‘ประวิตร’ โยนถามประชาชน พรรคไหนได้เปรียบบัตร 2ใบ แจงเลื่อนจัดปาร์ตี้

‘ประวิตร’ โบ้ยเลือกตั้งให้ถามประชาชน ปัด พปชร.ได้เปรียบบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ แจงเลื่อนปาร์ตี้พรรคร่วมรัฐบาล เหตุส.ส.ติดธุระ กลัวไม่พร้อมกัน

วันที่ 23 พ.ย.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงการเลื่อนจัดงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล จากวันที่ 26 พ.ย. ไปเป็นวันที่ 3 ธ.ค.ว่า ส.ส.ติดธุระเยอะ และเกี่ยวกับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เดี๋ยวจะไม่พร้อมกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่ารัฐธรรมนูญฉบับแก้ไข เป็นบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ พรรคประเมินภายในหรือไม่ว่าได้เปรียบหรือเสียเปรียบอย่างไร พล.อ. ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ สองใบก็ต้องสองใบ ก็ต้องเลือกกันไป แล้วแต่ประชาชน

เมื่อถามว่ามีการวิเคราะห์ว่าพรรคที่ได้เปรียบในการเลือกตั้งคือพรรคขนาดใหญ่ เช่น พปชร. และพรรคเพื่อไทย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปรู้ได้อย่างไรว่าได้เปรียบหรือไม่ได้เปรียบ ต้องไปถามประชาชนว่าใครได้เปรียบหรือเสียเปรียบ

เมื่อถามว่ามีการวิเคราะห์ว่าบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ จะเข้าทางพรรคเพื่อไทย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็แล้วแต่ประชาชน เมื่อถามย้ำว่าจะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งแบบแบ่งเขตทั้ง 400 เขตหรือไม่พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องเตรียมพร้อม

เมื่อถามว่าพปชร.จะประชุมใหญ่ส.ส.เมื่อใด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้