ไม่ใช่แค่แต้ว เต้นก็เหมือนกันผลตรวจโควิดรอบ2 เป็นลบไม่พบเชื้อ ขออภัย100คนที่ต้องกักซึ่งก็ไม่มีใครติด

ไม่ใช่แค่แต้ว! ‘เต้น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ’ ก็งง เผยผลตรวจโควิด รอบ 2 ขออภัย คนนับร้อย ต้องกักตัว แต่เพื่อความสบายใจ จะกักตัวจนครบตามที่แพทย์กำหนดไว้

สถานการณ์โควิด มียอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวัน มีผู้ติดเชื้อในทุกวงการไม่ว่าจะเป็น นักการเมือง คนดัง ดารา การติดเชื้อในชุมชน เพราะเชื้อได้กระจายไปทั่วทำให้ต้องระมัดระวังในการใช้ชีวิตมากกว่าปกติ จนมีการออกมาตรการยกระดับเข้มนั้น

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำคนเสื้อแดง ก็คืออีกคนหนึ่ง ที่ได้ด้ออกมาประกาศผ่านเฟซบุ๊กอีกราย ว่า ตนเองนั้นติดเชื้อโควิด หลังฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนกา 1 เข็ม เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 64 เมื่อวันที่ 8 ก.ค. ไปตรวจหาเชื้อโควิด 19 ได้รับแจ้งเมื่อสักครู่นี้ว่าผลตรวจเป็นบวกติดเชื้อ

ต่อมาเมื่อเวลา 21.05 น. วันที่ 12 ก.ค. ณัฐวุฒิ ก็ได้อัพเดตอาการหลังออกมาบอกว่าติดโควิด-19 เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ระบุ หลังจากได้รับแจ้งว่าติดเชื้อ คนใกล้ชิดหรือพบปะสัมผัสผมตามไทม์ไลน์ถือเป็นกลุ่มเสี่ยง 1.ภรรยากับลูกๆ 2.พี่น้องผู้ร่วมงานในกรุงเทพฯ 3.กลุ่มเพื่อน ญาติมิตรและคนในงานศพที่นครศรีธรรมราชตลอด 3 คืน 4 วัน

ณัฐวุฒิ เปิดเผยต่อว่า 3 กลุ่มนี้มีตรวจทั้งของรัฐและเอกชน (ส่วนใหญที่นคร) รวมหลายสิบคนเป็นลบทั้งหมด เบาใจเพราะทีแรกกังวลห่วงพรรคพวก แม้ต้องกักตัวหรือตรวจรอบ 2 แต่ภาพรวมถือว่าแนวโน้มดี ผมไม่มีอาการใดๆ ออกกำลังหนักได้แบบเดิม ไม่มีเหนื่อยหอบผิดปกติ จมูกได้กลิ่น ลิ้นรู้รส ไม่ไอไม่มีน้ำมูก ที่กำลังสงสัยคือตกลงผมติดเชื้อหรือไม่ ถ้าตรวจซ้ำแล้วยืนยันว่าติด พรรคพวกก็กักตัวรอตรวจรอบ 2 เหมือนเดิม แต่ถ้าผมไม่ติดทุกคนคงโล่งหมด

ต่อมา เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ณัฐวุฒิ ได้เปิดเผยอาการ และผลตรวจคนรอบข้างอีกครั้ง โดยโพสต์ภาพตนเองหลังออกกำลังกาย พร้อมข้อความระบุว่า สเต็ปเดิมสปีดมากกว่าเดิม ผ่านสบายไม่หอบเหนื่อยผิดปกติ ภรรยา ลูกๆ เพื่อนร่วมงานที่กรุงเทพฯ เพื่อนร่วมรุ่น พรรคพวก ญาติมิตร ผู้อาวุโสในงานศพที่นครฯไปตรวจ ทั้งที่ผมทราบตรงและได้ข้อมูลแวดล้อมรวมน่าจะเกิน 100 คน ผลชุดล่าสุดออกเช้านี้ก็เป็นลบ 100% ไม่มีคนติดเชื้อ

ผมไม่มีอาการใดๆ ชีพจร ความดัน ออกซิเจน อุณหภูมิปกติ ปอดดี(ไม่แหกด้วย) จมูกได้กลิ่นลิ้นรู้รส เอาอะไรมาให้กินฟาดเรียบ ไม่ไอไม่มีน้ำมูก ไม่เอาเผด็จการ เป็นห่วงคนอื่นๆที่ต้องกักตัวรอตรวจรอบ 2 ผมคงต้องตรวจซ้ำให้ชัดอีกที

ล่าสุดวันนี้ (17 ก.ค.) ณัฐวุฒิ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ไม่ใช่แค่แต้วนะ เต้นก็เหมือนกัน ผลตรวจโควิดรอบ 2 ของผมออกเมื่อครู่นี้เป็นลบ ไม่มีเชื้อ ขออภัยในความไม่สะดวกต่อทุกท่านผู้สัมผัสใกล้ชิดที่ต้องไปตรวจและกักตัวอยู่ตอนนี้ทั้งกรุงเทพฯ และ นครศรีธรรมราช ซึ่งทั้งหมดกว่า 100 คน ไม่มีใครติดเชื้อ
อย่างไรก็ตาม เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ผมจะกักตัวต่อจนครบกรอบเวลาเดิมที่แพทย์กำหนดไว้ครับ

บทความก่อนหน้านี้รมว.สุชาติ ลงพื้นที่ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ประกันตน ณ จุดบริการตรวจโควิด-19 โรงเรียนชลราษฎรอำรุง (ชลชาย) จังหวัดชลบุรี
บทความถัดไปนครบาลยัน ใช้หลักนิติศาสตร์-รัฐศาสตร์ คุมม็อบพรุ่งนี้ ขอความร่วมมืองดรวมตัวเพราะพบยอดผู้ติดเชื้อเพิ่ม