ไม่ไว้หน้า! “เสกสกล” อัดนายเก่า “โทนี่-ยิ่งลักษณ์” โกงบ้านเมือง ซัดอวดเก่ง รู้ไปหมด แช่งชีวิตจบไม่สวย

เสกสกล’ ไม่ไว้หน้านายเก่า จัดหนัก ‘ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์’ โกงบ้านเมือง ซัดอวดเก่ง รู้ทุกเรื่อง บอกนรก-กฎแห่งกรรม มีจริง สุดท้ายชีวิตจบไม่สวย

วันที่ 2 มิ.ย.64 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายทักษิณ ชินวัตร หรือโทนี่ พูดในคลับเฮ้าส์ ของกลุ่มแคร์ วิจารณ์รัฐบาลเรื่องเงินกู้ เรื่องงบประมาณปี 65 เรื่องการบริหารจัดการวัคซีน และกล่าวหาว่ารัฐบาลเชื่อว่ามีการโกงกิน และใช้บทเพลงเยาะเย้ยกระแซะถากถาง อมพระมาพูดก็ไม่เชื่อนั้น ว่า เรื่องราวทั้งหมดที่นายทักษิณพูดในคลับเฮาส์นั้นไม่มีความเป็นจริง เป็นเรื่องของการกล่าวหา ใส่ความ ดิสเครดิตทางการเมืองรัฐบาล เป็นการโอ้อวด ยกตนข่มท่าน อวดว่าตัวเองเป็นคนฉลาด เป็นคนเก่งอย่างโน้นอย่างนี้

แต่คนที่ฟังหรือติดตาม และคนไทยส่วนใหญ่ไม่ได้โง่ตามนายทักษิณ คนไทยไม่ใช่คนลืมง่าย ใครที่ถ่ายของเน่าของเสียแล้วทิ้งภาระไว้ คนไทยจะไม่มีวันลืมชั่วชีวิต คนที่คิดว่าตัวเองเก่งแต่ในสมองหรือการกระทำคิดแต่เรื่องโกงกินนั้น ประชาชนคนไทยจะไม่มีวันยอมรับให้เป็นผู้นำเด็ดขาด จุดจบชีวิตของคนขี้โกง มักจะต้องเจอวิบากกรรมกับชีวิตตนเองอย่างแน่นอน เหมือนอย่างที่นายทักษิณโดนศาลตัดสินคดีโกงมากมายหลายคดี และต้องหนีคดีออกนอกประเทศ

นายเสกสกล กล่าวว่า คนอย่างนายทักษิณ ชอบอวดเก่งทุกเรื่อง รู้ทุกเรื่อง แต่ไม่รู้อยู่เรื่องเดียวว่า เมื่อไหร่จะรอดจากคดีที่โกงและไม่รู้เมื่อไรจะได้กลับประเทศไทย คนที่หนีคดี หนีคุก หนีตารางเพราะคดีโกง อย่ามาทำตัวข่มคนอื่น ก็อย่าคิดว่าคนอื่นจะโกงเหมือนตัวเอง

เพราะคนไทยส่วนใหญ่ก็รู้ดีว่านายทักษิณ มีความเชี่ยวชาญเรื่องการโกง ถือว่าเป็นปรมาจารย์ที่หาตัวจับยากดังนั้นเราจะไปฟังคำวิพากษ์วิจารณ์ คนที่มีปัญหาในเรื่องที่คนไทยรับไม่ได้ มาพูดให้ฟังเพื่ออะไร เสียเวลาเปล่าๆคงไม่เกิดประโยชน์ เพราะชอบปั้นน้ำเป็นตัวเอามาพูด ไม่มีข้อเท็จจริงที่เชื่อถือได้

