‘ชัชชาติ’ ลุยบางกอกน้อย ชู “ผู้ว่าฯเที่ยงคืน” เพิ่มศักยภาพธุรกิจ-ดูแลความปลอดภัย

ชัชชาติ เบอร์ 8 สวมเชิ้ต “ชัช8าติ” ลุยหาเสียงเขตบางกอกน้อย ลั่นนโยบาย “ผู้ว่าฯเที่ยงคืน” เพิ่มศักยภาพธุรกิจกลางคืน ดูแลความปลอดภัยคน กทม. ยามค่ำ

 

วันที่ 8 เมษายน 2565 ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 8 เดินหน้าเสียงเขตบางกอกน้อยตั้งแต่ช่วงเช้า เริ่มต้นเส้นทางที่ตลาดศาลาน้ำร้อน ตลาดบางกอกน้อย ตลาดพรานนก และตลาดวังหลัง ชัชชาติทักทายผู้ค้าและประชาชนที่เดินทางมาจ่ายตลาดอย่างใกล้ชิด ชัชชาติ เบอร์ 8 ถือวันดี 8 เมษายน สวมเสื้อเชิ้ตตัวใหม่ปักลาย “ชัช8าติ” พร้อมเลข 8 ตัวใหญ่ที่หน้าอกข้างซ้ายและแขนเสื้อขวา พร้อมถ่ายภาพกับป้ายหาเสียงที่ติดตั้งบริเวณข้างทาง ระหว่างทักทายประชาชนบนถนนอิสรภาพอีกด้วย

ชัชชาติ กล่าวว่า เขตบางกอกน้อยมีตลาดหลายแห่งเปิดให้บริการตั้งแต่ก่อนเช้ามืด เช่น ตลาดศาลาน้ำร้อนเปิดตั้งแต่เที่ยงคืน เป็นตลาดขนาดใหญ่ที่มีผู้ซื้อผู้ขายจำนวนมาก ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมทางเศรษฐกิจของกรุงเทพฯ ที่เกิดขึ้นในยามค่ำคืน เช่นเดียวกับสตรีตฟู้ดและธุรกิจบันเทิง ดังนั้น ผู้ว่าฯ กทม. ต้องมีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ชีวิตช่วงกลางคืน จึงประกาศนโยบาย “ผู้ว่าฯเที่ยงคืน” เพื่อให้ผู้คนใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัย พร้อมเพิ่มการเติบโตทางเศรษฐกิจและการจ้างงาน

นโยบาย ผู้ว่าฯเที่ยงคืน ประกอบด้วยมิติการพัฒนาหลายด้านในย่านเศรษฐกิจกลางคืน อาทิ ด้านความปลอดภัย จะปรับปรุงและเพิ่มไฟส่องสว่างพร้อมจัดเทศกิจดูแลตรวจตรา ด้านการเดินทาง จะนำร่องเดินรถเมล์เชื่อมต่อกับจุดเปลี่ยนถ่ายการสัญจรหลักครอบคลุมตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งเป้าเดินรถขนส่งมวลชนทั้งสายหลัก-สายรองเพื่อลดค่าใช้จ่ายของประชาชน ขณะที่ด้านสิ่งอำนวยความสะดวก จะปรับปรุงและพัฒนาห้องน้ำสาธารณะให้ปลอดภัย ใช้งานได้จริง ไร้ข้อจำกัดเรื่องเวลาให้บริการ

“หลายคนสะท้อนว่าไม่เคยเห็นผู้ว่าฯ ในเวลากลางคืนเลย เคยเห็นแต่ช่วงกลางวัน ดังนั้นต้องมีนโยบาย ผู้ว่าฯเที่ยงคืน เพื่อดูแลความปลอดภัยของคนที่เลิกงานกลางคืน ครอบคลุมปัญหาไฟส่องสว่าง การเดินทางด้วยรถเมล์รอบดึก คนเลิกงานดึกต้องมีห้องน้ำสาธารณะ น้ำสะอาด ไฟสว่าง หรือแม้กระทั่งในย่านท่องเที่ยวค่ำคืน เป็นไปได้หรือไม่ที่จะตกแต่งให้สวยงาม เพื่อให้เห็นความสวยงามของกรุงเทพฯ ในอีกมิติ” ชัชชาติกล่าว

ช่วงบ่ายของวันที่ 8 เมษายน ชัชชาติ เบอร์ 8 มีกำหนดการหาเสียงต่อในพื้นทีชุมชนโดยรอบสะพานพระราม 8 ก่อนกล่าวปราศรัยขนาดย่อมบนกล่องลังบริเวณสวนสาธารณะพระราม 8 ในเวลา 17.00 น. เพื่อนำเสนอนโยบาย กรุงเทพฯ เมืองน่าอยู่ของทุกคน และสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับนโยบายการพัฒนากรุงเทพฯ 9 มิติ ต่อไป

#ชัช8าติ #ชัชชาติ #ชัชชาติเบอร์8