เช็กเลย!ดาวกับดวง : 19 สิงหาคม ราศีไหนจะมีรายจ่ายเป็นพิเศษ ‘สายเปย์’ กับเพศตรงข้าม

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีภูมิคุ้มกันเพียงพอที่จะไม่ให้ใครมาลูบคมเล่นง่ายๆ ว่ายน้ำ ลงเรือ หรือแม้แต่เดินข้ามสะพานอะไรๆ มักไม่ปลอดภัย ทำอะไรควรรอบคอบให้มากๆ ไม่ควรใจเร็วจนเกินไป ท่านที่ต้องการสิ่งใดแล้วไม่ได้หรือได้ไม่ตรงกับความประสงค์ควรปรับจิตใจให้เข้าหาเหตุการณ์จะดีกว่าเอาแต่หงุดหงิดฉุนเฉียว

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะโกรธง่ายถ้ามีใครหรืออะไรมาทำให้ขัดใจนิดเดียวจะโกรธเป็นฟืนเป็นไฟไหม้ฟาง ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ ก็ไม่ดีต่อพลานามัยและจิตใจของท่าน ถ้าท่านระงับอารมณ์ได้ท่านก็จะรู้สึกสบายตัวขึ้นมาก ญาติมิตรหรือคนใกล้ตัวจะขอร้องให้ท่านทำการที่ท่านไม่นิยมชมชอบหรือฝืนคุณธรรมส่วนตัว

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรตัดต้นไม้ใหญ่หรือขนเครื่องจักรขนาดใหญ่เข้ามาภายในบ้าน เพราะอาจเหมือนพาเรื่องเดือดร้อนเข้าสู่บ้านเรือน งานจะเข้ามามากกว่าปกติ แต่ล้วนเป็นงานที่ดีต่อการงานอาชีพของท่านทั้งสิ้น อย่างไรก็ดี กระแสเงินในกระเป๋ายังไม่สัมพันธ์กับกระแสงานนัก เรื่องความรักมักสัมพันธ์กับการงาน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านคิดหรือฝันอะไรก็ว่าไปตามความจริง ไม่ค่อยมีความขัดแย้งกับผู้ใดให้ไขว้เขว การกู้ยืมใดๆ ค่อนข้างสะดวก การเดินทางไกลไปต่างประเทศกับคนรักอาจขลุกขลักเดือดร้อนอยู่บ้าง ผลประโยชน์ที่ท่านทอดทิ้งจะถูกหยิบฉวยด้วยวิธีการประหลาดพิสดารอย่างเหลือเชื่อ ความรักความใคร่มักจะดีวันดีคืน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะได้รับประโยชน์จากการเล็งผลเลิศในกรณีคาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้าที่ยังไม่เกิดขึ้น ทำอะไรก็ตามที่ท่านทำดีแล้วจะมีผู้กระทำตามโดยเขาคิดว่าท่านเป็นผู้นำที่ดีของสังคม บางทีอาจมองว่ามีผู้พยายามเลียนแบบท่านก็ได้ งานจะมีมาให้ท่านทำอย่างหลากหลาย แต่ส่วนใหญ่เป็นงานที่ไม่คุ้มค่าแรง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะเปลี่ยนวิถีชีวิตความเป็นอยู่และพฤติกรรมในสายตาของผู้อื่น แต่ตามความจริงแล้วท่านยังไม่ค่อยมีอะไรดีขึ้นมากนัก เหมือนเวลาอรุณรุ่งพอเห็นลายฝ่ามือได้เพียงลางๆ อย่างไรก็ดี มีเค้าว่าชาวราศีนี้ที่เป็นโสดจะได้พบเพศตรงข้ามที่เพียบพร้อมเหมาะสมอย่างมาก หากมีคู่แล้วคู่ของท่านจะโชคดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีรายจ่ายมากเป็นพิเศษ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องเกี่ยวกับเพศตรงข้ามหรือคนรัก การเดินทางใดๆ มักจะเป็นตามวัตถุประสงค์ ถ้าเดินทางไกลจะพบเห็นปรากฏการณ์ประหลาด ระยะนี้ท่านพูดกับใครก็ไม่ค่อยรู้เรื่อง หรือบางทีท่านเองที่พูดจากลับไปกลับมา ซึ่งอาจส่งผลร้ายต่อการทำงานของท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อประโยชน์ของหุ้นส่วนคู่สัญญา หรือเอาใจใส่คู่ครองหรือเพศตรงข้ามให้ได้รับความสบายใจ ผลบุญที่ท่านได้แสดงออกต่อบุคคลเหล่านั้นจะช่วยให้ท่านมีผู้คนไปมาหาสู่มากยิ่งขึ้น ความนิยมเชื่อถือในตัวท่านจะมีมากขึ้นด้วย แต่ควรระวังพวกที่เข้ามาหาประโยชน์จากท่านให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะแพ้สารที่เจือปนในอาหารหรือเครื่องดื่ม บุตรบริวารเป็นคนเกเรเรื่อยเปื่อย เมื่อออกเที่ยวเตร่แล้วไม่ค่อยกลับบ้าน ท่านเองอาจถูกกล่าวหาหรือนินทาว่าร้ายในเรื่องที่ไม่เป็นจริง ซึ่งท่านไม่จำเป็นที่ต้องแก้ข้อกล่าวหาเพราะคนส่วนมากชอบฟังคำนินทา รักษาความรักให้มั่นคงแล้วจะมีความสุข

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมักคิดวนเวียนกับเรื่องเก่าๆ ของเก่าๆ เพื่อนร่วมเดินทางจะทำให้ท่านสบายใจและมั่นใจได้ แต่หากต้องเดินทางไปกับญาติพี่น้อง ท่านกลับรู้สึกวิตกกังวลหรือมีเรื่องปวดหัวไปตลอดทาง จะมีผู้ไปมาหาสู่ที่บ้านของท่านค่อนข้างมาก ซึ่งท่านควรระวังของมีค่าในบ้านจะเสียหายหรือสูญหายเอาไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีความคิดเห็นเป็นหลักเป็นการ แต่มักไม่ค่อยอยากอธิบายอะไรให้ผู้อื่นรับรู้มากนัก จะตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ ด้วยความเด็ดขาดไม่ลังเลใดๆ ซึ่งหากท่านจะพูดหรือออกความเห็นใดๆ ควรเกรงใจผู้น้อยหรือบริวารเอาไว้บ้างก็ดี กับเพศตรงข้ามที่จะเข้ามาอย่างชู้สาวจะมีแต่เรื่องดีๆ หรือมีข่าวดีมาสู่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะกระทำตนเป็นเศรษฐีหน้าใหม่ใช้จ่ายเงินทองกันอุตลุด การเดินทางอาจตกระกำลำบาก บางท่านอาจมีปัญหาเกี่ยวกับดวงตาหรือการมองเห็น รวมทั้งวิสัยทัศน์ไม่ค่อยแม่นยำ ความรักไม่ค่อยดี ท่านกับคนรักมักมีความคิดเห็นแตกแยกไปคนละทาง ซึ่งท่านไม่ควรปล่อยให้บานปลายใหญ่โต