‘เพื่อไทย’ ผุดแคมเปญ! ล่าชื่อค้าน ‘ประยุทธ์’ เอาสมบัติชาติ แลกค่าโง่ปิด ‘เหมืองทองอัครา’

พรรคเพื่อไทย ผุดแคมเปญ! ล่าชื่อออนไลน์ ค้าน ‘ประยุทธ์’ เอาสมบัติชาติ แลกค่าโง่ปิด ‘เหมืองทองอัครา’ ชี้ สร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติ อย่างมหาศาล

วันนี้ (20 ต.ค.) พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก เชิญชวนร่วมลงชื่อคัดค้านการยกสมบัติชาติ ชดใช้ความผิดพลาดประยุทธ์ กรณีปิดเหมืองทองอัครา ที่ LINE OA เพื่อไทย: https://lin.ee/lOrhxhc และทาง google docs โดยมีรายละเอีดยทั้งหมด ดังนี้

เชิญชวนพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศร่วมกับพรรคเพื่อไทย ‘ลงชื่อปกป้องทรัพย์สินชาติ’ คัดค้านการนำสมบัติชาติ ไปแลกชดใช้ความผิดพลาดของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ใช้อำนาจ ม.44 สั่งปิดเหมืองทอง ซึ่งอนุญาโตตุลาการระหว่างประเทศจะมีคำชี้ขาดในวันที่ 31 ตุลาคม 2564 นี้

ผลการชี้ขาดของอนุญาโตตุลาการ หากไทยเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ จะต้องปฏิบัติตามคำชี้ขาด อาจทำให้คนไทยต้องเป็นผู้ร่วมกันชดใช้ทั้งๆ ที่ไม่ได้เป็นผู้กระทำผิด ซึ่งก็ไม่ใช่พลเอกประยุทธ์ ผู้ใช้อำนาจออกคำสั่ง ม.44 ที่จะต้องเป็นผู้ชดใช้ หรือหากมีการประนีประนอมข้อพิพาท ด้วยการนำทรัพยากรและสมบัติชาติไปแลกชดใช้ความผิดพลาด ประเทศไทยและประชาชนคนไทยก็จะกลายเป็นต้องเสียหายและสูญเสียมหาศาล

พรรคเพื่อไทย จะร่วมกับพี่น้องประชาชนในการขับเคลื่อนเรื่องนี้ทุกวิถีทางเพื่อปกป้องสมบัติชาติและพี่น้องประชาชน รวมไปถึงการเดินหน้าดำเนินการทางกฎหมาย หากผลคำชี้ขาดของอนุญาโตตุลาการส่งผลให้เกิดความเสียหายกับประชาชนและประเทศไทย