสถานการณ์คับขันใดๆ จะมีผู้ช่วยเหลือท่านให้ค้นพบช่องทางที่สุจริตและช่วยให้การเงินของท่านดีขึ้น อย่างไรก็ดี ธุรกิจติดต่อยังไม่มีอะไรดีขึ้น ยังไม่ควรหวังผลเลิศในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านที่อกแห้งมานานๆ จะพบเพศตรงข้ามที่น่าสนใจหลายรายพร้อมกัน และจะสำเร็จประโยชน์กับคนใดคนหนึ่งที่เพียบพร้อมเหมาะสม จะมีโชคในเรื่องการงานอย่างมาก โดยเฉพาะท่านที่ตกงาน ท่านที่ทำงานประจำอาจจำเป็นต้องอดทนชี้แจงแสดงเหตุผลต่อผู้บังคับบัญชาอย่างสม่ำเสมอจึงจะดี