โฆษกเพื่อชาติ ชี้พรรคไม่ได้ฮือฮาแค่หัวหน้าพรรค ชูนโยบาย “เกษตรร่ำรวย” รับศึกเลือกตั้ง

“เพื่อชาติ” ชูนโยบาย เพื่อชาติ เพื่อประชาชน หลังเปิดตัวหัวหน้าพรรคคนใหม่ จ่อดัน “เกษตรร่ำรวย” มั่นใจเป็นพรรคสร้างสีสันในเลือกตั้งครั้งหน้า

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 นางสาวเกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติ ระบุว่า หลังจากเมื่อวานได้มีการเปิดตัวหัวหน้าพรรคคนใหม่ นาย ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ อดีต สส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย ก็ได้สร้างความฮือฮาอย่างมากในแวดวงการเมือง เรียกได้ว่ากลบกระแสการเป็นงูเห่ากินกล้วยไปได้อย่างราบคาบสำหรับนายศรัณย์วุฒิ เพราะท้ายที่สุดแล้ว นายศรัณย์วุฒิก็ไม่ได้ย้ายไปซบอกขั้วตรงข้ามอย่างที่หลายๆคนคิดกัน แต่ยังคงอยู่กับฟากฝั่งฝ่ายค้านอย่างพรรคเพื่อชาติ ที่ยืนหยัดอยู่บนสโลแกนในการเป็นพรรคเกาะกลางประชาธิปไตย เปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถมาร่วมอุดมการณ์ได้

แต่ทีเด็ดที่น่าสนใจไปกว่านั้น คือนโยบายที่ได้เปรยๆออกมาในงานประชุมใหญ่ครั้งนี้ ที่พรรคเพื่อชาติชูนโยาย เพื่อชาติ เพื่อประชาชน เตรียมผลักดันนโยบาย “เกษตรร่ำรวย” ออกมาเรียกคะแนนเสียงชาวเกษตรกร ถือว่างานนี้คุณศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ และพรรคเพื่อชาติทำการบ้านมาดี งัดเอาตำราวิชาการด้านภูมิศาสตร์เศรษฐกิจมาใช้ มองคุณสมบัติเด่นของไทยที่อยู่บริเวณเส้นศูนย์สูตร และการมีมรสุมพัดผ่าน กะว่าจะบริหารจัดการน้ำฝนแก้ปัญหาน้ำแล้งน้ำท่วม และให้ชาวเกษตรกรภาคอีสานรวมถึงภาคเหนือได้เฮไปพร้อมๆกัน

เรียกได้ว่าน่าจับตามองเป็นอย่างมาก ในการสู้ศึกในสนามเลือกตั้งคราวหน้า ซึ่งนางสาวเกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติ ระบุย้ำชัด ว่า ตนมั่นใจว่าพรรคเพื่อชาติ มีศักยภาพและจะสามารถสร้างสีสันในสนามเลือกตั้งครั้งหน้า สามารถเรียกคะแนนเสียงจากพี่น้องประชาชนได้อย่างท่วมท้นตามที่ท่านหัวหน้าพรรคคนใหม่ได้กล่าวไว้ว่า “พรรคเพื่อชาติจะเป็นพรรคประชาธิปไตยสายกลาง จะไม่ขวาและจะไม่ซ้ายจนตกขอบ และจะเชิญชวนคนไทยทั้ง 70 ล้านคนมาร่วมคิดร่วมสร้างและเป็นเจ้าของพรรคร่วมกัน และพรรคเพื่อชาติจะเอาชนะในสนามเลือกตั้งอย่างแลนด์สไลด์ได้อย่างแน่นอน” เกศปรียา กล่าวทิ้งท้าย