‘บิ๊กตู่’ เชื่อไม่มีรอยร้าวพรรคร่วม รบ. หลังรู้ผลเลือกตั้ง ลั่นงานเยอะแยะ สื่อสนใจเรื่องสร้างสรรค์บ้าง

‘บิ๊กตู่’ เชื่อไม่มีรอยร้าวพรรคร่วมรัฐบาล เป็นแค่วาทะการหาเสียง สุดท้ายต้องร่วมมือทำงานเพื่อประชาชน ชี้หาเสียงดุเดือดเป็นเรื่องธรรมดา

เมื่อวันที่ 17 มกราคม ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการส่งเสริมโอกาส ความเสมอภาคและความเท่าเทียมทางการศึกษา “พาน้องกลับมาเรียน” ถึงการทำงานระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลภายหลังการเลือกตั้งซ่อมเขต 1 ชุมพร และเขต 6 สงขลา โดยระหว่างการหาเสียงมีการโจมตีกันอย่างหนักว่า วันนี้การทำงานมีการร่วมมือกันดีอยู่แล้ว จึงไม่มีปัญหาอะไร ส่วนการเลือกตั้งก็คือการเลือกตั้ง ก็เป็นลักษณะอย่างนี้มาตลอด พอถึงเวลาเลือกตั้งก็เหมือนจะเกิดความขัดแย้งอะไรต่างๆ แต่การทำงานทุกคนก็ทำงานเพื่อประชาชนมิใช่หรือ พรรคร่วมรัฐบาลท้ายที่สุดก็คือต้องทำเพื่อประชาชน และต้องช่วยรัฐบาลในการทำงาน เพราะเราคือรัฐบาลในฐานะพรรคร่วม

“ในการหาเสียงผมก็เห็นว่าดุเดือดกันมาแบบนี้ ใครจะชนะ หรือแพ้ ผมก็ยินดีด้วยกับผู้ชนะเท่านั้นเอง” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

เมื่อถามย้ำว่า แต่ดูเหมือนการหาเสียงครั้งนี้จะมีการปะทะคารมและใช้คำพูดที่เชือดเฉือนกัน พล.อ.ประยุทธ์ ย้อนถามว่า แต่ก่อนมากกว่านี้หรือไม่ให้ไปดู แต่ก่อนแรงกว่านี้ก็มี และผมคิดว่าไม่เป็นปัญหาอะไรกับผม การหาเสียงต่างๆ เขาก็ตอบกันมาแล้ว ผมก็เห็นพูดคุยกันดี

“สองสามวันที่ผ่านมาในการประชุมคณะรัฐมนตรีผมก็คุยกับทุกพรรคดีอยู่ และผมก็พูดเย้าแหย่ไปว่าขอให้กำลังใจทุกพรรคก็แล้วกัน ก็เป็นเรื่องของเขา รัฐบาลมีหน้าที่ในการทำงานตรงนี้ งานเยอะแยะเต็มไปหมดไม่เห็นหรือ จะเอาแต่เรื่องความขัดแย้งมามันก็ไม่ได้อะไรทั้งสิ้น ขัดแย้งไปก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา อยู่เฉยๆ ทำงานดีกว่า” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

ทั้งนี้ ก่อนขึ้นรถกลับนายกฯได้หันมากล่าวกับสื่อมวลชนด้วยว่า สนใจเรื่องที่สร้างสรรค์ ข่าวการศึกษา เรื่องที่ทำประโยชน์บ้าง ไม่ใช่มีแต่ข่าวเรื่องไม่เป็นเรื่อง