น้องแบม รอเก้อ มหาวิทยาลัย ยังไม่เผยผลสอบอาจารย์ทุบ-ตำหนิหลังแฉทุจริตโกงเงินคนจน

จากกรณีน้องแบม น.ส. ปณิดา ยศปัญญา นิสิตชั้นปีที่ 4 สาขาพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ออกมาเปิดโปงขบวนการทุจริตภายในศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่น ขณะฝึกงานอยู่ ทำให้รัฐเสียหายหลายล้านบาท ก่อนขยายผลพบการทุจริตในหลาย จังหวัดทั่วประเทศ โดยมีกระแสข่าวก่อนหน้านี้ว่ามี อาจารย์คนหนึ่งให้กราบผู้อยู่เบื้องหลังการทุจริต พร้อมกับตำหนิว่าตนเป็นเด็กโกหก และถูกทุบหลัง จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยสภาคณาจารย์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้ร้องขอให้ทางมหาวิทยาลัยตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนอาจารย์และผู้เกี่ยวข้องในคณะทั้งหมด โดยมีคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง 9 คน ประกอบด้วย รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม คณบดี 3 คณะ กองกิจการนิสิต และ เลขานุการสภาคณาจารย์ โดยมีกำหนดว่าจะประกาศผลในวันนี้ 12 มีนาคม 2561
โดยน้องแบม น.ส. ปณิดา ยศปัญญา เดินทางมายังมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เพื่อมารอฟังการแถลงการณ์ ผ่านมาจนถึงเวลา 18.00 น. แต่ยังไม่มีท่าทีจากมหาวิทยาลัยออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าว ข่าวจากวงในบอกเพียงว่าจะเลื่อนประกาศผลในวันที่ 13 มีนาคม 2561

น.ส. ปณิดา ยศปัญญา หรือน้องแบม เปิดเผยว่า วันนี้มาทำวิจัยที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และรอฟังแถลงการณ์จากทางคณะกรรมการมหาวิทยาลัย สอบสวน กรณีข้อพิพาท ระหว่างตนเอง และอาจารย์ภายในคณะ ซึ่งตนก็รอฟังข่าวอยู่ตลอดทั้งวัน แต่ก็ยังไม่มีแถลงการณ์จากมหาวิทยาลัยออกมาแต่อย่างใด ส่วนผลจะออกมายังไงนั้น ตนไม่ได้คาดหวังอะไรมาก เพราะเรารู้แล้วว่าสิ่งที่หวัง มันจะเป็นอย่างไร หากวันพรุ่งนี้ผลยังไม่ออก ตนก็จะรอต่อไป ส่วนเอกสารหลักฐานสำคัญก็มอบให้ทางมหาวิทยาลัยฯ ไปหมดแล้ว ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของคณะกรรมการ โดยช่วงนี้ขอเน้นกับ การทำวิจัยไปก่อน ซึ่งตนเองได้มีการเปลี่ยนหัวข้องานวิจัยใหม่ โดยได้ลงพื้นที่วันนี้เป็นวันแรก และจะเร่งเก็บงานวิจัยให้แล้วเสร็จภายในเดือนพฤษภาคม 2561

บทความก่อนหน้านี้ความยากลำบาก ของ”ประยุทธ์”เล่นบทชายเจ้าชู้ บริหาร”เสน่ห์”
บทความถัดไปหน.วิเชียร-ชัยวัฒน์ ให้ปากคำพนง.สอบสวน 7 ชม.คดีเปรมชัย ล่าเสือดำ-ศรีวราห์ ตรวจสำนวนวันนี้