อาสาไทยสร้างไทย เดินหน้าตรวจโควิดเชิงรุก 3 ชุมชนย่านคลองเตย

อาสาไทยสร้างไทย เขตคลองเตย-วัฒนา เดินหน้าโครงการ “ตรวจโควิด เดินหน้าสร้างเศรษฐกิจไทย”ต่อเนื่อง ตรวจเชิงรุกโควิด 3 ชุมชนคลองเตย

วันที่ 20 กันยายน 2564 นายภัชริ นิจสิริภัช สมาชิกพรรคไทยสร้างไทย เขตคลองเตย นำทีมหมออาสาไทยสร้างไทย ลงพื้นที่ตรวจเชิงรุกอย่างต่อเนื่องในโครงการ “ตรวจโควิด เดินหน้าสร้างเศรษฐกิจไทย” ให้กับพื้นที่ชุมชนบ้านพักรถไฟล้อเหล็ก ,ชุมชนตลาดปีนัง และชุมชนพัฒนาเอเชีย เขตคลองเตย

นายภัชริ กล่าวว่าการจัดกิจกรรมตรวจเชิงรุกชุมชนคลองเตย มีประชาชนมาใช้บริการตรวจหาเชื้อโควิดถึง 132 คน พบผู้ติดเชื้อเพียง 1 ราย เบื้องต้นได้ประสานงานส่งตัว เพื่อรับการรักษาเรียบร้อยแล้ว

นายภัชริ กล่าวเพิ่มเติมว่านอกจากการให้บริการตรวจหาเชื้อโควิดแล้ว ทีมหมออาสาไทยสร้างไทย ยังให้บริการคำปรึกษา​กับพี่น้องประชาชน เรื่องโรคภัยไข้เจ็บ​ รวมถึงเข้าไปตรวจสุขภาพให้ถึงบ้าน สำหรับ ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง และผู้ป่วยที่ไม่สามารถออกมารับบริการบริเวณจุดตรวจได้

“การตรวจเชิงรุกได้รับความสนใจจากชาวบ้านในชุมชนเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถเข้าถึงได้ง่าย สะดวก และรวดเร็วมาบริการให้ถึงที่ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง อาสาไทยสร้างไทยคลองเตย-วัฒนา ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้ชุมชนปลอดจากโควิด เพราะทุกข์ของพี่น้องรอไม่ได้”

ทั้งนี้ กิจกรรมตรวจเชิงรุกคลองเตย เป็นกิจกรรมต่อเนื่องในโครงการ “ตรวจโควิด เดินหน้าสร้างเศรษฐกิจไทย” เพื่อให้บริการตรวจคัดกรองเชื้อโควิดด้วย ATK ตามพื้นที่ชุมชนต่างๆทั่วกรุงเทพฯ

โดยก่อนหน้านี้ ได้จัดกิจกรรม “เยาวราช Walk Rally” เพื่อแจกชุดตรวจ ATK และช่วยแนะนำการตรวจเชื้อ โดยจะมอบป้าย “วัคซีนครบ ไม่พบเชื้อ” ให้กับร้านค้าที่ฉีดวัคซีนครบและตรวจไม่พบเชื้อ ที่ถนนเยาวราช ระหว่างวันที่ 18 -19 กันยายนที่ผ่านมา

บทความก่อนหน้านี้‘เพื่อไทย’ จวกนโยบายเพิ่มเพดานต่างชาติซื้อบ้านในไทย เตือนถูกครหารัฐบาลขายชาติ
บทความถัดไป“แอฟฟิโนม” ผลิตชุดตรวจแอนติเจน ‘COVID-19 Ag’ สัญชาติไทย แบบ Self-test สำเร็จพร้อมกระจายสู่ชุมชน