‘สุรชาติ’ แฉซื้อเสียงพรึ่บ เลือกตั้งซ่อมหลักสี่ ราคาพุ่งแรงด้วย เผยกลวิธี

‘สุรชาติ’ แฉซื้อเสียงพรึ่บ เลือกตั้งซ่อมหลักสี่ ราคาพุ่งแรงด้วย เผยกลวิธีจดรายชื่อ ถ่ายสำเนาทะเบียนบ้าน รวมถึงการเก็บบัตรประชาชน

วันที่ 16 ม.ค.65 นายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 9 หลักสี่-จตุจักร เบอร์ 3 พรรคเพื่อไทย (พท.) ลงพื้นที่พบปะประชาชนในชุมชนคลองเปรมประชากร

นายสุรชาติ ให้สัมภาษณ์ว่า ยังกังวลถึงการทุจริตเลือกตั้ง พบว่ายิ่งใกล้ถึงวันเลือกตั้งมากขึ้นเท่าไหร่ การทุจริตซื้อสิทธิ์ขายเสียงยิ่งพบเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นเท่านั้น เป็นไปในลักษณะการจดรายชื่อ ถ่ายสำเนาทะเบียนบ้าน รวมถึงการเก็บบัตรประชาชน เป็นสภาวะที่ราคาเพิ่มขึ้นตามระยะและขยายวงกว้างออกไปมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม ตนยังคงเชื่อมั่นในศักดิ์ศรีของพี่น้องประชาชนชาวหลักสี่-จตุจักร ขณะที่พรรคเพื่อไทยก็มีมาตรการและความพร้อมต่อการเฝ้าระวังปัญหาดังกล่าว

นายสุรชาติ กล่าวอีกว่า สำหรับกระแสตอบรับจากชาวหลักสี่-จตุจักรภายหลังการปราศรัยใหญ่ครั้งแรกเมื่อวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา เป็นไปด้วยดี ประชาชนได้รับรู้ถึงตัวตนและความตั้งใจที่ตนทำมาโดยตลอดมากขึ้น

ในการปราศรัยใหญ่ครั้งที่สองวันที่ 28 ม.ค. จำเป็นต้องสื่อสารไปยังพี่น้องประชาชน 3 เรื่องคือ 1.การทำงานในพื้นที่หลักสี่-จตุจักร 2.แนวทางการบริหารประเทศในภาพรวมหากพรรคเพื่อไทยได้รับเลือกกลับมาเป็นรัฐบาล และ 3.เรื่องของประชาธิปไตย