ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะขยันขันแข็งในการทำงาน เอาชนะอุปสรรคต่างๆ เช่น ความเกียจคร้านได้ แต่จิตใจของท่านค่อนข้างอ่อนแอ ถูกกระทบกระเทียบเปรียบเปรยเล็กน้อยก็เสียใจ ถ้าศัตรูรู้ว่าท่านเป็นคนใจน้อยก็จะดีใจกันใหญ่ เป็นผู้รักษาระเบียบการทำงานที่เข้มแข็ง ควรระวังรักษาอารมณ์ให้ราบรื่นอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านอย่าโกรธง่ายนัก การกระเซ้าเย้าแหย่จากญาติมิตรควรให้อภัย ถ้ามีพวกพ้องมาขอสตางค์ ถ้าจะให้ก็จงให้เงินอย่าให้โอวาท เพราะจะโกรธกันเปล่าๆ ผู้ใหญ่เพ่งเล็งดูนิสัยใจคอของท่าน เพื่อนเก่าที่มีนิสัยขี้เบ่งจะเป็นประโยชน์แก่ท่านในระยะนี้ จะมีลาภลอยเล็กๆ น้อยๆ ในช่วง 2-3 วันนี้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีลาภจากความตื่นเต้นไม่คาดฝัน จะมีการใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย จะได้ชมการแสดงมายากลอย่างน่าตื่นเต้น หรือพบเห็นประสบการณ์อันแปลกประหลาด ถ้าจะมีรื้อถอนอาคารหรือตัดต้นไม้ใหญ่ควรปรึกษาผู้รู้ บริวารจะรบเร้าในเรื่องของการค้าขาย โครงการต่างๆ ที่มีไว้นานเกินไปยังไม่ดีเท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านทำอะไรผิดพลาดเล็กน้อยก็จะกลายเป็นเรื่องใหญ่ ผู้หลักผู้ใหญ่มักไม่ยอมให้อภัย หรือผู้ใหญ่บางคนจะแกล้งทำเป็นเข้าใจผิดในตัวท่าน ไม่ควรคบค้าสมาคมกับนักพนัน นักดื่มและโจรผู้ร้ายต่างๆ พวกน้องๆ หรือหลานๆ ของท่านจะเล่นสนุกซุกซนจนเป็นอันตราย จะพบคู่รักที่เป็นชาวต่างชาติ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับการติดต่อจากหนทางไกล จะมีทั้งการช่วยเหลือแนะนำจากผู้ที่มีประสบการณ์และขาดประสบการณ์ ในหมู่เพื่อนร่วมงานของท่านอาจมีผู้ที่เป็นเนื้อคู่ของท่านอยู่ด้วยก็ได้ อาจมีการดำริที่จะตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนใหม่ อาจได้เดินทางไกล แต่ไม่ควรเล่นเรือหรือมีการแข่งเรือระยะไกล

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่ดื่มสุราก่อนนอนหลับมักถูกโจรกรรมทรัพย์สินจำนวนหนึ่ง คนร้ายจะทิ้งหลักฐานไว้ให้ดูต่างหน้า ในบ้านอาจมีผู้เจ็บไข้เล็กน้อย ความกะทันหันของเหตุการณ์เป็นเหตุให้ท่านตกอกตกใจจนเสียสุขภาพได้ ท่านที่เคยช่วยเหลือผู้อื่นไว้จะได้รับความช่วยเหลือจากผู้อื่นเช่นกัน ท่านมีรายได้สูงขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะพูดจาหรือทำสิ่งใดในระยะนี้มักมีคนสนใจมาก อยู่ดีๆ บริวารของท่านก็จะไม่มาทำงาน หรือหนีหายไปแบบไร้ร่องรอย ได้เสื้อผ้าเครื่องประดับร่างกายที่สวยงามมีค่ามีราคา หรืองานศิลปะที่มีคุณค่าสูง เพื่อนฝูงจะมีโชคลาภตามท่านไปด้วย โจรผู้ร้ายชุกชุมแต่ไม่กล้าเข้ามายุ่งกับเรื่องของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีรายได้จากการทำงานเอกสารหนังสือและข้อมูลต่างๆ ควรระมัดระวังอย่าให้มีการสูญหายของข้อมูล ไม่ควรให้งานของท่านผ่านมือผู้อื่นหลายคนโดยไม่จำเป็น เพราะอาจเกิดภาวะฤๅษีแปลงสารขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว มีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวแก่รายได้ หรือผลประโยชน์ทางการเงินของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทั้งหลายในราศีนี้มักพบเรื่องตื่นเต้นหวุดหวิดจะเกิดแต่ไม่เกิด ได้ลาภลอยที่ไม่เกี่ยวแก่การพนัน แต่เกี่ยวกับการเจรจ้าคาขาย ทำการงานด้วยความทุ่มเทเข้มแข็งไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อย บริวารที่เป็นสตรีจะชอบทำการโลดโผนต่างๆ ไม่ควรรับสิ่งของต่างๆ ที่มีผู้นำมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านชนะการใส่ร้ายทุกเรื่องแม้บางเรื่องรุนแรงก็ชนะเหมือนมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง บริวารจะหนีเที่ยว แต่คู่หมั้นคู่สมรสเข้าใจกันฉันเพื่อน มีเรื่องเดือดร้อนยังไม่ควรเข้าหาครูบาอาจารย์เพื่อปรึกษา เพราะเขาเองไม่พร้อมจะให้คำปรึกษากันท่านในระยะนี้ การศึกษาเล่าเรียนยังต้องใช้พยายามอีกมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอาจพลั้งเผลอทะเลาะกับผู้ใหญ่จนเขาห่างท่านไป ไม่ควรนำข้าวของมีราคามาวางไว้เกะกะในบ้านเรือนเพราะจะถูกโจรกรรม มีผู้นำอสังหาริมทรัพย์มาขายท่านราคาถูก หรือจำนองกับท่าน ญาติมิตรจะชอบเล่นการพนันหรือเสี่ยงโชคต่างๆ ซึ่งท่านควรหลีกเลี่ยงหากผิดกฎหมาย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะตั้งกฎระเบียบใหม่ๆ ในการทำงานขึ้น เพื่อความรวดเร็วและเหมาะสม ไม่ควรรับประทานอาหารรสจัดหรือค้างคืน ผู้ที่อาศัยอยู่กับท่านมานานๆ ถึงแม้จะมีอายุมากแล้วก็ยังเรียกหาท่านอยู่เสมอ จะได้ข่าวดีเกี่ยวแก่เรื่องสะสมของเก่าและประวัติศาสตร์ ไม่ควรโยกย้ายที่เก็บเงินในระยะนี้

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : เมื่อ เยาวชนปลดแอก จุดประกาย ปัญหา หมักหมม ก็”ระเบิดเปรี้ยง”
บทความถัดไป“พิชัย” หวนคืน “เพื่อไทย” ชี้ปีนี้เศรษฐกิจไทย เผาจริง! ยันรู้ปัญหาไม่หลอกตัวเองเหมือนประยุทธ์