ฮือฮา! มิสแกรนด์ร้อยเอ็ด ใส่ชุดชาวนา ส่งเสียงไปยังรัฐบาล เห็นคนเท่ากัน

มิสแกรนด์ร้อยเอ็ด ใส่ชุดชาวนา ชูป้าย รักษาสัญญา ชาวนารออยู่ ส่งเสียงไปยังรัฐบาล วอนเห็นคนเท่ากัน ชี้คนไทยกินข้าวทุกมื้อ แต่กลับราคาถูกมาก

 

วันที่ 4 เม.ย.2565 ที่กองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 วันแรก สาวงาม 77 คนทยอยกันเข้ารายงานตัวท่ามกลางแฟน ๆ นางงามที่มารอให้การต้อนรับกันอย่างคับคั่ง ที่โรงแรมสวิสโฮเต็ล ถนนรัชดาภิเษก โดยจิม-จารุวรรณ ม่อนพะเนาว์ มิสแกรนด์ร้อยเอ็ด ได้สวมชุดชาวนา และ ชูป้ายเขียนข้อความว่า “รักษาสัญญา ชาวนารออยู่ #ม็อบชาวนา” สร้างความในใจให้แฟนๆ นางงามและสื่อมวลชนจำนวนมาก

ทางจิม-จารุวรรณ เผยว่า วันนี้ที่ตัดสินใจใส่ชุดชาวนา และชูป้ายเรียกร้องให้ชาวนาทุกๆ คน เนื่องจากตนเองก็เป็นลูกชาวนาคนหนึ่ง ที่บ้านประกอบอาชีพทำนามาทั้งชีวิต ถึงแม้ว่าวันนี้ม็อบชาวบ้านจะกลับไปแล้ว แต่เราอยากเป็นอีกหนึ่งเสียงที่สานต่อเจตนารมณ์ของชาวนา ส่งเสียงให้ทุกคนได้รับรู้แม้จะเป็นเสียงเล็กๆ

ที่ผ่านมาบ้านจิมเองและชาวนาทุกๆ คน ก็ประสบปัญหาต้นทุนสูง ปุ๋ยมีราคาแพง บางปีที่น้ำแล้ง ก็ต้องรอน้ำ จะนำน้ำมาใช้ก็ต้องซื้อน้ำมันมาสูบน้ำ แต่ราคาข้าวกลับถูกมาก เราทำนาไป ติดหนี้ไป

อยากจะส่งเสียงไปยังรัฐบาลว่า อยากให้เห็นชาวนาเป็นคนเท่ากัน ทุกคนในประเทศไทยกินข้าวทุกมื้อ แต่ราคาข้าวที่เป็นอาหารหลักของบ้านเรากลับถูกมาก หากเห็นพวกเราเป็นคนแล้วขอให้สละเวลามาช่วยแก้ไขปัญหาให้เราด้วย อย่าทิ้งพวกเรา และอยากบอกแฟนนางงามว่า ขอบคุณทุกคนมาก ที่ให้ความสนใจเราในวันนี้

“แม้เราจะไม่ใช่ตัวเต็ง อยากฝากเนื้อฝากตัวกับแฟน ๆ ทุกคนด้วย เราจะขอเป็นกระบอกเสียงเล็กๆ ต่อไป”

โดนหลังจากนี้สาวงามมิสแกรนด์ทั้ง 77 คนประกวดรอบคัดเลือก มิสแกรนด์หมอลำ ไรซิ่ง สตาร์ ณ โรงแรมสวิสโฮเต็ล ถ.รัชดาภิเษก วันที่ 6 เม.ย. ก่อนจะเดินทางไปเก็บตัวที่จ.ขอนแก่นต่อไป