แต่ถ้านายทักษิณแน่จริงก็กลับมาสอนวิธีโกงให้คนในพรรคเพื่อไทยหน่อย เพราะนายทักษิณมีความเชี่ยวชาญมีเทคนิคการโกงมากใช่ไหม ช่วยกลับมาสอนวิธีการโกงให้สมุนตัวเองว่ามีเทคนิคอย่างไร เพราะเห็นคนเพื่อไทยอยากล้มรัฐบาล อยากกลับมามีอำนาจจะได้เดินตามแนวทางเดียวกับนายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์

แต่เชื่อว่า คนเพื่อไทยก็คงไม่รับคำสอนเพราะไม่อยากมีชะตากรรมเช่นเดียวกับนายใหญ่ แต่ขอร้องนายทักษิณไม่ต้องมาสอนเรื่องโกงให้นายกฯหรือคนในรัฐบาลเพราะในสมองของนายกฯที่ชื่อพลเอกประยุทธ์ โกงไม่เป็นและ ไม่เคยคิดอยากโกงเหมือนนายทักษิณ และน้องสาว

นายเสกสกล กล่าวว่า ตนเป็นชาวพุทธ จึงเชื่อว่านรกสวรรค์มีจริง ใครทำกรรมไว้เช่นไร ไม่ต้องรับกรรมในชาติหน้า ผลกรรมใครที่คิดไม่ดีต่อบ้านเมืองคิดโกงกินจะต้องรับผลกรรมในชาตินี้อย่างแน่นอน อีกอย่างคงไม่มีใครในประเทศนี้ อยากหนีคดีโกงไปอยู่ต่างประเทศ เหมือนพี่กับน้องที่ยังไม่ยอมกลับมาเข้าคุกตามกฎหมาย ปล่อยแต่ลูกน้องอดีตรมต.ให้ติดคุกตามชะตากรรมโดยไม่ยอมมาเหลียวแลเลยสักนิด นายทักษิณไม่ต้องมาร้องเพลง “อมพระมาพูดก็ไม่เชื่อ” เพื่อเยาะเย้ยถากถางรัฐบาลนี้หรอก เพราะรัฐบาลนี้ ยังไม่มีรมต.คนไหนถูกประชาชน หรือศาลตัดสินคดีโกง และนายกฯก็ไม่มีประวัติเรื่องนี้จึงกล้าประกาศการทุจริตเป็นวาระแห่งชาติ

นายเสกสกล กล่าวว่า พงศาวดาร มหากาพย์เรื่อง คดีโกง ที่รัฐบาลนายทักษิณ และรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้กระทำให้คนไทยได้ดูหมดได้เห็นแล้วว่า และก็กฎแห่งกรรมเป็นเครื่องพิสูจน์ตัดสินแล้วว่า คนที่ทุจริตคอร์รัปชั่น คิดโกงกิน สุดท้ายบั้นปลายชีวิตต้องรับกรรมเช่นไร

ส่วนใหญ่มีสองแนวทางให้เลือกเท่านั้น 1. หนีไปเปลี่ยนสัญชาติอยู่ต่างประเทศ ไม่ได้กลับมาตายที่บ้านเกิด 2.คุก และถูกยึดทรัพย์ คนที่มีคดีโกงท่วมตัว และชอบขี้โกง ก็มักจะคิดว่า คนอื่นโกงเหมือนตัวเองเสมอ คนที่กล้าโกง ต้องยอมรับจริงๆว่าใจกล้ามาก คนพวกนี้ต้องร้องเพลง คนใจหินหรือใจสั่งมา เพราะ นายแน่มาก ใจถึง กล้าโกงแม้กระทั่งชาวไร่ชาวนา สุดยอดจริงๆ

บทความก่อนหน้านี้‘ยิ่งลักษณ์’ ฟาดกลับ! “ประยุทธ์” โต้ 5 ข้อ กู้มาใช้หนี้จำนำข้าว ตอกแรง! ชายชาติทหารไม่ทำกันแบบนี้
บทความถัดไป‘เลขาฯสมช.’ เผย 7 มิ.ย.นี้ ได้ฉีดวัคซีนทุกจังหวัด แต่ไม่ได้ครบคนลงทะเบียน