สุชัชวีร์ อธิการบดี สจล. ชื่อนี้มาแรง! เผยปชป. เดินเครื่องทาบ 3 คนนอก ส่งชิงเก้าอี้ ผู้ว่าฯ กทม.

ปชป. เดินเครื่องทาบ 3 คนนอก ส่งชิงเก้าอี้ ผู้ว่าฯ กทม. ‘สุชัชวีร์’ อธิการบดี สจล. มาแรง ส่วนอีก 2 คนเป็นผู้บริหารภาคธุรกิจที่มีความสัมพันธ์ดีกับพรรค

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์มีมาอย่างอย่างต่อเนื่อง โดยพรรคได้ทยอยพิจารณาและเปิดผู้สมัคร ส.ก.ในแต่ละเขตอย่างต่อเนื่อง ส่วนผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯ กทม. ทางแกนนำพรรคได้พูดคุยและเจรจากับบุคคลภายนอก 2-3 คน มาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งล้วนเป็นคนที่มีตำแหน่งระดับผู้บริหารองค์กร เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ มีชื่อเสียง รวมถึงสังคมให้การยอมรับในวงกว้าง

โดยหนึ่งในนั้นมีชื่อของนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง(สจล.) ที่มีแกนนำพรรคให้ความสนใจค่อนข้างมาก ขณะเดียวกัน นายสุชัชวีร์ มีความสนิทสนมกับสมาชิกพรรคบางส่วนด้วย

ส่วนอีก 2 คนที่เหลือนั้น เป็นผู้บริหารในภาคธุรกิจ ที่มีความสัมพันธ์อันดีกับพรรคประชาธิปัตย์มานาน แต่คณะผู้บริหารพรรคฯ ยังไม่ตัดสินใจว่าจะเลือกใครลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. ในนามพรรคประชาธิปัตย์ เพราะเห็นว่าต้องพิจารณาสถานการณ์ทางการเมืองที่ยังมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาอีกครั้ง แต่อย่างไรพรรคประชาธิปัตย์ก็ต้องส่งคนลงชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.เพราะ กทม.ถือเป็นฐานเสียงสำคัญของพรรคฯ

บทความก่อนหน้านี้กปน. จัดกิจกรรมออนไลน์ “วิถีใหม่แห่งการประหยัดน้ำกับฉลากประหยัดน้ำของการประปานครหลวง”
บทความถัดไปส.ส.ศรีสะเกษ เพื่อไทย แจงป่วยหนัก ไม่ได้มาโหวต ขอโทษที่ไม่บอก