ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านติดต่อกับผู้ที่อ่อนกว่ามากๆ ไม่ว่าในด้านวุฒิภาวะหรืออะไรก็ตาม จะเกิดวิวาทกันอย่างฉกาจฉกรรจ์ ซึ่งท่านอาจจะแพ้เขา การอาศัยให้ผู้อื่นทำงานแทนอาจเกิดข้อเสียหายจนแก้ไม่ได้ เช่น การให้ผู้อื่นอยู่เวรยามเป็นต้น การอยู่ในหมู่ผู้มีความคิดแตกแยกกันเป็นผลร้ายกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่เข้าไปรักษาผลประโยชน์ของผู้อื่น อาจทำให้ผลประโยชน์ของท่านเสียหายไปด้วย ควรระวังการแตกร้าวในหมู่คณะที่ทำงานร่วมกัน โดยมีผู้ใกล้ชิดผู้ใหญ่เป็นตัวการสำคัญ งานด้านเอกสารอาจผันแปรไปตามความเข้าใจของผู้น้อย ควรสื่อความหมายให้แจ่มแจ้ง ควรสุขุมรอบคอบให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจแสดงความรุนแรงแก่ผู้ที่วิพากษ์วิจารณ์การงานของท่าน มีการเปลี่ยนแปลงในหมู่ผู้ที่ทำงานให้ท่านเป็นการส่วนตัว มีอันตรายอยู่ที่ตามสี่แยกต่างๆ โดยเฉพาะในเวลากลางคืน คนโสดจะมีผู้ใหญ่ผู้มีอำนาจมาสนใจหลายคน แต่ยังไม่ใช่เวลาที่ดีที่จะตกลงปลงใจในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะถูกยั่วยุให้ขับรถเร็วซึ่งจะเป็นภัยแก่ท่านอย่างร้ายกาจ ไม่ว่าจะเป็นเวลากลางวันหรือกลางคืนก็ตาม การได้ดอกไม้เก็บตกระหว่างทางอาจเป็นภัยแก่จมูกของท่านก็ได้ การพูดจาล้อเล่นกับเพศตรงข้ามจะก่อเกิดศัตรูอย่างสำคัญ แม้แต่เพื่อนเก่าที่ไม่ได้พบกันนานๆ ก็ไม่ควรวิสาสะ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะตื่นเต้นกับข่าวในเรื่องรายได้ผลประโยชน์ของท่านเอง ในระยะสองวันนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวแก่ผลประโยชน์และรายได้ของท่าน จะต้องระมัดระวังพฤติกรรมใหม่ๆ ที่เกิดจากบริวาร พวกเขาอาจเล่นแผลงๆ เช่น ดัดแปลงวัตถุระเบิดกันเอง โดยจำแบบอย่างมาจากผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านสามารถสลัดข้อผูกพันต่างๆ ได้อย่างหมดจดงดงาม สามารถประคับประคองกิจการงานให้เข้าสู่สภาพปกติได้ อันเป็นสิ่งที่ทำได้ยากมากสำหรับเหตุการณ์ในระยะนี้ เป็นภาวการณ์ที่ฝ่ายตรงข้ามยิงเข้าประตูของตนเอง อริศัตรูจะทะเลาะวิวาทกันเอง ท่านก็เป็นตาอยู่นั่งดูสบายไป

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้เดินทางไกลด้วยความสนุกสนาน แต่ไม่ควรร่วมขบวนที่เคลื่อนที่ไปด้วยความเมาสุราและคึกคะนอง การทุ่มเทเพื่อศึกษาหาความรู้ในเรื่องต่างๆ อาจกระทบกระเทือนถึงจริยธรรมของท่าน ไม่ควรทำกิจการงานต่างๆ ที่รู้สึกเหนื่อยเกินไป รวมทั้งการรับประทานอาหารรสจัดและย่อยยาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอย่างนึกไม่ถึง ผู้น้อยที่มีกิริยากระด้างกระเดื่องต่อท่านจะเปลี่ยนท่าทีใหม่เพราะสำนึกผิด จะดีต่อท่านมากกว่าแต่ก่อน ค่าใช้จ่ายรายวันสูงแต่รายรับก็มากขึ้น ไม่ควรไปไหนกับคนแปลกหน้าที่เข้ามาสมทบระหว่างทาง โดยเฉพาะพวกคนสุราบาน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะพบกับความเครียดกับชีวิตประจำวันมากขึ้น เช่น พบเห็นรายจ่ายรั่วไหลมานานโดยที่ท่านเพิ่งรับทราบ หรือคนที่สนิทสนมกันโกหกท่านซึ่งๆ หน้า ท่านจะเครียดกับสภาพแวดล้อมเป็นอย่างยิ่ง ญาติมิตรจะเอาเรื่องเอาราวกับท่านกับเรื่องที่ผ่านมาแล้ว หรือท่านทำอะไรเขาก็เอามาโกรธท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีชื่อเสียงเด่นเหนือผู้อื่นในสายงานเดียวกัน แม้จะไม่เป็นการแข่งขันก็แข่งขันกันไปเอง ผลประโยชน์ต่างๆ ที่ผู้อื่นเคยได้รับ อาจจะกลับมาเป็นของท่านก็ได้ มีทัศนคติกว้างขวางลึกซึ้ง มองเหตุการณ์ภายหน้ามักไม่พลาด ไม่ควรอาศัยไหว้วานคนรับใช้ของผู้อื่นทำการงานให้ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะทำงานได้ผลดีเต็มที่ ญาติพี่น้องและผู้ใกล้ชิดจะช่วยกันทำงานสำคัญอย่างหนึ่งสำเร็จ บริวารจะทำคุณงามความดีเป็นที่ชื่นชมของท่าน บริวารบางคนที่แรกรุ่นหนุ่มสาวจะพบรัก และนำมาเปิดเผยต่อท่านได้ของชำร่วยมากมาย การเงินรั่วไหล มีเรื่องให้ต้องจ่ายออกตลอด

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านชาวราศีมีนมีพระเกตุโคจรในราศีเกิดตั้งแต่เดือนมิถุนายน แล้วจะย้ายไปราศีอื่นในวันที่ 3 สิงหาคมนี้ เรื่องน้อยเนื้อต่ำใจต่างๆ ที่บังเอิญเกิดขึ้นแก่ท่านจะสิ้นจบเสียที ในระยะเวลาช่วงสั้นๆ เหล่านี้ท่านจะมีอารมณ์ฉุนเฉียว โมโหง่ายกว่าแต่ก่อนด้วย ดังนั้นช่วงนี้ทำอะไรขอให้มีสติเข้าไว้

บทความก่อนหน้านี้ประวัติศาสตร์ที่มา และวิธีทำดั้งเดิมของ “ไส้อั่ว”
บทความถัดไปณัฐวุฒิ กรัณยโสภณ : 4 เดือน “พิธา” หัวขบวนก้าวไกล ท้าพิสูจน์ฝีมือ เลือกตั้งซ่อมปากน้ำ ไม่หลีกทาง “คณะก้าวหน้า” ในสนามท้องถิ่น