คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ แถลงคว้าตัว ‘ชนาธิป’ เสริมทัพ แฟนทีมแห่คอมเมนต์ต้อนรับสู่บ้านใหม่

คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ สโมสรฟุตบอลชื่อดังของญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์ เจ ลีก 4 สมัย ประกาศคว้าตัว “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักเตะทีมชาติไทยจาก คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ร่วมทัพอย่างเป็นทางการ

โดยหน้า แฟนเพจของสโมสร โพสต์ข้อความว่า ทางสโมสรรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะแจ้งให้ทุกท่านได้ทราบถึงการเข้าร่วมทีมของชนาธิป นักเตะซูเปอร์สตาร์ชาวไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในญี่ปุ่น

แม้ว่าจะมีสโมสรฟุตบอลมากมายทั่วโลก แต่ชนาธิปก็ได้เลือกสโมสรของพวกเรา ซึ่งทำให้เรารู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง และเรายังรู้สึกเคารพรักอย่างสุดซึ้งต่อชาวไทยทุกท่านที่มอบความไว้วางใจให้แก่นักเตะคนสำคัญมายังคาวาซากิ ฟรอนทาเล่ของพวกเรา

ทางสโมสรยินดีต้อนรับบุคคลสำคัญของทุกท่านด้วยความอบอุ่น จากนี้ไปเราจะใช้โซเชียลมีเดียในการเผยแพร่ข้อมูลมากมายให้ทุกท่านได้เห็น เราอยากให้ทุกท่านได้รู้จักคาวาซากิ ฟรอนทาเล่ให้มากขึ้น และเราก็จะศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศไทยให้มากขึ้นเช่นกัน

ด้านสโมสร คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ได้โพสต์ข้อความแสดงความขอบคุณต่อนักเตะไทยที่ทุ่มเทให้ทีมมาตลอด 4 ปีครึ่งอีกด้วย

หลังการ เปิดตัวแข้งใหม่อย่างเป็นทางการผ่านการโพสต์บนทวิตเตอร์ของสโมสรทำให้มีแฟนบอลทั้งชาวไทย และแฟนบอลชาวญี่ปุ่น เข้าไปรีทวีตแสดงความเห็นอย่างล้นหลาม โดยส่วนใหญ่ร่วมแสดงความยินดีกับชนาธิป

ขณะที่แฟนบอลชาวญี่ปุ่น ต่างให้คอมเมนต์ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นเช่น

“มาสู้ด้วยกัน! ไม่เพียงแต่ญี่ปุ่น แต่ยังรวมถึงระดับถ้วยเอเชีย! เรารู้ว่าคุณเป็นผู้เล่นประเภทไหน ฉันดีใจที่คุณเลือกทีมนี้ ฉันต้องการเห็นคุณมีบทบาทในเชิงบวก!”

“ขอบคุณที่เล่นซัปโปโร 4 ปีครับ ถึงแม้จะเป็นฟรอนตาเล แต่ขอให้แสดงให้เห็นถึงสิ่งที่ตนเองมีได้อย่างเต็มที่ครับ ผมตั้งตารอคอยที่จะได้เห็นคุณลงสนาม”

“ผมตาเชียร์ฟรอนตาเล มาตั้งแต่ปี 2004 และรู้สึกยินดีมากที่การเจรจาคว้าตัวนักเตะไทยคนนี้มาร่วมทีมเราได้สำเร็จ”

“ชนาธิป คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับแฟนบอลของฟรอนตาเล เราจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน”

“ยินดีต้องรับสู่ฟรอนตาเล และขอบคุณที่คุณเลือกฟรอนตาเล ผมแทบรอไม่ไหวแล้วที่จะได้อยู่เคียงข้างกับคุณในฤดูกาลใหม่”

“ขอบคุณที่เลือกฟรอนตาเล ชนาธิปได้เวลาที่คุณต้องแสดงความสามารถออกมา และมีส่วนร่วมกับทีมให้ได้”

“เวลาที่ทุกคนรอคอยมาถึงแล้ว ยินดีต้องรับชนาธิปสู่ฟรอนตาเล พวกเราพร้อมที่จะออกอาละวาดแล้ว”

“ถ้าคุณไม่ได้รับบาดเจ็บ คุณคือผู้เล่นที่ดีที่สุดคนหนึ่งในเจลีก ขอบคุณช่วงเวลาที่ดีกับซัปโปโร”

“ข่าวลือที่เรารอคอยนั้นเป็นความจริงแล้ว ได้เวลาที่เราต้องจุดพลุฉลอง ว่าแต่ชนาธิปใส่เสื้อหมายเลขอะไร ฉันตั้งตารอคอยที่จะได้ครอบครอง”