หัวหน้าทีมนักวิทย์ฯทดลองซิโนแวค อินโดฯ เสียชีวิต คาดติดโควิด-19 ดับ

หัวหน้าทีมนักวิทย์ฯทดลองซิโนแวค อินโดฯ เสียชีวิต คาดติดโควิด-19 ดับ

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานอ้างสื่อท้องถิ่นของประเทศอินโดนีเซีย ระบุว่า นักวิทยาศาสตร์หัวหน้าทีมทดลองวัคซีนซิโนแวค ของประเทศอินโดนีเซีย เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยต้องสงสัยว่ามีสาเหตุมาจากการติดเชื้อโควิด-19

รายงานระบุว่า การเสียชีวิตของโนวิเลีย จาฟรี บาชเทียร์ นักวิทยาศาสตร์หญิงชาวอินโดนีเซีย มีขึ้นในช่วงเดียวกันกับที่ยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในประเทศพุ่งทะลุสถิติ โดยอินโดนีเซียเป็นหนึ่งในประเทศที่ใช้วัคซีนซิโนแวคอย่างกว้างขวาง

โดยสำนักข่าวคัมปารัน สื่อท้องถิ่นอินโดฯ รายงานว่า โนวิเลีย เสียชีวิตจากการติดเชื้อโคโรนาไวรัส ขณะที่ ซินโดนิวส์ อ้างเจ้าหน้าที่ของบริษัทไบโอฟาร์มา บริษัทยาของทางการอินโดนีเซียว่า มีการฝั่งร่างของผู้เสียชีวิตตามมาตรการโควิด-19

ทั้งนี้โนวิเลีย เป็นหัวหน้าทีมนักวิทยาศาสตร์ที่ทำการทดลองเชิงคลินิคหลายโครงการของบริษัทไบโอฟาร์มา ซึ่งหนึ่งในนั้นรวมไปถึงการทดลองวัคซีนโควิด-19 ร่วมกับบริษัทซิโนแวค ขณะที่บริษัทไบโอฟาร์มา ผลิตวัคซีนซิโนแวค และฉีดให้กับประชาชนไปแล้วหลายสิบล้านคนในอินโดนีเซีย

ทั้งนี้การเสียชีวิตดังกล่าวมีขึ้นหลังจากมีขาวการเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่แพทย์ที่ติดเชื้อโควิด-19 แม้จะได้รับวัคซีนซิโนแวคไปแล้ว เป็นจำนวนมาก

บทความก่อนหน้านี้ผี พราหมณ์ พุทธ : อะไรคือพระสูตร? : เกณฑ์ในการพิจารณาคำสอนจากทัศนะมหายาน
บทความถัดไปหมอชลน่าน เดือด! ด่าคนให้ข่าวสภาต้องฉีดเข็ม3 ซัด โง่-ดักดาน-หิวแสง