พบหนังสือไฮไลท์ ใส่ใจสุขภาพได้ในงาน “HEALTHCARE 2022 จักรวาลผู้สูงวัย”

ข่าวเด่น

 

พบหนังสือไฮไลท์ ใส่ใจสุขภาพได้ในงาน

“HEALTHCARE 2022 จักรวาลผู้สูงวัย”

 

เพราะในงาน “HEALTHCARE 2022 จักรวาลผู้สูงวัย” งานแฟร์สุขภาพอันดับ 1 ของประเทศ ที่จัดขึ้นที่ชั้น 5 มิตรทาวน์ฮอลล์ ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ ตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย. – 3 ก.ค.65 เวลา 10.30 -20.00 น. นั้น

สำนักพิมพ์มติชนได้ขนหนังสือไฮไลท์ที่น่าสนใจสำหรับคนรักสุขภาพไปวางจำหน่ายกันในงานนี้ ด้วยคอนเซ็ปต์ “HEALTHY BOOK FAIR งานหนังสือเล็กๆ สำหรับคนรักสุขภาพ” เรียกว่าได้ตรวจร่างกายให้แข็งแรง ยังได้เสริมอาหารสมองให้สุขภาพดี ฟิตปั๋งกันถ้วนหน้าสำหรับทุกคนที่มางาน “HEALTHCARE 2022 จักรวาลผู้สูงวัย” ในครั้งนี้ด้วย

ซึ่งหนังสือที่สำนักพิมพ์มติชนคัดสรรมา มีดังนี้

มหัศจรรย์กัญชา พืชแห่งอนาคต

มหัศจรรย์กัญชา พืชแห่งอนาคต

ผู้เขียน: กองบรรณาธิการมติชน

รวมทุกกลวิธีการทำธุรกิจจาก “ผลิตภัณฑ์กัญชา” อนาคต “พืชเศรษฐกิจ” ที่สร้างเงิน สร้างรายได้อย่างไม่น่าเชื่อ

“มหัศจรรย์กัญชา พืชแห่งอนาคต” โดยกองบรรณาธิการมติชน ขออาสาเป็น “คู่มือ” สำหรับการเริ่มธุรกิจเกี่ยวกับ “กัญชา” นับตั้งแต่แจกแจงสายพันธุ์ทั้งของไทยและต่างประเทศ ขั้นตอนการขออนุญาตปลูกกัญชา การเพาะต้นอ่อน การดูแลรักษา การเก็บเกี่ยว รวมถึงไอเดียในการแปรรูปกัญชาสู่ผลิตภัณฑ์ต่างๆ

รู้จักกัญชา-กัญชงจากยาเสพติดห้ามครอบครองในอดีต สู่พืชเศรษฐกิจที่กำลังจะกลายเป็นคำตอบใหม่ของอนาคต

จุดเด่น

 • คู่มือการศึกษา ปลูก และทำธุรกิจกัญชา-กัญชงอย่างถูกต้องตามกฏหมาย
 • เนื้อหาครอบคลุมความรู้พื้นฐาน
 • สารคดีอ่านสนุก

 

Vaccine War สมรภูมิวัคซีนโควิด-19

Vaccine War สมรภูมิวัคซีนโควิด-19

ผู้เขียน: ป๋วย อุ่นใจ และ นรภัทร ปีสิริกานต์

ท่ามกลางความท้าทายของวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 ที่มวลมนุษยชาติต้องหาทางไปต่อ หนึ่งในกุญแจคือ “วัคซีน” ปราการสำคัญที่อาจช่วยปกป้องมวลมนุษย์ให้พ้นจากภัยพิบัติครั้งนี้ได้

