‘อุ๊ หฤทัย’ ประกาศกร้าวใครมุ่งหวังทำร้ายชาติ จะเปิดเพลงหนักแผ่นดินไล่

‘อุ๊ หฤทัย’ ประกาศกร้าวใครมุ่งหวังทำร้ายชาติ จะเปิดเพลงหนักแผ่นดินไล่

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ที่บริเวณริมเขื่อนหน้าศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลวงปู่​พุทธะอิสระ รวมตัวกันแสดงพลังจัดกิจกรรมแสดงออกซึ่งความจงรักภักดีและปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งจัดโดย กลุ่มสาครสร้างสรรค์ และกองทัพประชาชนปกป้องสถาบันแห่งประเทศไทย โดยมี อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี อดีตนักร้องดัง ร่วมปราศรัยด้วย

อุ๊ หฤทัย กล่าวตอนหนึ่งในการปราศรัยว่า แผ่นดินของเรามีความสงบร่วมเย็น ความเป็นชาติ ความเป็นประเทศ ความมั่งคงจึงเป็นหัวใจหลักที่ทำให้ประชาชนสร้างชีพ สร้างฐานะของตนเอง คนบางตระกุลอยู่แผ่นดินไทย ทำมาค้าขายแค่รุ่นสองรุ่น ปัจจุบันกลับลืมความสำคัญและหัวใจหลักของชาติ และเมื่อบางตระกูล หรือคนบางคนอย่างนายตี๋ มาตั้งพรรคการเมือง แต่เมื่อถูกยุบพรรคก็โทษศาล ซึ่งเป็นสิ่งบิดเบือนให้ร้าย ดูถูกหลักนิติธรรมของประเทศ ทั้งที่การถูกยุบพรรคเพราะความโง่ของตนเอง นี่คือเหตุผลว่าทำไมปัจจุบันถึงมีม็อบ เพราะหลังจากที่พวกเขาถูกยุบพรรค พวกเขาออกมาประกาศทันทีว่า จะมีการเคลื่อนไหวไปทั้งประเทศ และสิ่งที่เกิดความขัดแย้ง ตั้งแง่โจมตีนายกรัฐมนตรีโดยกดดันให้นายกรัฐมนตรีลาออก แก้ไขรัฐธรรมนูญ และให้ยุบสภา

อุ๊ หฤทัย กล่าวต่อว่า แต่เมื่อมีวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 ที่ประชาชนเห็นผลงานของนายกรัฐมนตรีที่ไม่สามารถโจมตีได้ ทั้งนี้หากต้องการไล่นายกรัฐมนตรี ให้ใช้กระบวนการในรัฐสภาตามประชาธิปไตย แต่บุคคลเหล่านี้กลับใช้ความป่าเถื่อน และต้องการให้อำนาจของนักการเมืองกลับเข้าสู่อำนาจอีกครั้งเหมือนที่เคยทำมาในอดีต อย่างนายตี๋เป็นต้น เพราะนายตี๋ที่ต้องการล้มรัฐธรรนูญฉบับปัจจุบัน และเมื่อนักการเมืองเข้ามามีอำนาจอีกครั้ง ก็จะเอื้อประโยชน์ให้กับต่างชาติ เข้ามาแทรกแซงประเทศ ซึ่งเรียกบุคคลเหล่านี้ว่า เป็นคนขายชาติ จึงออกมายุยง เพราะต้องการให้ประเทศเกิดความแตกแยก ลุกขึ้นมาฆ่ากัน นี่คือสิ่งที่ต่างชาติรออยู่ เด็กที่ออกมาชุมนุม เพราะเกิดจากความไม่รู้ เกิดจากการรับข้อมูลที่บิดเบือน อย่างเช่น สื่อหลายสื่อที่ล้วนแต่รับเงินจากต่างชาติ คนพวกนี้พร้อมเป็นสื่อที่จะทิ่มแทงจิตใจของคนไทย เพื่อปลุกบั่นให้คนไทยลุกขึ้นมาฆ่ากัน ปะทะกับเด็ก พยายามให้เกิดสงครามกลางเมือง แต่คนไทยฉลาดรู้จักอดทนอดกลั้นไม่เดินไปตามเกมของใคร

“เราคนไทยจะยอมให้เกิดความแตกแยก จะยอมให้เกิดความขัดแย้งอย่างรุนแรงหรือไม่ ฉะนั้นสิ่งเดียวที่เราจะทำได้ คือการแสดงพลังของคนไทยทุกคน ว่าคนไทยล้วนรู้ซึ้งถึงความสำคัญของชาติ ใครที่มีความมุ่งหวังจะทำร้ายชาติ เราจะเปิดเพลงหนักแผ่นดินไล่ไป” อุ๊ หฤทัย กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาผู้ชุมนุมได้ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร โดยมีนายอาวุธ วิเชียรฉาย ปลัดจังหวัดสมุทรสาคร เป็นผู้รับเรื่องแทน ตัวแทนกลุ่มสาครสร้างสรรค์ และกองทัพประชาชนปกป้องสถาบันแห่งประเทศไทย ได้กล่าวข้อเรียกร้องโดยระบุว่า 1.การแก้ไขรัฐธรรมแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2560 ที่มีการเรียกร้องให้แก้ไข ซึ่งรัฐธรรมนูญฉบับนี้ผ่านประชามติของประชาชนทั้งประเทศ ถ้ารัฐบาลจะแก้ไขต้องมีการทำประชามติกับทุกฝ่าย หากไม่มีการทำประชามติ ถือว่ารัฐกำลังข่มขืนใจประชาชนส่วนใหญ่ 2.ขอให้รัฐบาลจัดการบริหารปฏิรูปประเทศ ตามเจตนารมณ์ข้อเรียกร้องของประชาชนที่เคยขับไล่รัฐบาลที่ใช้เงินซื้อเสียง โกงชาติบ้านเมือง และขอให้รัฐบาลปราบปรามการทุจริต และแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนโดยเร่งด่วน 3. ขอให้รัฐบาลปฏิรูปการศึกษา โดยใช้หลักจริยธรรมนำความรู้ ในทุกระดับชั้น และ 4.ขอให้รัฐดำเนินการกับกลุ่มบุคคล กลุ่มการเมือง ที่ใช้สิทธิการชุมนุมโดยไม่บริสุทธิ์ใจ ไม่ชอบตามกฎหมาย และมีการรับใช้ทุนต่างชาติ นำมาซึ่งการทำลายสถาบัน และขอให้รัฐบาลสนับสนุนคนที่ออกมาแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 5 ธันวาคม พุทธะอิสระ ประกาศเชิญชวนประชาชนไปสนามหลวงเพื่อถวายความจงรักภักดีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 และในหลวงรัชกาลที่ 10

 

บทความก่อนหน้านี้‘เพนกวิน’ ประกาศชัยชนะก่อนปราศรัย ลั่นยึดราบ 11 เป็นของประชาชน
บทความถัดไปรถตำรวจกว่า 10 คัน ถูกปล่อยลมยาง-พ่นสเปรย์ใส่