ครอบครัว ‘ศิลปอาชา’ ทำบุญ 90 ปี ชาตกาล ‘บรรหาร’ ลั่นสานปณิธาน นำชาติไทยให้พัฒนา

ครอบครัว ‘ศิลปอาชา’ ทำบุญ 90 ปี ชาตกาล ‘นายบรรหาร’ ตั้งปณิธาน สานงานต่อ ก่องานใหม่ นำชาติไทยให้พัฒนา

 

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ที่วัดปราสาททอง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ครอบครัวศิลปอาชา ได้ร่วมกันจัดงานพิธีบำเพ็ญกุศล 90 ปี ชาตกาล ฯพณฯ บรรหาร ศิลปอาชา นายกรัฐมนตรีคนที่ 21 เนื่องในวันคล้ายวันเกิด 19 สิงหาคม โดยมีคุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา , น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ,นางสุวรรณา ศิลปอาชา (ภรรยานายวราวุธ ศิลปอาชา ) และบุตรชาย ร่วมด้วยนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี  นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง และบรรดาสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา เข้าร่วมพิธี และร่วมกันใส่เสื้อสีฟ้าซึ่งเป็นสีโปรดของนายบรรหาร โดยในพิธี ได้มีการเริ่มพิธีสงฆ์ ถวายปิ่นโตภัตตาหารเพล แด่พระสงฆ์ และถวายผ้าบังสุกุล กรวดน้ำ และถ่ายรูปร่วมกัน เพื่อเป็นการระลึกถึงนายบรรหาร

นางสาวกัญจนา กล่าวว่า วันนี้ครบรอบวันคล้ายวันเกิด 90 ปี ของนายบรรหาร ซึ่งครอบครัวจะทำบุญให้พ่อบรรหารปีละ 2 ครั้ง คือวันที่คุณพ่อจากไปกับวันคล้ายวันเกิด ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณญาติมิตรและผู้ที่เคยใกล้ชิดร่วมทำงานกับคุณพ่อ และสนับสนุนช่วยเหลือกันมาตั้งแต่พรรคชาติไทย สู่ชาติไทยพัฒนา ตนในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนายังคงสานต่องานพ่อ ผ่านการทำงานของ ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนาด้วยระบบกลไกรัฐสภา และการทำงานของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งเราเน้นทำงานการเมืองสร้างสรรค์ และร่วมงานกับทุกฝ่ายเหมือนสมัยคุณพ่อ ไม่ทะเลาะเบาะแว้งกับใคร ทั้งหมดก็เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนทุกคน

ด้านนายนิกร จำนง ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา แม้ไม่ได้ร่วมพิธีในวันนี้ แต่ได้โพสต์ข้อความร่วมรำลึกถึงนายบรรหาร โดยระบุว่า “ยามที่เกิดมีสาธารณภัย เช่นอุทกภัยในยามนี้ ท่านบรรหารจะเข้าไปหาประชาชนถึงตัว เพื่อช่วยเหลือเยียวยาเสมอ ปีนี้ไม่ได้ไปทำบุญในโอกาสวันชาตกาลของท่าน เพราะต้องทำหน้าที่พิจารณางบประมาณอยู่ในสภา แต่ไม่เป็นไร เพราะเชื่อว่าถ้าท่านอยู่ ท่านก็จะให้ผมต้องทำหน้าที่ ส.ส. ที่ต้องทำนี้ มากกว่าไปทำบุญให้กับตัวท่าน”