‘ปริญญ์’ รับทราบข้อหาเพิ่มอีก 2 คดี 16 ผู้เสียหาย ยันเอาผิดต่อไม่ถอนแจ้งความ

ปริญญ์ รับทราบข้อหาเพิ่มอีก2คดี ในข้อหา กระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัน และข่มขืนกระทำชำเรา 16 ผู้เสียหาย ยันเอาผิดต่อไม่ถอนแจ้งความ ฟ้องศาลแล้ว 4 คดี

 

วันที่ 10 ส.ค.2565  เมื่อเวลา 11.00 น. ที่สน.ลุมพินี พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. เดินทางมาติดตามความคืบหน้า กรณีที่นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคการเมืองชื่อดัง ถูกพนักงานสอบสวน ออกหมายเรียกให้มาพบในคดีกระทำอนาจารและล่วงละเมิดทางเพศหญิงสาว เพิ่มอีก 2 คดี

พล.ต.ต.ไตรรงค์ กล่าวว่า วันนี้นายปริญญ์ได้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก 2 คดี ในข้อหา กระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัน และข่มขืนกระทำชำเรา โดยเป็นคดีที่ผู้เสียหายนำคลิปเสียงของผู้ถูกกล่าวหามาเป็นหลักฐาน ส่วนคดีที่ 2 เป็นหญิงสาว อายุ 20 ปี นำหลักฐานภาพถ่ายเข้าแจ้งความ ซึ่งทั้ง 2 คดี ไม่มีความเกี่ยวข้องกับคดีเก่า

พล.ต.ต.ไตรรงค์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้ว 16 ราย รับเป็นคดีความ 13 คดี แบ่งเป็นคดีของสน.ลุมพินี 10 คดี สน.ห้วยขวาง 1 คดี สภ.เมืองเชียงใหม่ 1 คดี และ สภ.เมืองเพชรบุรี 1 คดี ส่วนที่เหลือเป็นคดีที่ขาดอายุความและเป็นคดีอยู่นอกราชอาณาจักร ซึ่งขณะนี้มีคดีที่ตำรวจส่งให้อัยการไปแล้ว 8 คดี สั่งฟ้องศาลไปแล้ว 4 คดี ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการดำเนินการ ส่วนผู้เสียหายทั้งหมดยังยืนยันที่จะดำเนินคดี และยังไม่พบว่ามีผู้เสียหายรายใดถอนแจ้งความ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ พล.ต.ต.ไตรรงค์ กำลังให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอยู่นั้น นายปริญญ์ ซึ่งสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาว สีฟ้า กางเกงสีเทา หลังจากที่ได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้วและได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ได้รีบวิ่งหลบสื่อมวลชนออกไปทางด้านข้างสน.ลุมพินี เพื่อไปขึ้นรถที่มาจอดรอไว้ทันที