“องอาจ” ยินดี ‘ก้าวไกล’ เปิดตัว “วิโรจน์” ลงผู้ว่ากทม.เพิ่มทางเลือกให้คนกรุงมากขึ้น

“องอาจ” ยินดี ก้าวไกลเปิดตัว “วิโรจน์” ลงผู้ว่ากทม.เพิ่มทางเลือกให้คนกรุงเทพฯมากขึ้น ขณะที่ “ดร.เอ้” ลงพื้นที่รับฟังความเห็นมาปรับใช้แก้ปัญหา-เปลี่ยนกรุงเทพฯ

วันที่ 24 ม.ค. นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลกทม.กล่าวถึงพรรคก้าวไกล เปิดตัวนายวิโรจน์ ลักษขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ว่า เป็นเรื่องน่ายินดีที่พรรคก้าวไกลเป็นอีกพรรคการเมืองหนึ่งที่ประกาศเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ต่อจากพรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้ประกาศเปิดตัว นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือดร.เอ้ ไปเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา

และการที่พรรคก้าวไกลเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. แสดงให้เห็นว่าเป็นพรรคการเมืองที่ให้ความสำคัญต่อการเมืองระดับท้องถิ่น ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญของการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และการเปิดตัวครั้งนี้ทำให้ประชาชนมีทางเลือกที่จะพิจารณาบุคคลที่เหมาะสมมาเป็นผู้ว่าฯ กทม. มากขึ้น

“ผมหวังว่าพรรคการเมืองต่างๆ จะเห็นความสำคัญของการเมืองระดับท้องถิ่นในกรุงเทพมหานครด้วยการพิจารณาบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถมาลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. เพื่อทำงานให้เกิดประโยชน์ต่อกรุงเทพฯให้เป็นเมืองหลวงที่น่าอยู่ น่าอาศัยยิ่งขึ้น” นายองอาจ กล่าว

นายองอาจ กล่าวต่อว่า สำหรับผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ของพรรคประชาธิปัตย์ คือ นายสุชัชวีร์ ขณะนี้ได้ลงพื้นที่ร่วมกับผู้สมัคร ส.ก. ของพรรค เพื่อรับฟัง แลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกับประชาชนในพื้นที่เขตต่างๆ เพื่อนำความคิดเห็นมาปรับใช้ในการแก้ปัญหาและพัฒนาเปลี่ยนกรุงเทพฯ เพื่อพี่น้องชาวกรุงเทพฯต่อไป