เจาะลึกเบื้องหลังสมรภูมิวัคซีน ตลาดการค้าที่เม็ดเงินสะพัดระดับแสนล้านและมีอนาคตของโลกเป็นเดิมพัน ถอดกระบวนการวาร์ปสปีดเพื่อพัฒนาวัคซีนต้านโรคโควิด-19 กลยุทธ์เพื่อให้ได้มาซึ่งวัคซีน แนวทางการกระจายวิวัฒนาการของไวรัสที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อต่อต้านวัคซีน การสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ในกลุ่มประชากร การตีความประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และการงัดข้อกันทางการค้าระหว่างมหาอำนาจในสมรภูมิ

จุดเด่น

 • เป็นหนังสือรวมข้อมูลเกี่ยวกับวัคซีนโควิด-19 ที่น่าเชื่อถือ
 • ให้ความรู้หลากแง่มุมเกี่ยวกับวัคซีนที่ช่วยโลกในการบรรเทาโรคระบาดของมนุษยชาติครั้งนี้
 • สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับวัคซีนให้กับสังคมไทยได้อย่างกว้างขวางและครอบคลุมที่สุด
วิ่งได้ ไม่ใช่แค่ ได้วิ่ง

วิ่งได้ ไม่ใช่แค่ ได้วิ่ง

ผู้เขียน: สถาวร จันทร์ผ่องศรี

วิ่งได้ ไม่ใช่แค่ได้วิ่ง เป็นหนังสือฮาวทูสอนวิ่ง ที่สอนกันตั้งแต่การหายใจ การจัดวางท่าทางมือและเท้า การจับจังหวะลมหายใจ วอร์มอัพยืดเหยียด รวมถึงเทคนิคดริลล์และสไตรด์ ตลอดจนการออกแบบตารางซ้อม ที่จะพาผู้อ่านสานฝันสู่การเป็นนักวิ่งมืออาชีพ ทั้งวิ่งเพื่อสุขภาพ วิ่งแข่ง กระทั่งวิ่งมาราธอน

ครูดิน อดีตนักวิ่งมาราธอนทีมชาติกลั่นประสบการณ์จากการซ้อม การวิ่ง และการสอนตลอดชีวิต เขียนด้วยหัวใจ และความเชื่ออันยิ่งใหญ่ว่าการวิ่งคือชีวิต การวิ่งจะเปลี่ยนชีวิต การวิ่งจะสร้างชีวิต และการวิ่งสร้างคุณค่าบางอย่างให้ชีวิตเสมอ

ถ้าพร้อมแล้ว ผูกเชือกรองเท้าให้แน่น แล้ววิ่งไปกับครูดินกันเลย!

จุดเด่น

 • หนังสือ How to “วิ่งเป็น” สำหรับนักอยากวิ่ง โดยอดีตนักวิ่งทีมชาติ
 • ได้ความรู้พื้นฐาน สูตรการวิ่ง วิ่งอย่างไรให้ได้ผลดีไม่บาดเจ็บ
 • อ่านสนุก เสริมสร้างแนงบันดาลใจในการออกไปวิ่ง ดูแลสุขภาพ
ดูแลเท้าถูกวิธี อายุ 100 ปีก็เดินปร๋อ

ดูแลเท้าถูกวิธี อายุ 100 ปีก็เดินปร๋อ

ผู้เขียน: Kikuchi Mamoru (คิกุจิ มะโมะรุ) / ผู้แปล: นิพดา เขียวอุไร

สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์

อย่าปล่อยให้ปัญหาที่เท้าเรื้อรังไม่รักษามาเริ่มดูแลเท้ากันตั้งแต่วันนี้เพื่อสุขภาพที่ดีกันเถอะ!

