ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 11 มกราคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้งานของท่านจะก้าวไปข้างหน้าอย่างเข้มแข็ง พร้อมกับทำให้ชื่อเสียงเกียรติยศให้แก่ท่านดีขึ้นด้วย ดาวพฤหัสจรโคจรอยู่ในเรือนมรณะ เรื่องความอดทนที่เคยมีอยู่แต่ก่อน อาจจะอ่อนล้าไปบ้าง บางท่านอาจสนใจหายาบำรุงซึ่งเป็นสมุนไพรพื้นบ้านมาใช้ ความสุขในครอบครัวอาจจะลดลง งานทั้งส่วนตัวและงานสังคมสงเคราะห์ไม่ได้ผลดี บริวารจะเป็นอิสระมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีงานมาก จะมีคนหรือเรื่องต่างๆ เข้ามายุ่งกับงานของท่าน ข้อพิพาทต่างๆ จะรุนแรงขึ้น เรื่องเงินทองของที่หายถึงอย่างไรก็ได้คืนยาก คนโสดหรือผู้ที่อายุยังน้อยจะรักกับคนที่อายุมากกว่า หรือเป็นม่ายอาจเป็นผู้นับถือประเพณีต่างกันก็ได้ คนรักจะให้ความหวังดี แต่ถ้าท่านได้คู่คิดคนใหม่ก็จะไม่ผิดหวัง มีโอกาสชนะคดีด้วยความทรหด อดทน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ ท่านคิดอะไรอาจพลาดพลั้งไปเล็กน้อย บางทีก็ดูเหมือนไม่รักษาน้ำใจผู้อื่นโดยเฉพาะผู้หวังดี เป็นเพราะเชื่อคนยุยง การเงินเริ่มอ่อนตัวลงไปที่เคยสดใสมาบ้างก็จะร้อนที่จะจ่าย ไม่ควรสนใจไยดีกับเรื่องราวหรือเหตุการณ์ใหม่ๆ ผู้ที่มีรายได้ประจำอาจมีความไม่แน่นอนเกิดขึ้นก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะคลุกคลีกับกิจกรรมยากๆ รับผิดชอบต่อตำแหน่งหน้าที่ที่สูงกว่าที่เป็นอยู่ ความซื่อตรงต่อหน้าที่เป็นเรื่องที่ประกันความดีของท่าน จะพบกับเหตุการณ์ผันผวนต่างๆ แต่ไม่มีอะไรทำให้ท่านสิ้นหวังไปได้ ชีวิตในวันนี้มีอุปสรรคที่จะต้องบากบั่น จะมีเรื่องน่าหนักใจเกี่ยวกับจิตใจของบริวารทุกระดับ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะต้องปลุกปลอบตัวเองให้มีกำลังใจอย่างสูงในการดำเนินชีวิต สิ่งแวดล้อมจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ทรุดโทรมลงไปกว่าเดิม มีอุปสรรคขัดข้องอย่างนึกไม่ถึง ชีวิตการงานและเรื่องส่วนตัวมักขึ้นลงตามกระแสความต้องการของคนอื่นมากกว่าตัวท่านเอง ถึงอย่างไรท่านไม่คำนึงถึงจิตใจของผู้คนแวดล้อมท่านนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะเกิดอาการระคายเคืองนัยน์ตา ไม่ควรปล่อยตัวให้มีปัญหาสุขภาพ ผู้ใหญ่ยังมีท่าทีเฉยเมยกับท่าน มีโชคดีในการศึกษาและค้นคว้าหาความรู้เป็นหลักเป็นฐาน ในชีวิตประจำวันควรเพิ่มความระมัดระวังตัวไว้บ้าง ถึงอย่างไรการหมุนเงินหมุนเวียนอย่างช้าๆ อาจจะต้องจับแพะชนแกะหนักขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้งานที่คิดว่าจะทำ แม้เคยทำสำเร็จแล้วแต่ไม่เป็นเช่นนั้นอีก