หมู่อาร์ม แฉบนเวทีไทยไม่ทน น้ำมันระเหยหายในกองทัพ เดือนละ 1ล้าน ถามใช้ภาษีปชช.คุ้ม ?

“หมู่อาร์ม” แฉ น้ำมันระเหยหายในกองทัพบก ตีมูลค่าเดือนละ 1 ล้านบาท ปีหนึ่งเป็นสิบล้าน ถามกองทัพใช้ภาษีประชาชนคุ้มค่าหรือไม่

เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 9 พ.ค.64 ที่ห้องประชุมไทยไม่ทน สถานีโทรทัศน์ Peace TV ถ.รามอินทรา กทม. กลุ่มไทยไม่ทน โดยสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย เปิดเวทีอภิปรายออนไลน์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ไทยไม่ทน สามัคคีประชาชน เพื่อประเทศไทย” ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ หมู่อาร์ม ผู้เปิดโปงทุจริตกองทัพ อภิปรายตอนหนึ่งว่า

ประเด็นที่ตนอยากให้สังคมได้รับรู้ในวันนี้ คือ กรณีการระเหยหายของน้ำมันในกองทัพบก จากการสำรวจช่วงเดือนก.ย.63 ที่หน่วยต่างๆเสนอให้กรมพลาธิการทหารบก ได้บันทึกเครดิตทดแทน ซึ่งมีชนิด จำนวน และขนาด

พบว่า น้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95–91 น้ำมันดีเซลหมุนเร็ว และน้ำมันเครื่องบิน ภายใน 1 เดือน แต่ละหน่วยชี้แจงยอดออกมา เช่น แก๊สโซฮอล์ 95 หายไปทั้งสิ้น 7,192 ลิตร คิดเป็นเงินอย่างต่ำ 179,800 บาท แก๊สโซฮอล์ 91 หายไปทั้งสิ้น 18,510 ลิตร คิดเป็นเงินอย่างต่ำ 462,750 บาท

น้ำมันดีเซลหมุนเร็ว 22,853 ลิตร คิดเป็นเงินอย่างต่ำ 3 แสบบาท และน้ำมันเครื่องบิน 610 ลิตร คิดเป็นเงินอย่างต่ำ 18,300 บาท รวมแล้วประมาณเกือบ 1 ล้านบาท ภายใน 1 เดือน

ส.อ.ณรงค์ชัย กล่าวต่อว่า ถามว่าภาษีประชาชนหายไปได้อย่างไร หากกองทัพยังไม่มีมาตรการควบคุม ไม่มีแหล่งเก็บน้ำมันที่ป้องกันการระเหยหายได้ขนาดนี้ แนะนำว่าให้ไปเติมปั๊มเพื่อลดอัตรการสูญเสีย ใน 1 เดือนภาษีประชาชนต้องสูญเปล่าด้วยคำว่าระเหยหายของกองทัพบก มีมูลค่าถึง 1 ล้านบาท หากคิดเป็นปีประมาณ 10 กว่าล้านบาท แบบนี้ถือว่าภาษีประชาชน กองทัพบกนำไปใช้อย่างคุ้มค่าหรือไม่

บทความก่อนหน้านี้อดีตผู้การกองปราบ ลั่น!ขอใช้เวลาทั้งชีวิต ทำงานแก้ไขความผิดพลาด จากกรณีคดีอากง
บทความถัดไปสุพจน์ ไข่มุกด์ อดีตกรธ. ชี้อย่าโทษ รธน. ปม ธรรมนัส เขียนดีแค่ไหน คนใช้ไม่มีคุณธรรมก็ไม่ได้ผล