ชาวฟิลิปปินส์ เสียชีวิต หลังถูกตร.สั่งให้สควอช 300 ครั้ง เพราะฝ่าเคอร์ฟิวส์ไปซื้อน้ำ

แฟ้มภาพ

วันที่ 9 เมษายน ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ชายชาวฟิลิปปินส์ เสียชีวิตหลังจากถูกบังคับให้สควอช 300 ครั้ง เหตุเพราะฝ่าฝืนเคอร์ฟิวส์ ช่วงโควิด

โดยรายงานว่า ชายชาวฟิลิปปินส์เสียชีวิต หลังจากถูกบังคับให้ต้องทำ สควอช 300 ครั้ง หลังจากเขาแหกเคอร์ฟิวส์ ทำให้เขาเป็นเหยื่อคนล่าสุด ที่เสียชีวิตจากการถูกบังคับให้ทำอะไรที่โหดร้าย เกินกว่าเหตุ จากข้อบังคับต่างๆ

เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ดาเรน มานอก เปนาเรดอนโด วัย 28 ปี ออกจากบ้านในเมือง General Trias จังหวัดคาบีเต ของฟิลิปปินส์ ในช่วงล็อกดาวน์จากการระบาดของโควิด 19 เพื่อซื้อน้ำ และถูกจับโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และบอกให้เขา สควอท 100 ครั้ง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ให้เขาทำซ้ำๆ ถึงกว่า 300 ครั้ง

ครอบครัวของเขา ระบุว่า เขามีอาการชักตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา แต่ก็ช่วยเขาไว้ได้ จากนั้นร่างกายเขาก็อ่อนแรงลงซึ่งก็ได้กู้ชีพเขาไว้อีก แต่เขาก็ตกอยู่ในสภาพโคม่า ไม่รู้สึกตัวแล้ว

จากนั้น เขาเสียชีวิตลงในเวลา 4 ทุ่มของวันนั้น

ทั้งนี้ ฟิลิปปินสต์ ถึงเป็นประเทศที่มีการรายงานเคสว่ามีผู้ติดโควิดจำนวนมากในเอเชีย โดยมีผู้ติดเชื้อ 819,000 คน และ เสียชีวิตมากถึง 14,000 ราย และกำลังอยู่ในช่วงล็อกดาวน์เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด

อย่างไรก็ตาม กรณีการเสียชีวิตของชายคนดังกล่าว กำลังถูกสอบสวน หาสาเหตุการเสียชีวิต

โจนาธาน มาลายา ผู้ช่วยเลขานุการ สำนักงานกิจการภายในของรัฐบาลท้องถิ่น กล่าวกับซีเอ็นเอ็นว่า หากเจ้าหน้าที่ ละเมิดกฎหมายจริง จะได้รับโทษตามความเหมาะสม

บทความก่อนหน้านี้‘เพื่อไทย’ หวั่นระบบสาธารณสุขไทยพัง เพราะ “ประยุทธ์” คุมโควิดไม่ได้ แนะใช้โมเดลญี่ปุ่นจัดการ
บทความถัดไปDoubleDeep ปล่อยซิงเกิ้ล “Bitcoin(ฝันใหม่)” ทุ่มแจก 3 Bitcoin มูลค่ากว่า 5.4 ล้านบาท ฟรี! แบบไม่ต้องลุ้น