‘หม่อมอุ๋ย’ ยันกลาง ‘กมธ.ป.ป.ช.’ ไม่มีนาฬิกาหรูในมรดกปัฐวาท งง ‘ประวิตร’ ยืมใครมา

เอาแล้วไง! “หม่อมอุ๋ย” บอกไม่มีนาฬิกาหรูในมรดก “ปัฐวาท” กมธ.ป.ป.ช.มึน แล้ว “บิ๊กป้อม” ยืมจากใคร ถาม ถึงเวลาแล้วหรือยังที่จะรื้อคดีพิจารณาใหม่ หรือ “ประวิตร” เป็นคนพิเศษที่ไม่สามารถตรวจสอบได้

 

วันที่ 19 ตุลาคม 2565 ที่รัฐสภา นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) แถลงประเด็นนาฬิกายืมเพื่อนของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้วยว่า กมธ.ได้เชิญ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้จัดการมรดกของ นายปัฐวาท สุขศรีวงศ์ เพื่อนของพล.อ.ประวิตร มาให้ข้อเท็จจริงเรียบร้อยแล้ว โดยประเด็นสำคัญที่สอบถาม คือมรดกของนายปัฐวาทมีนาฬิกาหรู 20 เรือนอยู่หรือไม่

ทั้งนี้ ตามกฎหมายทรัพย์มรดกย่อมตกแก่ทายาท เมื่อเจ้ามรดกถึงแก่ความตาย ซึ่งการที่ พล.อ.ประวิตร อ้างว่า ยืมนาฬิกานายปัฐวาทนั้น เป็นไปไม่ได้ จะต้องยืมจากคนอื่นเท่านั้น หรือเป็นของพล.อ.ประวิตรเอง โดยม.ร.ว.ปรีดิยาธร ก็ได้ให้ข้อเท็จจริงว่า ไม่มีนาฬิกาหรูเลย แต่ก่อนหน้านี้จะเป็นอย่างไร ท่านไม่ทราบ พล.อ.ประวิตร จะยืมนาฬิกาใครเมื่อมรดกไม่มี นี่เป็นข้อสงสัย

“ขณะนี้ถึงเวลาแล้วหรือไม่ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (ป.ป.ช.) จะต้องขยับด้วยตนเอง และรื้อฟื้นคดีนาฬิกาเพื่อนขึ้นมาพิจารณาคดีใหม่ เนื่องจากพบข้อเท็จจริงใหม่ เพื่อทำความจริงให้ปรากฎ เพราะผู้จัดการมรดกยืนยันว่า ไม่มีนาฬิกาหรูในการจัดการมรดก และเชื่อเบื้องต้นได้ว่า นาฬิกาหรูน่าจะไม่ใช่ของนายปัฐวาท แล้วพล.อ.ประวิตรไปอ้างได้อย่างไร และไปยืมจากใครมาในเมื่อนายปัฐวาทเสียชีวิตไป 10 เดือนแล้ว หากเป็นเช่นนี้ ป.ป.ช.จะอยู่เฉยได้อย่างไร เรื่องนี้จึงอยากฝากให้สังคมตั้งคำถามไปยังป.ป.ช. หรือว่าพล.อ.ประวิตรจะเป็นคนพิเศษที่ไม่สามารถตรวจสอบอะไรได้” นายธีรัจชัย กล่าว