‘อมรัตน์’ จี้ ‘บิ๊กตู่’แจงความคืบหน้าทุจริตในกองทัพ ซัด เสพติดอำนาจอย่างรุนแรง

“อมรัตน์” จี้ “บิ๊กตู่” แจงความคืบหน้าทุจริตในกองทัพ อ้างปราบโกง ทำไม่ได้จริง ซัด เสพติดอำนาจอย่างรุนแรง แซะเป็นนักการเมืองแบบเต็มตัว ขอเรียกร้องจิตสำนึกที่ดี

11 ม.ค. 66 – ที่รัฐสภา นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แถลงข่าวทวงถามความคืบหน้า กรณีทุจริตในกองทัพ ที่มีการอภิปรายภายในการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งที่ผ่านมา ว่า

การอภิปรายการทุจริตในกองทัพ ทั้งเรื่องบ้านหลวง และเรื่องอื่นๆ ที่ในกองทัพทำเป็นวัฒนธรรมการทุจริตคดโกง ด้วยการทำรัฐประหารโดยอ้างว่าปราบโกงนั้น ทำไม่ได้จริง ขณะที่เรือรบหลวงสุโขทัยที่จมอยู่ในทะเลก็ไม่มีใครแสดงความรับผิดชอบ

ส่วนเรื่องป้ายชื่อสถานีกลางบางซื่อ ที่จะมีการเปลี่ยนโดยใช้งบประมาณ 33ล้านบาทนั้น ก็มีการยุติการดำเนินการไปแล้ว เนื่องจากมีการท้วงติงจาก ส.ส.ในสภา ดังนั้น การตรวจสอบจึงสำคัญ ตนจึงอยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้ชี้แจงความคืบหน้าเรื่องการทุจริตในกองทัพและเรื่องอื่นๆ ทั้งหมด

นางอมรัตน์ กล่าวว่า การที่ พล.อ.ประยุทธ์ ไปเปิดตัวเป็นสมาชิกพรรคกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นั้น ถือว่าเป็นพรรคทหารที่ 2 เมื่อตนได้ฟังการปราศรัยแล้ว พบว่าไม่ได้มีอะไรใหม่ การอ้างความจำเป็นที่จะอยู่ต่ออีก 2 ปี หลังจากที่หมดความชอบธรรมไปนานแล้ว

ตนเห็นว่า โดยมารยาทในการเป็นนายกฯ ด้วยการถูกเสนอชื่อโดยพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) และยังอยู่ในตำแหน่ง แต่ไปสมัครเป็นสมาชิกพรรค รทสช. แสดงให้เห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ เสพติดอำนาจอย่างรุนแรง ตนต้องขอบคุณสื่อมวลชนสายทำเนียบที่ตั้งฉายาว่า นายก แปดเปื้อน

“อย่างไรก็ตาม เมื่อสมัครเป็นสมาชิกพรรคการเมืองแล้ว ถือว่าเป็นนักการเมืองแบบเต็มตัว จึงขอเรียกร้องจิตสำนึกของนักการเมืองที่ดี จึงอยากขอให้พล.อ.ประยุทธ์ได้พิสูจน์ตัวเองอย่าหนีปัญหา เผชิญหน้ากับความจริงตอบ คำถามของส.ส. และประชาชน เพื่อให้เกิดความโปร่งใสและเป็นเยี่ยงอย่างผู้นำที่ดี พล.อ.ประยุทธ์อาจจะหลอกคนบางคนได้ตลอดเวลา หลอกคนทุกคนได้บางเวลา แต่ไม่สามารถจะหลอกทุกคนทุกเวลาได้” นางอมรัตน์กล่าว