“อนุสรณ์” ชี้ พปชร.ล้างไพ่ เตรียมปรับครม. สะท้อนสาละวนแก้แต่ปัญหาตัวเอง

วันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ล้างไพ่ปรับโครงสร้างพรรคพลังประชารัฐ ดัน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ นั่งเลขาธิการพรรค ว่า ยุทธการเสร็จนาฆ่าโคถึก เสร็จศึกฆ่าขุนพล ถูก นำมาใช้อีกครั้งหลังกำจัดกลุ่มสี่กุมาร ลามมาถึงขจัดกลุ่มสามมิตรไปให้พ้นทาง กลายเป็นรอยร้าวใหญ่ภายในพรรคพลังประชารัฐ ที่รอวันปะทุอีกหลายรอบ หลังหาทางออกแก้ปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ อาจนำไปสู่การปรับครม.เพื่อหาเก้าอี้รัฐมนตรีรองรับเลขาธิการพรรคคนใหม่ เพราะหากเปรียบเทียบกับเลขาธิการพรรคร่วมรัฐบาลพรรคอื่น อาจเห็นว่ามีความจำเป็นต้องปรับครม.เพื่อให้สมฐานะเลขาธิการพรรคแกนนำรัฐบาล

แน่นอนว่าจะเกิดแรงกระเพื่อมกับพรรคร่วมรัฐบาลอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ปล่อยให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและ รมว.กลาโหม ที่ประกาศปูพรมฉีดวัคซีนเป็นวาระแห่งชาติ แต่ยังมีปัญหาการจัดหาวัคซีน หรือ ประกาศ 120 วันเปิดประเทศ ที่นักวิชาการและประชาชนไม่เชื่อว่าจะเปิดได้จริง เผชิญยถากรรมถูกลอยแพตามลำพัง ไม่แน่ว่า ในห้วงที่ประกาศ 120 วันเปิดประเทศ

พล.อ.ประยุทธ์ จะอยู่ถึงหรือไม่ แทนที่จะสาละวนแก้ปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐ ควรเอาเวลาไปตรวจสอบว่าผ่านมา 2 ปี นโยบายใดที่ใช้หาเสียงแล้วยังทำไม่ได้หรือไม่ได้ทำ จะแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนที่เผชิญกับความทุกข์ยากเดือดร้อนในขณะนี้อย่างไร

“เก่งไม่กลัว กลัวช้า ถ้ามั่นใจว่าจะมีคะแนนนิยมดี ก็รีบยุบสภา อย่ามัวสาละวนแก้แต่ปัญหาตัวเอง แล้วละทิ้งปัญหาของประเทศชาติและประชาชน” นายอนุสรณ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘ประยุทธ์’ สั่งทุกกระทรวงตั้งศูนย์ต้านเฟคนิวส์ สกัดกั้น-แจงข้อมูล-ปราบคนปล่อยข่าว
บทความถัดไปส.อ.ท.พอใจ ‘เปิดประเทศ 120 วัน’ ตรงช่วง ต.ค.-พ.ย. เข้าช่วงจับจ่าย ศก.ฟื้นตัวแน่