เวลาเดินแล้วเจ็บเท้า อย่าคิดว่าแก่แล้ว “คงทำอะไรไม่ได้” หรืออย่าคิดว่ายังเด็กอยู่เลย “คงไม่เป็นไร” เพราะปัญหาเรื่องเท้าสำคัญกว่าที่คุณคิด! เท้าเป็นอวัยวะสำคัญที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพกายใจทั้งหมด

มาโมรุ คิคุจิ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญการรักษาโรคเท้าจากญี่ปุ่นจึงรวบรวมประสบการณ์ที่ได้ตรวจเท้ามาแล้วกว่า 30,000 ข้าง ได้คิดค้น “ท่าบริหารเท้าเพื่อให้คุณเดินอย่างคล่องแคล่ว” และใช้เวลาแค่วันละ 5 นาทีก็ฟื้นฟูสุขภาพเท้าให้แข็งแรงได้ไม่ว่าอายุเท่าไรก็ตาม

เมื่อเท้าแข็งแรง ใครๆ ก็เดินได้อย่างกระฉับกระเฉง รวมถึงยังป้องกันโรคภัยต่างๆได้ ทั้งความดันโลหิตสูง เบาหวาน โรคซึมเศร้า โรคหลอดเลือดแดงแข็ง โรคกระดูกพรุน และโรคอื่นๆอีกมากมาย

จุดเด่น

 • ถือเป็นตัวช่วยหนึ่งสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องเท้าแต่ไม่รู้ว่าควรไปพบแพทย์ที่ใด
 • เสนอวิธีฟื้นฟูสุขภาพเท้าด้วย ท่าบริหารเท้าที่ใช้เวลาแค่วันละ 5 นาที โดยมีทั้งท่าที่เป็นมาตรฐานและท่าแบบง่ายสำหรับคนที่มีปัญหาหนักหรือคนที่ไม่ออกค่อยออกกำลัง จึงเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย
 • อธิบายกลไกลการทำงานของเท้าอย่างละเอียดด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย ทำให้เห็นว่าสุขภาพเท้าสัมพันธ์กับสุขภาพกายใจโดยรวม
33 วิธีปฏิวัติร่างกายไม่ให้เป็นอัลไซเมอร์

33 วิธีปฏิวัติร่างกายไม่ให้เป็นอัลไซเมอร์

ผู้เขียน: Shirasawa Takuji (ชิราซาวะ ทาคุจิ) / ผู้แปล: ภัทรสร คูร์พิพัฒน์

สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์

หนังสือเล่มนี้ให้ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพเพื่อป้องกันไม่ให้เป็นโรคอัลไซเมอร์ เริ่มตั้งแต่การปูพื้นฐานเกี่ยวกับโรค ทั้งสาเหตุการเกิด รวมถึงชนิดของโรคอัลไซเมอร์ จากนั้นจึงเข้าสู่ 33 วิธีดูแลสุขภาพองค์รวมทุกด้านเพื่อป้องกันไปจนถึงชะลอการดำเนินของโรคอัลไซเมอร์ โดยเน้นวิธีปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นด้านอาหารและการกิน การดำเนินชีวิตประจำวัน การออกกำลังกาย การพักผ่อน และการเข้าสังคม ปิดท้ายด้วยคำถามพร้อมคลายข้อสงสัยเกี่ยวกับโรคอัลไซเมอร์ เช่น ความเกี่ยวข้องกับพันธุกรรม วิธีกระตุ้นการทำงานของสมอง เคล็ดลับดูแลสุขภาพสมอง เคล็ดลับการรักษาความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ซึ่งหากปฏิบัติตาม 33 วิธีนี้ตั้งแต่เนิ่นๆ ก็จะไม่ต้องสูญเสียช่วงเวลาหลายสิบปีข้างหน้าไปอย่างสูญเปล่า

จุดเด่น

 • รวบรวมข้อมูลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสมองเสื่อมชาวญี่ปุ่น
 • บอกเล่าการดูแลร่างกาย อาหารการกิน ที่ช่วยฟื้นฟุประสิทธิภาพการเรียนรู้

พบกับบูธสำนักพิมพ์มติชน “HEALTHY BOOK FAIR งานหนังสือเล็กๆ สำหรับคนรักสุขภาพ” ได้ที่ “HEALTHCARE 2022 จักรวาลผู้สูงวัย” ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน-3 กรกฎาคม 2565 ณ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ เวลา 10.30-20.00 น. เดินทางได้ง่ายๆ ด้วย MRT สถานีสามย่าน ทางออกที่ 2 •