‘เพื่อไทย-ไทยสร้างไทย’ ลงนามไว้อาลัย สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 เสด็จสวรรคต

แกนนำ “เพื่อไทย-ไทยสร้างไทย” ลงนามถวายความอาลัยการเสด็จสวรรคตสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2

 

วันที่ 12 กันยายน 2565 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นำคณะผู้บริหารพรรค ร่วมลงนามหนังสือถวายความอาลัยพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ณ สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ อาคารเอไอเอ สาทร ทาวเวอร์ ถ.สาทร

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่าในนามของคณะผู้บริหารพรรคไทยสร้างไทย ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ซึ่งพระองค์ทรงอุทิศพระวรกายและทรงเอาพระทัยใส่ประชาชนสหราชอาณาจักรและประชาคมทั่วโลกตลอดระยะเวลา 70 ปีแห่งการครองราชย์ พระองค์ทรงเป็นแบบอย่างที่ดีที่ทั่วโลกต่างให้การยกย่องชื่นชม และสรรเสริญ ซึ่งจะเป็นที่จดจําตลอดไป

ขณะที่ เมื่อเวลา 15.00 น. แกนนำพรรคเพื่อไทย นำโดย นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค พร้อมด้วย นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการฯ และ นางนลินี ทวีสิน ประธานคณะกรรมการต่างประเทศ ร่วมลงนามแสดงความเสียใจ ต่อการเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ณ ทำเนียบเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย โดยมี นายมาร์ค กูดดิ้ง (H.E. Mr. Mark Gooding) เอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทยให้การรับรอง

นายแพทย์ชลน่านเป็นตัวแทนพรรคเพื่อไทยนำส่งสารถึงรัฐบาลสหราชอาณาจักรว่า พรรคเพื่อไทยเสียใจเป็นอย่างยิ่งเมื่อทราบข่าวการเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทั้งนี้ราชอาณาจักรไทยและสหราชอาณาจักรมีสัมพันธไมตรีใกล้ชิดต่อเนื่องยาวนาน สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงมีพระราชจริยวัตรอันอ่อนน้อม สง่างาม ตลอดพระชนม์ชีพทรงอุทิศพระวรกายเพื่อประโยชน์ส่วนรวมอย่างแท้จริง พระราชกรณียกิจที่พระองค์ทรงปฏิบัติด้วยพระวิริยะอุตสาหะเป็นแบบอย่างของผู้นำที่ดีและมีคุณธรรม

“พรรคเพื่อไทยขอถวายความอาลัยไปยังพระบรมวงศานุวงศ์แห่งสหราชอาณาจักรทุกพระองค์ และขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อประชาชนและรัฐบาลสหราชอาณาจักร และขอให้สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ประมุขแห่งรัฐผู้ทรงครองราชย์ยาวนาน เสด็จสู่สวรรคาลัยนิรันดร์”

พร้อมกันนี้ แพทองธารยังได้เป็นตัวแทนนำแจกันดอกไม้ของดร.ทักษิณ ชินวัตร และ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีมาร่วมไว้อาลัยในครั้งนี้ด้วย