เพราะสิ่งแวดล้อมและกระแสความนิยมเปลี่ยนไป กลุ่มเป้าหมายของท่านก็จะแปรเปลี่ยนไปด้วยแล้ว กิจการที่ท่านทำสำเร็จมาแล้วจะขยายตัวออกไปอย่างต่อเนื่อง ธุรกิจติดต่อหรือการเดินนายหน้าในวันนี้จะเป็นไปอย่างราบรื่น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความสุขจะได้ลาภอย่างใดอย่างหนึ่ง แม้จะไม่ไปไหนเลยลาภก็มาถึงมือท่านเอง มีอำนาจอิทธิพลเหนือชนกลุ่มหนึ่งที่บำเพ็ญประโยชน์ร่วมกัน แต่ญาติมิตรกลับห่างไกล ดาวพุธโคจรเดินหน้าในเรือนหลักทรัพย์ การเจรจาในเรื่องธุรกิจจะได้ผลดี จะได้รับชัยชนะในการแข่งขันในงานที่ใช้ปัญญามากกว่าการใช้กำลัง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้จะได้มิตรภาพชั้นดี บริวารที่มีอยู่ก่อนไม่ค่อยดีต่อท่านจะกลับใจเป็นคนดีตามๆ กัน ได้รับการยกย่องจากสมาคมหรือสถาบันต่างๆ ที่ปรารถนาดีต่อท่านและต่อสังคม ท่านจะมีบทบาทในวงสังคมเด่นชัดขึ้น ถ้ามีตำแหน่งหน้าที่แต่ยังไม่มีอำนาจก็จะมีขึ้น รายรับจะสูงขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจหรือโดยไม่คาดหวัง ความรักจะพัฒนาไปเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ภาพรวมแล้ว ท่านยังอยู่ในฐานะกระเป๋าแห้ง เรื่องเงินไม่คล่องตัวนัก แม้ในสายตาผู้อื่น ท่านพยายามเปลี่ยนวิถีชีวิตความเป็นอยู่แล้วก็ตาม ปัญหาระยะนี้คือเรื่องการใช้จ่ายและวิธีหาเงิน ถึงอย่างไรท่านก็ไม่ค่อยแสดงอาการกระตือรือร้นอยากจะมั่งมีอะไรนัก เรื่องซื้อขายแลกเปลี่ยนไม่ค่อยได้ผล คงต้องค่อยๆ คิด ค่อยๆ ทำไปพลางๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ดาวพฤหัสโคจรในเรือนการงาน ภารกิจที่ท่านได้รับมอบหมายใหม่หรืองานที่ต้องรับผิดชอบเก่าๆ ที่ผ่านมาจะเริ่มเป็นผลดีขึ้น อุปสรรคจะค่อยๆ ลดลง ความคิดและกำลังใจของท่านที่เคยท้อถอยมานานก็จะแข็งแรง สติปัญญาจะเฉียบแหลมและมีความมั่นใจดีขึ้น ท่านจะขยันขันแข็ง แต่ร้อนรุ่มอยู่ไม่ติดที่ จะเกิดอารมณ์ฉุนเฉียวง่ายกับคนในครอบครัวเดียวกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะวุ่นๆ ในเรื่องงานและเรื่องครอบครัว อาจมีผู้เข้ามาขออาศัยอยู่ด้วยชั่วคราว จะมีการเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันตามอำเภอใจไม่สอบถามใครใดๆ ทั้งสิ้น ยังไม่เหมาะที่จะจัดการเจรจาใดๆ กับบริวารที่ทำให้ท่านหมดความอดทน กับคนกันเองหรือคนที่สนิทสนมกับท่านมากๆ มีอะไรใหม่มาก็สนใจไปเรื่อยๆ ทำกิจการของท่านให้ดีที่สุดก็พอแล้ว

บทความก่อนหน้านี้“สมชาย”ยัน ตัวเอง-ภรรยาวางมือการเมืองแล้ว ยันครอบครัวบริสุทธิ์ ไม่เคยหากินด้วยคอร์รัปชั่น
บทความถัดไปเกษียร เตชะพีระ : “นางงามประเสริฐสุดที่เป็นไปได้”