“วิสาร” อัดยับ “ประยุทธ์” ยิ่งอยู่นาน ชาติยิ่งพังหนัก ฟันธงแก้รธน.ไม่ได้แน่ พรรคร่วมรบ.เล่นละคร

วันที่ 16 มิถุนายน 2564 นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า การขอแก้ไขรัฐธรรมนูญของรัฐบาล เป็นเพียงเกมการเมือง เป็นการเล่นละคร แบบลับลวงพราง พรรคร่วมรัฐบาลเพียงแค่แสดงละครตบตาประชาชน ทั้งนี้เสนอการแก้ไขเป็นคนละทิศละทาง แสดงความจำนงที่แตกต่างกัน เพื่อไปสู่จุดหมายเดียวกัน คือ การไม่ต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อให้การเลือกตั้งครั้งหน้ายังคงต้องใช้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ หากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่อยากแก้ยังไงก็แก้ไม่ได้

นายวิสาร กล่าวด้วยว่า การแสนอแก้ไขมาตรา 272 ในการตัดอำนาจ ส.ว.ในการเลือกนายกรัฐมนตรี เพราะหากไม่แก้ไข ส.ว.ก็ไม่ต่างจากนั่งร้านตามไซต์งานก่อสร้างที่มีไว้เพื่อค้ำยันอำนาจให้พลเอกประยุทธ์ ไม่ได้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของประชาชน รวมทั้งไม่เป็นประชาธิปไตย ดังนั้นการแก้ไขในมาตราดังกล่าว เพียงแค่เป็นตัดอำนาจในการลงมติเลือกนายกรัฐมนตรีของ ส.ว.เท่านั้น เพื่อหยุดยั้งการใช้อำนาจบาตรใหญ่ของพลเอกประยุทธ์

“การบริหารประเทศของพลเอกประยุทธ์ ทำให้ประเทศตกต่ำลงไปเรื่อยๆ จนประเทศล้าหลังที่สุดในอาเซียน ดังนั้นการอยู่ในอำนาจของพลเอกประยุทธ์ หากอยู่แล้วประชาชนได้ประโยชน์ ประเทศมีการพัฒนาก้าวไปข้างหน้า ไม่ตกต่ำเหมือนปัจจุบัน ก็ให้พลเอกประยุทธ์ อยู่ไปเลย ไม่มีใครว่า แต่ถึงเวลานี้ สถานการณ์ประเทศในปัจจุบันก็เห็นชัดแล้วว่าประเทศและประชาชนแย่แค่ไหน เรื่องบริหารวัคซีนยังผิดพลาด แล้วบริหารประเทศจะผิดพลาดขนาดไหน หากให้อยู่ในตำแหน่งต่อไป ในอนาคตคนไทยคงต้องไปของานทำจากประเทศเพื่อนบ้าน หากพลเอกประยุทธ์ ยังยึดติดตำแหน่งหวังในอำนาจก็พาประเทศชาติพังในที่สุด”นายวิสาร กล่าว

บทความก่อนหน้านี้หนทาง… สร้างยอด แบรนด์ร้านอาหารดัง ครีเอทเมนูเสริมภูมิคุ้มกันโควิด เริ่ม “ผัดฉ่าสมุนไพร-กระชายขาว” นำร่องแค่ 69 บาท “อร่อยดี” ครีเอทเมนู รับเทรนด์เสริมภูมิคุ้มกัน “ผัดฉ่าสมุนไพร-กระชายขาว” ลองตลาดช่วงโควิด เพียง 69 บาท
บทความถัดไปเผย ที่ปรึกษา “ไบเดน” ต่อสายตรงถึง “โทนี่” กังวลไทยโมเดล ปชต.ถดถอย แถมพม่าเอาอย่าง