ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน 2565 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะกระปรี้กระเปร่าขยันขันแข็งทำงานหามรุ่งหามค่ำ แต่ระยะนี้ท่านจะใจร้อนและอารมณ์ร้ายขึ้นๆ ลงๆ เป็นพิเศษ การเข้าพบผู้ใหญ่ที่พบยากและสุ่มเสี่ยงต่ออนาคตควรรอไว้ก่อน วันข้างหน้ายังมีอยู่อีกมาก โอกาสดีๆ จะต้องมาถึงท่านอย่างแน่นอน ควรระวังเอกสารสำคัญจะสูญหาย หรือเสียหายไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะประสบความสำเร็จกับเรื่องที่ตั้งใจเอาไว้ แต่สิ่งใดเป็นกิจการพิเศษโลดโผนนอกเหนือความเคยชินของท่านถ้าไปกระทำเข้าจะวุ่นกันไปใหญ่ เป็นเวลาที่ควรสงวนท่าทีและอารมณ์ให้มากที่สุด ท่านมีโชคดีอยู่แล้วก็ควรอยู่อย่างเสือหลับ คือไม่ทำอะไรแต่ระมัดระวังตัวเต็มที่จึงช่วยให้ปลอดภัยจากศัตรู

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่เกิดราศีนี้มีโชคดีทางการงาน อนึ่งท่านที่จะสอบเข้าทำงานด้านใดก็ตามมีโอกาสประสบความสำเร็จอย่างมาก ถ้าไม่เช่นนั้นท่านก็จะมีโชคดีทางอื่นที่น่าชื่นชมเช่นกัน ญาติมิตรไม่ค่อยสบาย หรือมีเรื่องวุ่นวายต่างๆ นานาอย่างฉับพลัน เพื่อนต่างเพศจะเป็นประโยชน์ต่อกิจการงานของท่านค่อนข้างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มที่อาจทำให้สามารถโยนของเก่าทิ้งไปอย่างไม่ไยดี จะพบบุคคลหรือเหตุการณ์ต่อต้านเกียรติยศชื่อเสียงของท่าน ยิ่งท่านใหญ่โตมากก็จะยิ่งมีการต่อต้านรุนแรงมากขึ้น จะมีคนหัวแข็งหัวรุนแรงเข้ามามีบทบาทก่อกวนในงานของท่าน แต่การมีอุปสรรคศัตรูยังดีกว่าเจ็บไข้ได้ป่วย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านระวังจะลื่นหกล้ม ถูกของร้อนลวก หรืออาจเผลอทำไฟไหม้ข้าวของภายในบ้านเสียหาย เรื่องฟืนไฟท่านจะเผอเรอไม่ได้เป็นอันขาด สมาชิกภายในบ้านทำอะไรให้ไม่พอใจไม่ควรอารมณ์ร้อน ให้ท่านคิดว่าเป็นการฟาดเคราะห์ไปเถิด ธุรกิจติดต่อและการเจรจาจะนำพาลาภผลประโยชน์มาให้อย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีโอกาสดีจากหุ้นส่วนหรือมีคู่สัญญาจะให้ลาภ กับเพศตรงข้ามจะเกิดความเข้ากันอย่างรวดเร็วจนอาจจะมีการแต่งงานอย่างฉุกเฉินเล่นเอาพรรคพวกเพื่อนฝูงตามกิจกรรมของท่านไม่ทัน อย่างไรก็ตาม ท่านอาจติดคนรักใหม่จนเพื่อน หรือผู้ใกล้ชิดจะค่อยๆ หายหน้าหายตาไปไม่ร่ำลาบอกกล่าวเลยก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะอนามัยจัดยิ่งกว่าที่ผ่านๆ มา เข้มงวดเรื่องอาหารและออกกำลังกายมากขึ้น จะพบรักที่ร้อนแรงแต่ท่านก็ไม่ค่อยสบายใจนัก ผู้ใหญ่จะไม่พอใจในกิริยาท่าทางบางอย่างของท่าน จะไปส่งผู้ที่เดินทางไกลด้วยความห่วงอาลัย หรือไม่ได้ไปส่งเพราะเขาไปไม่ได้บอกให้รู้ ซึ่งก็เศร้าสร้อยพอสมควรเหมือนกัน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีอุปสรรคเกี่ยวกับการงานและลาภผล ผู้ที่ต้องทำสัญญาเงินกู้หรือกำลังจะกู้เงินอาจมีความยุ่งยากในเรื่องการแสดงหลักฐานรายได้ ยังไม่ควรหวังผลเลิศเรื่องการเงินการลงทุนในระยะนี้ ท่านที่เป็นคนถือตัวถือเกียรติยศอาจถูกดูถูกดูหมิ่นจากคนที่มีฐานะทางสังคมต่ำกว่าโดยที่เขารู้เท่าไม่ถึงการณ์

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอาจไม่พอใจเรื่องเงินทองรายได้ จะมีรายจ่ายผูกพันขึ้นอีกหลายรายการอย่างไม่รู้ตัว หรือซื้อของผ่อนส่งที่ไม่ค่อยมีประโยชน์แก่ชีวิตประจำวัน หรือการทำงานของท่าน แต่ภาพรวมทางการเงินของท่านยังพอไปได้ไม่เดือดร้อนนัก เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ยังไม่ค่อยลงตัวถึงแม้ท่านที่เป็นโสดจะพบคนถูกใจก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านอาจถูกหมิ่นเกียรติหมิ่นศักดิ์ศรี เพราะเรื่องดีๆ ที่เกิดแก่ท่านโดยฉับพลันอาจทำให้มีผู้คิดริษยาท่านได้ อย่างไรก็ดี พวกเขาเหล่านั้นก็ทำอะไรท่านไม่ได้นอกจากสร้างเรื่องนินทาว่าร้ายไปวันๆ เท่านั้น ซึ่งท่านไม่จำเป็นต้องออกแถลงแก้ตัวอะไร บางทียิ่งพูดยิ่งชี้แจงจะยิ่งยุ่งวุ่นวายมากขึ้นไปอีกด้วยซ้ำ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีปัญหาเรื่องความเครียด มักวิตกกังวลกับอนาคตไปต่างๆ นานาโดยไม่มีที่มาที่ไปใดๆ ยิ่งมีรายได้ดีก็ยิ่งเครียดว่าจะเก็บเงินไว้ที่ไหน หรือจะลงทุนอย่างไรดี หากมีแรงงานในปกครองจะเกิดปัญหาแรงงานไม่พอ หรือคนงานของท่านทำข้าวของเสียหาย พูดจากับผู้ใหญ่ควรอ่อนหวานเป็นพิเศษไว้จะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านที่มีความเป็นอยู่อย่างอัตคัดมาก่อนจะรุ่งเรืองขึ้นอย่างเห็นได้เด่นชัด อย่างไรก็ตาม การใช้จ่ายของท่านต้องพยายามชะลอตัวลงมากๆ หน่อย แม้จะมีผู้ที่เดือดร้อนมาขอความช่วยเหลือ ท่านก็ควรต้องเพลาๆ มือสักหน่อยแม้จะเมตตากรุณาแค่ไหนก็ตาม คนโสดจะมีญาติพี่น้องเจ้ากี้เจ้าการหาคนรักให้