เพจเชียร์ประยุทธ์ลั่น! ‘ลุงตู่ไม่มีวันขายชาติ’ บอกโดนดิสเครดิตหนัก เปิดทางต่างชาติถือครองที่ดิน

‘เพจลุงตู่ตูน’ ยกเกียรติประวัติ ‘ประยุทธ์’ ไม่คิดขายชาติ หลังโดนถล่มเหตุเปิดทางต่างด้าวลงทุนแลกซื้อที่ดิน ยันวางเกณฑ์รัดกุมมุ่งกระตุ้น ศก. ชี้วางกรอบสั้น 5 ปี พร้อมปรับเปลี่ยน เย้ยข้อหาขายชาติไร้น้ำหนัก แค่วาทกรรมการเมือง แขวะไม่ขายชาติเหมือนผู้นำในอดีตบางคน
เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม แฟนเพจเฟซบุ๊ก ลุงตู่ตูน ซึ่งสนับสนุนรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 25 ต.ค. มีมติอนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงการได้มาซึ่งที่ดินเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยของคนต่างด้าว ตามมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนโดยการดึงดูดคนต่างด้าวที่มีศักยภาพสูงสู่ประเทศไทย พ.ศ. … โดยต้องนำเงินมาลงทุนไม่ต่ำกว่า 40 ล้านบาท ในธุรกิจหรือกิจการตามที่ร่างกฎกระทรวงกำหนด และต้องคงการลงทุนไว้ไม่น้อยกว่า 3 ปี จึงจะสามารถยื่นเรื่องขอใช้สิทธิถือครองที่ดินเพื่ออยู่อาศัยไม่เกิน 1 ไร่อีกครั้ง

แฟนเพจลุงตู่ตูนระบุว่า นายกฯลุงตู่ไม่มีวันขายชาติ เกียรติประวัติที่ผ่านมาสู้รบรักษาดินแดนของแผ่นดินไทยทุกตารางนิ้ว แม้กลุ่มการเมืองพยายามดิสเครดิตกรณีกฎหมายให้ต่างชาติซื้อที่ดิน แต่นายกฯลุงตู่ยืนยัน กฎเกณฑ์ต่างๆ ที่ออกมาเป็นข้อกำหนด พิจารณาข้อดีข้อเสียรอบด้านแล้ว ที่สำคัญมุ่งเน้นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และกำหนดให้ต่างชาติมีสิทธิซื้อที่ดิน พื้นที่ กทม. พัทยา และเขตเทศบาลเท่านั้น จึงไม่กระทบต่อภาคเกษตรกร

แฟนเพจลุงตู่ตูนยังเน้นย้ำด้วยว่า กฎหมายดังกล่าวมีกรอบ 5 ปีกำหนดไว้ หากพิจารณาแล้ว ในภายภาคหน้า ส่งผลกระทบในด้านลบ ก็สามารถยกเลิกการบังคับใช้ได้ ข้อกล่าวหาขายชาติจึงไม่เป็นความจริง เป็นเพียงวาทกรรมทางการเมือง หยิบฉวยมาใส่ร้าย แต่ทำอะไรนายกฯลุงตู่ไม่ได้ เพราะทั้งชีวิตอาสามาปกป้องดินแดนไทย ไม่ได้ขายชาติเหมือนผู้นำในอดีตบางคน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาแฟนเพจลุงตู่ตูนได้โพสต์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวันที่ 29 ต.ค. ก็ได้โพสต์เปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจดังกล่าวด้วย