ราษฎร จวก “ประยุทธ์” หนุนเผด็จการเปิดเผย เยาวชนปลดแอก แชร์ ‘ไป่ทาคน’ ขอคนไทย เคียงข้างชาวพม่า

สืบเนื่องจากกรณี เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้หารือกับ นายวันนะ หม่อง ลวิน รัฐมนตรีต่างประเทศพม่า ซึ่งปรากฎออกสู่สื่อในพม่าสร้างไม่พอใจอย่างหนักทั้งกับชาวพม่าที่ออกมาเรียกร้องต่อต้านการรัฐประหารและไม่ให้ความชอบธรรมกับสภาบริหารแห่งรัฐหรือรัฐบาลเผด็จการทหารชุดใหม่หลังการรัฐประหาร รวมถึงชาวไทยที่เป็นฝ่ายสนับสนุนประชาธิปไตยและต่อต้านรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่มองผู้นำไทยแสดงท่าทีสนับสนุนอย่างออกนอกหน้า ท่ามกลางประชาคมโลกออกมาประณามการกระทำที่ไม่เป็นประชาธิปไตยนั้น

ล่าสุดวันนี้ (25 กุมภาพันธ์ 2564) กลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองปัจจุบันในไทยอย่าง กลุ่มราษฎร ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความ ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก โดยระบุว่า สื่อทีวีเมียนมาฉายภาพการเข้าพบรัฐบาลไทยเมื่อวานนี้ รัฐบาลประยุทธ์ในฐานะตัวแทนประชาชนไทยกำลังสนับสนุนเผด็จการรัฐประหารอย่างออกหน้า

พวกขวางการเลือกตั้งได้ติดคุกแล้ว รายต่อไปที่ราษฎรอยากเห็นคือ คณะรัฐประหารไทยทั้งองคาพยพ อดทน ร่วมสู้ไปกับเรา เพื่อทำให้มันเกิดขึ้น

 

สื่อทีวีเมียนมาฉายภาพการเข้าพบรัฐบาลไทยเมื่อวานนี้…

โพสต์โดย ราษฎร เมื่อ วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2021

ด้าน กลุ่มเยาวชนปลดแอก – Free YOUTH ก็ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า

ไป่ทาคน เรียกร้องไทย ไม่ยืนข้างเผด็จการที่กระทำรัฐประหาร! หลังจากมีภาพรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของเมียนมาซึ่งแต่งตั้งโดยคณะรัฐประหารเดินทางมาเยือนไทย โดยมีใจความแปลในภาษาไทยว่า

“ถึงชาวไทยและชาวเมียนมาร์ที่อยู่ในเมืองไทยที่รัก

ในวันนี้รัฐมนตรีการต่างประเทศเมียนมา ซึ่งเป็นคนของกองทัพและไม่ได้มาจากการเลือกตั้งโดยประชาชน จะมาประเทศไทยเพื่อหารือกับทางรัฐมนตรีจากอินโดนีเซียและไทย จากแหล่งข่าวท้องถิ่น พวกเขามาประชุมกันเพื่อหารือเกี่ยวกับการจัดการเลือกตั้งใหม่โดยทหาร ซึ่งเราไม่อาจยอมรับได้ เพราะประชาชนได้เลือกคนที่ต้องการไปแล้ว กองทัพควรเคารพผลเลือกตั้งของประชาชน

ผมเชื่อว่าไทยและเมียนมานั้นอยู่ในสังเวียนต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยที่แท้จริงเหมือนกัน ดังนั้น ได้โปรดต่อต้านรัฐมนตรีการต่างประเทศผิดกฎหมายผู้นี้ ผู้ซึ่งไม่ได้เป็นตัวแทนของเรา ผู้ซึ่งกำลังมาเยือนดินแดนอันสวยงามของพวกคุณ การต่อต้านนี้ย่อมจะเป็นพลังแก่มวลชนให้ต่อสู้กับคณะรัฐประหารด้วยมือเปล่า เพื่อสร้างประชาธิปไตยที่แท้จริงต่อไป

ขอขอบคุณทุกท่าน ผมขอส่งแรงใจและอวยพรให้มวลชนทั้งผองทั่วโลกที่กำลังต่อสู้เพื่อเสรีภาพและประชาธิปไตย!

ประชาธิปไตยที่คนเท่ากันในภูมิภาคนี้จะต้องเกิดขึ้น รัฐประหารนั้นไม่ควรมีที่ยืนสำหรับโลกสมัยใหม่

 

ไป่ทาคนเรียกร้องไทย ไม่ยืนข้างเผด็จการที่กระทำรัฐประหาร!…

โพสต์โดย เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH เมื่อ วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2021

บทความก่อนหน้านี้“การุณ”แนะ “ประยุทธ์” ปรับครม.คิดถึงประชาชนก่อน พ้อแก้รัฐธรรมนูญคงเป็นได้แค่ฝัน
บทความถัดไปประยุทธ์ แย้มปรับใหญ่ ครม. ทำให้เร็ว-ดีที่สุด มีประเมินผลงาน รมต.ไว้ ลั่นไม่มีใครกดดันได้