ส.ส.เศรษฐกิจไทย ยัน “ธรรมนัส” จ่อย้ายเข้าพรรคเพื่อไทย เผยคุยกับ “ประวิตร” แล้ว

พรชัย ส.ส.พิจิตร พรรคเศรษฐกิจไทย ยัน ธรรมนัส เตรียมย้ายอยู่พรรคเพื่อไทย อยู่ระหว่างเตรียมเอกสาร เชื่อ บิ๊กป้อม ไม่โกรธ เพราะผู้ใหญ่คุยกันแล้ว

 

วันที่ 18 ต.ค. 2565 นายพรชัย อินสุข ส.ส.เขต 1 พิจิตร พรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) กล่าวว่า จากกรณีมีกระแสข่าวว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรค จะไปอยู่กับพรรคเพื่อไทยนั้น เป็นเรื่องจริง ไปแน่นอน เนื่องจากอยู่ระหว่างการหารือรวบรวมเอกสารต่างๆ เพื่อเตรียมย้ายเข้าพรรคเพื่อไทยอย่างแน่นอน ส่วนสาเหตุที่ย้าย เนื่องจากเป็นพรรคเล็ก มี ส.ส. เพียง 10 กว่าคนเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากย้ายพรรค นายพรชัย จะไปลงในเขตเลือกตั้งไหน ทั้งที่ก่อนหน้านั้น น.ส.สุนีย์ เหลืองวิจิตร จะส่งน้องชายคือนายปุณยวัจน์ เหลืองวิจิตร ลงเขต 1 นายพรชัย กล่าวว่า ตนลงเขต 1 ซึ่งเรื่องนี้ผู้หลักผู้ใหญ่พูดคุยกันแล้ว น.ส.สุนีย์ ยอมตกลง ไม่มีปัญหา ให้ตนลงเขต 1

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ไม่ว่า ร.อ.ธรรมนัส ที่ไปรวมกับพรรคเพื่อไทย เพราะก่อนหน้านั้น ร.อ.ธรรมนัส สนิทกับพล.อ.ประวิตร นายพรชัย กล่าวว่า คงไม่ว่าอะไร เพราะผู้ใหญ่เขาคงคุยกันแล้ว

ส่วนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ก็คงไม่ว่าอะไรเพราะเขาไม่ลงกัน ขณะนี้คนพิจิตร ดีใจที่ ร.อ.ธรรมนัส ย้ายไปรวมกับพรรคเพื่อไทย เนื่องจากประชาชนเดือดร้อนกันทั่วหน้า