จำคุก 2 เดือน ไม่รอลงอาญา 2 ผู้จัดการผับดังย่านทองหล่อ ต้นตอโควิดคลัสเตอร์

ศาลจำคุก 2 ผู้จัดการผับดังทองหล่อ 2 เดือนไม่รอลงอาญา ต้นตอคลัสเตอร์โควิด ความผิดตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และพ.ร.บ.สถานบริการ จ่อสั่งปิดสถานบันเทิงซ้ำ

เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 11 เม.ย.64 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 กล่าวถึงสถานการณ์โรคโควิด-19 ที่แพร่ระบาดในพื้นที่ สน.ทองหล่อ ว่า ขณะนี้ได้ดำเนินคดีกับนายชวลิต พุทธราช อายุ 30 ปี ผู้จัดการร้านคริสตัลคลับ และนายครรชิต ซื่อบริสุทธิ์ใจ อายุ 29 ปี ผู้จัดการเอเมอรัลด์ผับทองหล่อ ความผิดตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และพ.ร.บ.สถานบริการ

โดยศาลแขวงพระนครใต้ สั่งจำคุกผู้จัดการร้าน เป็นเวลา 2 เดือน โดยไม่รอลงอาญา พร้อมตั้งคณะกรรมการ เพื่อเสนอปิดสถานบันเทิงดังกล่าว นอกเหนือจากสถานที่ตามประกาศของกทม.และประกาศของสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งหากเข้าเงื่อนไขข้อกำหนดตามคำสั่งคสช.อาจสั่งปิดถึง 5 ปี

สำหรับอาการของตำรวจ สน.ทองหล่อ สายปฏิบัติการ 18 นายที่ติดเชื้อไวรัสนั้น จากการสอบถามแพทย์ รพ.ตำรวจ ระบุว่าความเป็นไปได้ว่าแม้เจ้าหน้าที่จะป้องกันตัวด้วยการสวมหน้ากากก็เป็นไปได้ที่ตำรวจไม่สวมใส่ถุงมือจนเกิดการติดเชื้อได้ แต่ไม่มีตำรวจฝ่ายอำนวยการติดเชื้อโรคดังกล่าว มีแต่ตำรวจฝ่ายปฏิบัติการไปตรวจสอบตามสถานบันเทิงเท่านั้นที่ติดเชื้อโรคดังกล่าว

สำหรับเอเมอรัลด์ผับทองหล่อ เปิดได้เพียงวันเดียวคือ วันที่ 1 เม.ย. และถูกปิดทันที

บทความก่อนหน้านี้‘พิธา’ ขอกักตัว อยู่กลุ่มเสี่ยงติดโควิด-19 หลังครอบครัวเพื่อนลูกสาวเที่ยวสมุยพบติดเชื้อ
บทความถัดไปยอดตำรวจติดเชื้อโควิด-19 พุ่งทะลุร้อยกว่าราย กักตัวอีก 961 นาย