‘ศรัณย์วุฒิ’ โอดเจ็บปวดถูกไอโอใส่ร้าย ยันยังรักพท. เคารพ ‘ทักษิณ’ ลั่นไม่เคยรับกล้วยใคร

‘ศรัณย์วุฒิ’ ประกาศยังรักพท. เคารพ ‘ทักษิณ’ ลั่น ชีวิตนี้ไม่เคยรับกล้วยจากใคร เจ็บปวดหลังถูกไอโอใส่ร้ายหนีซบพปชร. ลั่น รอน้ำท่วมหลังเป็ดก่อน

วันที่ 15 กันยายน 2564 เมื่อเวลา 11.00 น.  ที่รัฐสภา นายศรัณย์วุฒิ ศรัณเกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย แถลงว่า ตนยังรักพรรคเพื่อไทย และเคารพในตัวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่เคยได้รับกล้วยจากใคร ขอท้าเลยว่าถ้าได้กล้วยขอให้มีอันเป็นไป แต่ถ้าไม่ได้รับขอให้คนพูดมีอันเป็นไป ส่วนตัวยังไม่มีแนวคิดว่าจะย้ายไปไหน วันนี้ก็หาพรรคอยู่ไม่ได้ เมื่อใดที่พรรคเพื่อไทยขับออก ก็จะถามประชาชนชาวอุตรดิตถ์ และคนไทยทั่วประเทศ ให้ช่วยตัดสินใจอนาคตทางการเมือง ซึ่งมี 2 ทาง

คือ 1.ลาออกจากทุกตำแหน่ง โดยจะหายไปจากการเมืองไทย และ 2.ต่อสู้เคียงบ่า เคียงไหล่ กับประชาชน เพื่อให้ประชาธิปไตยเบิกบานด้วยการเอาชนะเผด็จการ ปรากฎว่าชาวอุตรดิตถ์บอกให้สู้ต่อ โดยพร้อมที่จะเดินเคียงบ่า เคียงไหล่ กับคนชื่อศรัณย์วุฒิ อุดมการณ์ของคนชื่อศรัณย์วุฒิ ขอประกาศกร้าวว่าเป็น ส.ส. ของปวงชนชาวไทย ไม่ใช่ส.ส.ที่พรรคไหนจะจูงจมูกให้ซ้ายหัน ขวาหัน ไม่ว่าพรรคเพื่อไทยจะไล่หรือจะขับออก ถ้าไร้อุดมการณ์ ตนไม่อยู่ด้วยแน่นอน

เมื่อถามว่า มีแนวโน้มที่จะย้ายไปอยู่พรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า รอให้น้ำท่วมหลังเป็ดก่อนดีกว่า แค่คิดก็ตลกแล้ว ต่อสู้มาขนาดนี้ จะตอบประชาชนอย่างไรถ้าไปอยู่กับเผด็จการ และถ้าย้ายไปก็จะเข้าทางไอโอ ขอเตือนไอโอว่าบาปบุญมีอยู่จริง ขอให้พูดความจริง ทำการเมืองแบบสร้างสรรค์ อย่าใช้วิธีการโจมตีเลย และขอฝากทีมปีศาจในห้องแอร์ของพรรคเพื่อไทยด้วย ว่าถ้าจะตีต้องตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ใช่ตีพรรคร่วม

เมื่อถามว่า พรรคไทยสร้างไทยถือเป็นตัวเลือกหรือไม่ นายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า ขอย้ำว่าต้องถามประชาชนก่อนว่าจะให้ตนไปอยู่พรรคใด แต่ที่มาใส่ร้ายว่าตนจะไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ ถามว่าจะเป็นไปได้อย่างไร แบบนี้มันเจ็บปวด

บทความก่อนหน้านี้ยผ.เปิดให้บริการประชาชนผ่านแอปพลิเคชัน
บทความถัดไปองค์กรสิทธิฯ ยื่นผลักดันร่างพ.ร.บ.ซ้อมทรมานฯ ผ่านสภาวาระแรก