อัยการนนท์ เรียก 6 ผู้ต้องหาคดีแตงโม ฟังส่งฟ้องหรือไม่ ก่อนสั่งเลื่อนอีก 1 เดือน

อัยการนนท์ เรียก 6 ผู้ต้องหาคดีแตงโม ฟังส่งฟ้องหรือไม่ ก่อนสั่งเลื่อนอีก 1 เดือน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี จากกรณีพนักงานอัยการได้นัดผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม นิดา” หรือ นางสาวภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดัง ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี เพื่อรับฟังผลพิจารณาคำสั่งฟ้องคดี เมื่อวันนี้ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุด อัยการจังหวัดนนทบุรีได้มีการเลื่อนฟังคำสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ออกไป

โดยเวลา 08.50 น. นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือ จ๊อบ เดินทางมาถึงที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรีเป็นคนแรกพร้อมทนายความ ใช้เวลาพบพูดคุยกับอัยการประมาณ 30 นาที มีคำสั่งเลื่อนคำสั่งฟ้องออกไปอีก จึงเดินทางกลับ ส่วนทาง นาย ไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต ในวันนี้เดินทางมาพร้อมกับทนายความได้เข้าพบกับอัยการใช้เวลาพูดคุยประมาณ 10 นาที แต่ไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆ เพียงแต่บอกว่ารอให้ทางอัยการเป็นผู้ตอบคำถาม พร้อมเดินขึ้นรถกลับออกไป โดยไม่ตอบคำถามใดๆกับสื่อมวลชน

ด้านนายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ปอ เดินทางมาพร้อมทนายความเข้าพบกับอัยการใช้เวลาพูดคุยเพียงแค่ 10 นาทีก่อนจะเดินออกทางด้านหลังสำนักงานอัยการขึ้นรถกลับออกไปโดยไม่ให้ข้อมูลใดๆ ส่วนกุนซือเอ็มเดินทางเข้าพบพร้อมทนายความใช้เวลาเข้าพบอัยการประมาณ 10 นาที ก่อนเดินออกด้านหลังโดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ

นางอิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือกระติก และ แซน นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ เดินทางพร้อมนายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความส่วนตัวเข้าพบอัยการก่อนจะมีการเลื่อนส่งคำฟ้องออกไปอีก พร้อมเซนต์รับทราบคำสั่ง

นางอิจศรินทร์ ให้สัมภาษณ์ว่า การมาที่สำนักงานอัยการวันนี้ไม่มีประเด็นใหม่เพิ่มเติม หลังจากที่เรียกกระติกมาเมื่อ 2-3 วันที่แล้ว ก็ไม่มีอะไรทั้งนั้นทุกอย่างเหมือนเดิม แต่คราวนี้ไม่อยากให้เลื่อนอีกเพราะมันเสียเวลา มันเสียเวลาไปหมด ก็อยากให้ทุกอย่างมันสรุปแล้วจบไปซักที หากมีการสั่งฟ้องก็พร้อมจะทำตามกระบวนการและพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน ก็ปล่อยให้เจ้าหน้าที่เขาทำงานถ้าเขาสั่งฟ้องเราก็ไปตามคำสั่ง ตอนนี้กลัวว่าคนที่อยู่นอกสำนวนจะเข้ามามีบทบาทกับเรา ไม่รู้ว่าจะมาพูดอะไรกับเราอย่างไรอีกบ้าง มันยืดเยื้อเดียวก็มีประเด็นโน้นประเด็นนี้เพิ่มขึ้นอีกมันดูวุ่นวายสำหรับเรา

“ส่วนเรื่องของแม่แตงโมก็ไม่ได้มีการพูดคุยอะไรกันเลย แม่จะออกมาฟ้องหรือถอนฟ้องอะไรยังไงก็ต้องดูต่อไปว่า สุดท้ายแล้วจะถอนหรือไม่ถอน ซึ่งตอนนี้แค่รอเวลาเท่านั้นทางตนได้ปรึกษากับทนาย พร้อมเก็บหลักฐานต่างๆ และรอให้ข้อเท็จจริงนิ่งก่อนเราถึงจะไปสเต็ปต่อไป ส่วนที่มีคนเข้ามาพูดว่าเราในทางเสียๆหายๆ หากมีการฟ้องแล้วเป็นการฟ้องเท็จตนก็ต้องใช้สิทธิ์ของตนปกป้องตัวเอง ตอนนี้มีการดำเนินการไปแล้ว10รายที่ไปแจ้งความไว้แล้ว มีหมายศาลส่งไปถึงแล้ว 1 ราย และยังอยู่ในกระบวนการอีก 4-5 ราย แต่จะไม่ขอพูดอะไรแล้วไปคุยกันในชั้นศาลเลย คุยกันแบบนี้เดียวก็เป็นการโต้กันไปโต้กันมาเปล่าๆ”

ด้าน สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อมวลชนว่า มีการเลื่อนกำหนดวันนัดรายงานตัวผู้ต้องหาทั้ง 6คน เพื่อฟังคำสั่งอีกครั้ง เป็นวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 09.30 น.และได้มีการสอบสวนเพิ่มเติมตามคำสั่งของอธิบดีอัยการภาค 1 ทางด้านพนักงานสอบสวนสถานีภูธรเมืองนนทบุรี ได้ส่งผลการสอบสวนให้สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้วในวันนี้ ขั้นตอนต่อไปคือ สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี จะตรวจสอบ และส่งให้อธิบดีภาค1 เพื่อ
พิจารณาตามระเบียบสำนักงานอัยการสูงสุดว่าด้วยการดำเนินคดีอาญาของพนักงานอัยการ

ส่วนสาเหตุที่ต้องเลื่อนออกไป เนื่องจากมีการส่งสำนวนไปที่อธิบดีอัยการภาค1 และอัยการภาค 1 ได้มีคำสั่งให้สอบสวนเพิ่มเติม เลยได้เเจ้งพนักงานสอบสวนให้ดำเนินการสอบเพิ่มเติมตามประเด็นที่มี ซึ่งในช่วงเช้าวันนี้ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนได้นำส่งผลการสอบสวนเพิ่มเติมมาส่ง ทำให้เวลากระชั้นชิด จึงต้องมีการเลื่อนนัดฟังคำสั่งออกไปก่อน

ส่วนประเด็นการสอบสวนเพิ่มเติมนั้น อัยการจังหวัดนนทบุรี ระบุว่า ประเด็นการสอบสวนเพิ่มเติมจะไม่สามารถตอบได้ในรายละเอียดไม่สามารถระบุได้ เพราะเป็นการพิจารณาของผู้บังคับบัญชา ส่วนจะเป็นประเด็นที่มีผู้ยื่นร้องขอให้สอบหรือไม่นั้น อาจจะเป็นความเข้าใจของประชาชนได้ แต่ตนตอบไม่ได้ เพราะมันเป็นเรื่องภายในสำนวน ซึ่งตามหลักจะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลกันอยู่แล้ว